Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì “sơ suất” của Apple

- Advertisement -

Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì "sơ suất" của Apple

Theo bài báo của Washington Post, một người dùng iphone cho biết rằng rằng anh ấy đã không may khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo khiến anh mất gần như tất cả số tiền tiết kiệm cả cuộc đời – 17,1 BTC. Theo nạn nhân, việc này bắt nguồn từ sự sơ suất của Apple trong việc quản lý các app chạy trong Apple Store.

Theo bài báo, Phillipe Christodoulou – người đã sử dụng ví lạnh Trezor để lưu trữ BTC của mình – đã tìm kiếm app Trezor trên Apple Store mà không hề biết rằng SatoshiLabs (nhà sản xuất ví Trezor) chỉ cung cấp ứng dụng này cho máy tính để bàn (dành cho macOS, Windows và Linux) mà không cung cấp ứng dụng này cho thiết bị di động (iOS hoặc Android).

- Advertisement -

Chính vì thế, app mà Christodoulou đã tải về là một app giả mạo, trông giống như chúng được phát triển bởi SatoshiLabs.

Christodoulou nói với Washington Post trong một cuộc phỏng vấn rằng anh đã trình bày vụ việc với FBI và anh cảm thấy tức giận với Apple vì đã quảng cáo App Store như một nơi an toàn/đáng tin cậy với mỗi ứng dụng xuất hiện trên đó đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được chấp thuận:

Họ đã phản bội niềm tin mà tôi dành cho họ. Apple cần chịu trách nhiệm cho điều này

Không lâu sau đó, phát ngôn viên của Apple, Fred Sainz đã lên tiếng về vụ việc:

Niềm tin của người dùng là nền tảng cho lý do tại sao chúng tôi tạo ra App Store và chúng tôi chỉ làm sâu sắc hơn cam kết đó kể từ ấy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng App Store là thị trường ứng dụng an toàn nhất trên thế giới và chúng tôi không ngừng nỗ lực để duy trì tiêu chuẩn đó cũng như tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ của App Store. Trong một số trường hợp hạn chế, khi bọn tội phạm lừa đảo người dùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhanh chóng hành động chống lại những kẻ này cũng như để ngăn chặn những hành vi tương tự trong tương lai

Kristyna Mazankova, phát ngôn viên của SatoshiLabs, nói với Washington Post rằng họ đã thông báo cho Apple về một “ứng dụng sao chép” vào ngày 1 tháng 2. Christodoulou cho biết Apple đã xóa ứng dụng này vào ngày 3 tháng 2, nhưng ứng dụng quay trở lại cửa hàng ứng dụng vài ngày sau đó trước khi bị xóa lần nữa.

Rõ ràng, ứng dụng giả mạo ban đầu đã được gửi cho Apple dưới dạng app “cryptography” có thể “mã hóa các tệp iPhone và lưu trữ mật khẩu”, nhưng trong một phiên bản sau đó, ứng dụng này đã biến thành một ví tiền điện tử.

Theo Christodoulou, trong nhiều năm, anh đã hold 18.1 BTC; anh ấy đã gửi một trong số bitcoin này đến BlockFi và 17,1 bitcoin khác nằm trong ví Trezor của anh ấy.

Anh ấy nói rằng sau khi tải xuống ứng dụng giả mạo, anh ấy đã kết nối ví Trezor của mình với máy tính và sau đó phát hiện ra rằng 17,1 BTC của anh ấy đã biến mất.

Christodoulou cho biết mình đang phải gặp bác sĩ tâm lý vào lúc này và anh ấy vẫn chưa nhận được tin tức từ Apple.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -