Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Một nhà đầu tư bị mất 4 BTC do một lỗi trong Lightning Network

Một nhà đầu tư bị mất 4 BTC do một lỗi trong Lightning Network

Lĩnh vực tiền điện tử không tránh khỏi những thách thức. Điều này được chứng minh bằng một sự kiện gần đây liên quan đến người ủng hộ Bitcoin người Bồ Đào Nha Hugo Ramos. Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên, Ramos trở thành nạn nhân của một lỗi khai thác trong Lightning Network.

Điều này dẫn đến việc mất một lượng đáng kể 4,07 BTC (tương đương khoảng 164.500 USD). Sự cố đáng tiếc này không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến cá nhân Ramos mà còn thúc đẩy các cuộc thảo luận về mối nguy hiểm liên quan đến công nghệ thử nghiệm và sự cần thiết phải đảm bảo tiết kiệm của gia đình.

Lỗi của LNBank

Việc khai thác khiến Ramos gặp khó khăn về tài chính có liên quan đến một lỗi trong plugin Lightning Network có tên là LNBank. Điều này được phát triển bởi Dennis Reimann tại BTCPay Server. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình, Reimann đã đưa ra cảnh báo tới NOSTR.

Ông kêu gọi tất cả các phiên bản sử dụng LNBank nhanh chóng cập nhật lên LNBank v1.8.9 để giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng. Thật không may cho Ramos, thông điệp cảnh báo này đến quá muộn. Điều này là do thiệt hại đã được gây ra.

Lời kêu gọi khẩn cấp của Ramos

Khi nhận ra mức độ mất mát, Ramos đã tìm đến mạng xã hội để bày tỏ nỗi đau buồn của mình. Trong tin nhắn gửi Reimann, anh bày tỏ sự thất vọng trước cảnh báo bị trì hoãn. Ông còn tuyên bố,

“Cảm ơn vì đã ‘cảnh báo’ muộn màng. Vào thứ Tư vừa qua, 4 BTC đã bị đánh cắp từ nút LN của tôi do lỗi LNbank. Có cơ hội nào bạn có thể giúp tôi bằng cách nào đó không? Tôi đã mất gần hết số tiền tiết kiệm cả đời.”

Hugo Ramos: Một nhân vật gây tranh cãi

Cư trú tại El Salvador, Hugo Ramos không lạ gì với những tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin địa phương. Tự nhận mình là “người theo chủ nghĩa tối đa độc hại”, Ramos đã phải đối mặt với cáo buộc đưa ra những tuyên bố mang tính kích động. Mặc dù vậy, lời kêu gọi hỗ trợ của anh ấy sau vụ khai thác đã thu hút được sự chú ý từ cả những người ủng hộ và những người chỉ trích.

Hậu quả

Để phục hồi khoản lỗ của mình, Ramos đã liên hệ với nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm các nhà phát triển LNBank, sàn giao dịch Anycoin của Séc và ví Bitlifi. Ramos khẳng định rằng một phần BTC bị đánh cắp đã được chuyển sang các nền tảng này. Tuy nhiên, những nỗ lực của anh đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều, một số bày tỏ sự thông cảm với tình trạng khó khăn của anh và những nỗ lực khác nhấn mạnh vai trò then chốt của trách nhiệm cá nhân trong việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: CEO UBS bày tỏ nghi ngờ về khả năng kiềm chế lạm phát của Hoa Kỳ

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Donald Trump thích ứng với sự tăng vọt của Bitcoin: “Tôi có thể sống với nó”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều người giật mình với những nhận xét gần đây báo hiệu sự thay đổi quan...

Bài viết liên quan