Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Matrix AI Network là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Matrix AI Network Coin (MAN)

Matrix AI Network Coin (MAN) là gì?

Matrix AI Network là một nền tảng blockchain thế hệ mới được tạo ra bằng sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ blockchain với mục đích tạo ra một cuộc cách mạng hóa trải nghiệm người dùng cũng như thị trường tiền điện tử bằng việc cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Matrix AI Network

Ngoài việc tái cấu trúc công nghệ blockchain bằng AI, Matrix AI Network còn là một Blockchain mã nguồn mở hỗ trợ cho việc phát triển các hợp đồng thông minh và dịch vụ liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo để nó có thể làm được giải quyết được nhiều công việc cùng một lúc mà vẫn đảm bảo hiệu suất cũng như độ bảo mật tốt. Matrix Blockchain khác biệt với các Blockchains trước đây bằng cách cung cấp các công nghệ đột phá trong việc xây dựng các mạng lưới Blockchain có tính linh hoạt cao, có thể tự tối ưu hoá và có thể hợp tác đa chuỗi nhờ vào AI của nó.

MAN Token là đồng tiền mã hóa chính trong Matrix AI Network được dùng để thanh toán cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí để tạo ra các hợp đồng thông minh, phí để sử dụng các ứng dụng phân quyền của nền tảng…

Tính năng và đặc điểm của Matrix AI Network

Nhờ sự kết hợp của công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) với blockchain, Matrix AI Network Coin cung cấp các tính năng độc đáo sau:

 • EASIER: Tính năng này giúp cho mọi người có thể thiết kế các hợp đồng thông minh dễ dàng mà không cần có kỹ năng lập trình tốt
 • SAFER: Tính năng này giúp cho các blockchain của nền tảng trở nên mạnh mẽ hơn trước các cuộc tấn công của hacker
 • FASTER: Cho phép các giao dịch được thực hiện nhanh hơn với khối lượng lớn hơn. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là vượt trội hơn hệ thống xử lý thanh toán của VISA với khối lượng là 1 triệu giao dịch/giây
 • FLEXIBLE: Cho phép tích hợp các dữ liệu của nhiều chuỗi block khác nhau một cách nhanh và tốt nhất

Lịch sử và lộ trình phát triển của Matrix AI Network

 • Tháng 9/2016: Khởi tạo Dự án
 • Tháng 1/2017: Hoàn thành những bước đầu tiên của hệ thống AI
 • Tháng 5/2017: Hoàn thành thiết kế blockchain dựa trên trí tuệ nhân tạo
 • Tháng 9/ 2017: Phiên bản AI lần đầu tiên thử nghiệm
 • Q1/2018: MATRIX bắt đầu ra mắt đồng tiền sử dụng trong hệ thống có tên là MAN coin
 • Q2/2018: Khởi tạo nền tảng MATRIX
 • Q3/2018: Ra mắt tính năng tốc độ giao dịch rất nhanh, có thể so sánh với tốc độ ánh sáng
 • Q4/2018: Ra mắt các hợp đồng thông minh được xây dựng bởi AI
 • Q4/2019: Cho phép khai thác các đồng coin MAN trong nền tảng và xây dựng nhiều ứng dụng khác

Đội ngũ phát triển của Matrix AI Network

Đội ngũ phát triển chính của dự án Matrix AI Network gồm rất nhiều thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực blockchain, AI và kinh doanh…Dưới đây là các thành viên chủ chốt của nền tảng:

 • Steve Deng (Thành lập dự án): Ông là một nhà khoa học về AI và có kinh nghiệm trong lĩnh vực máy học, phân tích dữ liệu và kiến trúc máy tính. Ông nhận bằng tiến sĩ bằng đại học Carnegie Mellon và hoàn thành các nghiên cứu ME và BE tại Đại học Tsinghua. Vào năm 2016, ông là phụ trách mảng kỹ thuật của Dự án Đường sắt cao tốc của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc, dự án tập trung vào việc tận dụng các kỹ thuật máy móc hiện đại để cách mạng hóa hoạt động và bảo trì các phương tiện đường sắt. Ngoài ra Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 50 bài báo. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng Giáo sư đối tác NVIDIA và Giải thưởng Tài năng Nhân tài Tsinghua. Ông chịu trách nhiệm thiết kế các thuật toán học máy và kiến ​​trúc phần cứng cho blockchain MATRIX.
 • Bill Li (Kiến trúc sư trưởng của dự án): Ông Li là một chuyên gia hàng đầu về truyền thông và thiết kế vi mạch. Ông là một đóng góp lớn của các tiêu chuẩn 4G, 4.5G (NB-IoT) và 5G của Trung Quốc. Ông là kiến trúc sư trưởng của IC thu phát WiFi đầu tiên của Trung Quốc. Ông sẽ dẫn dắt thiết kế kiến trúc của MATRIX blockchain..
 • Owen Tao: Là giám đốc điều hành của dự án, có nhiều kinh nghiệm về việc quản lý phát triển sản phẩm. Ông dẫn đầu sự phát triển và hoạt động của một nền tảng thương mại điện tử qua biên giới của Trung Quốc, thu hút hơn 20 triệu người sử dụng trên toàn cầu.. Là Giám đốc điều hành của MATRIX, ông Tao chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược và định vị sản phẩm.

Matrix-Team

Phần còn lại của đội ngũ Matrix AI Network đều là những người rất có kinh nghiệm. Điều đáng chú ý là dự án này được hỗ trợ bởi Torque Capital Partners, là quỹ đầu tư có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ các dự án blockchain cực kỳ thành công. Ngoài ra, các bạn xem thêm các thành viên khác của Matrix AI Network Coin tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo MAN Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa MAN được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 1/2018 với giá ban đầu là 1.09 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 13/4/2018 thì giá đồng tiền điện tử MAN là 0.76 USD/1 coin.

MATRIX-AI-ty-gia

Hiện tại đồng tiền kỹ thuật số MAN có tổng vốn hóa đang là hơn 115 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 1.1 triệu USD, và đang ở vị trí 106 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 250.000.000 MAN, số coin đang được khai thác là 150.000.000 MAN. Bạn có thể xem Tỷ giá MAN Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán MAN coin ở sàn giao dịch nào?

MATRIX-AI-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng MAN coin tại 3 sàn giao dịch trên thế giới gồm IDEX, Gate.io EtherDelta (ForkDelta) qua cặp MAN/ETH.

Lưu trữ đồng MAN Token ở ví nào?

Hiện tại thì MAN Token đang là đồng coin được tạo ra theo chuẩn ERC20, do đó những loại ví được dùng để lưu trữ đồng coin này là các ví tương thích với chuẩn ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S,..

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể giữ MAN Token trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Matrix AI Network (MAN)

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền điện tử Matrix AI Network Coin (MAN) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về MAN coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa MAN với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4.5/5 - (11 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

 1. Thị trường tiền kỹ thuật số khi đưa ra dự án đều tốt ,nhưng khi triển khai một thời gian đa số dự án đều có vấn đề , khi huy động được một số tiền , rồi lại không có tiền trả cho những nhà đầu tư vào sau do đó dự án ngừng hoạt động và lại lập dự án mới để kiếm tiền …!!!

 2. Do chưa có luật quản lý nên khi có tiền từ nhà đầu tư k ai phải chịu trách nhiệm cho thất bại dự án và tiền đi đâu về đâu củng k có ai quản nên dự án càng dễ thất bại hơn :))

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -