Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu công nghệ tăng vọt giữa sự không chắc chắn về vĩ mô

- Advertisement -

Theo công ty phân tích IntoTheBlock, giá của Bitcoin (BTC) ngày càng tương quan với giá của cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh thị trường tiền điện tử không chắc chắn về kinh tế vĩ mô.

Trong một bài báo mới, cơ quan quan sát thị trường nói rằng sự tương đồng của Bitcoin với Nasdaq 100 đã đạt đến mức chưa từng thấy trong gần hai năm và dự đoán về các quy định đang tồn tại khiến các nhà đầu tư nghi ngờ.

- Advertisement -

“Mối tương quan của Bitcoin so với Nasdaq 100 đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020…

Giờ đây, dòng tiền dễ dãi sắp kết thúc, sự không chắc chắn đang gia tăng và lãi suất mua đang giảm dần trước dự đoán về việc tăng lãi suất và thắt chặt định lượng”.

Công ty cũng cho biết rằng dựa trên chỉ số Vào / Ra của dòng tiền, họ có thể tìm thấy các mức hỗ trợ và kháng cự chính của BTC.

“Chúng tôi thấy mức kháng cự cao xung quanh 38.000 đô la nơi 1,27 triệu địa chỉ đã mua 835.000 BTC. Nếu Bitcoin vượt qua mức đó, thì có khả năng sẽ chuyển sang mức 42.000 đô la.

Mặt khác, một số hỗ trợ có thể được mong đợi ở mức 35.000 đô la, ở đó 291.000 BTC đã được mua bởi 714.000 địa chỉ. Nếu mức này không được giữ, Bitcoin nên xem xét lại mức thấp gần đây của nó.”

IntoTheBlock cho biết thêm rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi một cú sốc về nguồn cung BTC sắp tới có thể xảy ra do tốc độ mà các nhà đầu tư đang chuyển BTC ra khỏi các sàn giao dịch là rất lớn.

“So sánh các đợt giảm giá từ tháng 5 đến tháng 7 năm ngoái và hiện tại, dòng tiền ròng của các sàn giao dịch cho ta thấy rõ hơn về bức tranh:

Từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021, đã có một lượng đáng kể Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch (số tiền ròng là 130.000 BTC), trùng với đợt bán tháo diễn ra trong khoảng thời gian đó.

Lần này, dòng tiền chảy ra là 80.000 BTC cho thấy có ít Bitcoin hơn để mua tại các sàn giao dịch, vì người dùng có xu hướng chuyển các tài sản này sang ví lạnh hoặc các chiến lược tạo ra lợi nhuận.

Cuối cùng, điều này cho thấy hoạt động mua mạnh mẽ từ những người nắm giữ, dẫn đến một cú sốc về nguồn cung tiềm năng khi Bitcoin chuyển từ các nhà đầu cơ ngắn hạn sang các nhà đầu tư dài hạn ”.

Bitcoin đang ở mức 41,564 đô la vào thời điểm viết bài, tăng hơn 10% so với mức thấp nhất trong bảy ngày là 36.920 đô la.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -