Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Margin Trading và Lending là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex

Margin Trading là gì? Margin Lengding là gì? và làm sao để chơi margin trên sàn Poloniex? Bài viết này Blog tiền ảo sẽ giải thích các mục quan trọng khi chơi trade coin trên Polo, một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số uy tín và đứng trong top sàn lớn nhất thế giới hiện tại. Nếu bạn đã từng chơi “Trade coin” hay còn gọi là “lướt sóng” thì không thể không biết tới sàn poloniex được.

Margin Trading và Linding là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex
Margin Trading và Lending là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex

Trường hợp bạn là người mới tìm hiểu thì nên đọc bài Trade coin là gì và những khái niệm cơ bản khi tham gia chơi tradecoin trước đã, rồi quay lại đọc bài này thì mới hiểu được toàn bộ nội dung, vì nó sẽ hơi trừu tượng một chút với người mới.

Margin Trading là gì?

Margin Trading (margin trade) hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, đây là một hình thức vay tiền của sàn giao dịch cụ thể ở đây là sàn Poloniex, giải thích kỹ thuật một chút thì nó là hình thức sử dụng “đòn bẩy” tài chính là vốn của sàn, nhờ đó bạn sẽ có thêm tiền để giao dịch và mang lại lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên khi tham gia margin trong trade coin bạn sẽ bị tính lãi suất vay.

Margin Trading là hình thức trade không dành các bạn mới vì nó khó chơi hơn nhiều so với Exchange Traing (Trade cơ bản hay mua bán kiếm lời bạn xem chi tiết trong bài này) vì khi chơi Margin bạn sẽ phải tốn thêm các chi phí liên quan. Hầu hết mọi người xem Margin Trade như một chiến lược đầu tư ngắn hạn và khi thị trường có biến động. Trường hợp bạn nắm bắt được thời cơ tốt, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền với Margin.

Hiện tại, trên Poloniex đang hỗ trợ 11 loại Altcoin khác nhau cho các tài khoản Margin Trading. Có 3 phần chính khi chơi Margin ứng với 3 loại ví khác nhau trên Polo bạn cần nhớ:

 • Tài khoản Exchange là đầu tư bình thường, giao dịch bằng số tiền đã nạp vào.
 • Tài khoản Margin để trữ số tiền bảo đảm vay sử dụng trong Margin trading.
 • Tài khoản Lending giữ số tiền bạn có thể cho người khác vay và thu lãi.

Bạn có thể chọn “Long” hoặc “Short” bằng cách sử dụng tài sản thế chấp của Poloniex.

 • Nếu bạn chọn “long” tức là bạn sẽ có lợi nhuận khi thị trường đi lên.
 • Nếu bạn chọn “short” tức là bạn sẽ có lợi nhuận khi thị trường đi xuống

Tính năng “Short” chính là điểm khác biệt của Margin Trading so với Exchange Trading vì khi thị trường đi xuống bạn sẽ có lợi nhuận.

Marding Leding là gì?

Thị trường Margin Leding đồng hành cùng thị trường Margin Trading. Mọi người có thể đạt tới 2.5 lần đòn bẩy trên sàn Poloniex, bạn chỉ cần vay tiền và lựa chọn một xu hướng “long” hay “short”.

Margin Leding thì ngược lại với Margin Trading, vớ Leding bạn có thể cho người khác vay tiền với một mức lãi suất nhất định để thực hiện giao dịch bên thị trường Margin Trading.

 • Nếu bạn chọn xu hướng “long” với bất cứ coin nào trong 11 Altcoin, hệ thống sẽ tự sử dụng Bitcoin đang cho vay để tài trợ cho bạn.
 • Nếu bạn chọn xu hướng “short”, hệ thống của Polo sẽ chọn cho bạn loại Altcoin giống như loại Altcoin bạn đang giao dịch để tài trợ cho bạn.

Hướng dẫn cách chơi Trading Margin trong Poloniex

Như ở trên mình đã đề cập trong Margin Trading sẽ có 11 loại Altcoin để bạn lựa chọn. Trước tiên bạn cần chuyển tiền vào để ký quỹ, bạn có thể chuyển bất cứ đồng tiền nào vào Margin để ký quỹ.

 • Để nạp tiền bạn vào Balances -> Transfer Balances. Điền số tiền và loại tiền bạn muốn chuyển và nhấn Transfer.
Nạp tiền vào Margin để trading
Nạp tiền vào Margin để trading
 • Sau khi bạn chuyển bất cứ đồng tiền nào vào Margin, sàn Polo sẽ tự động quy đổi ra BTC và nhân với 2,5 sẽ ra số BTC bạn có thể dùng để “Long”, hoặc quy ra đồng altcoin bạn muốn trade và x 2,5 sẽ ra số tiền altcoin bạn có thể “Short”.
Chọn coin bạn muốn chơi Margin
Chọn coin bạn muốn chơi Margin
 • Mình lấy ví dụ khi bạn chuyển 1 BTC vào Margin trên Poloniex thì đồng nghĩa là bạn sẽ có 2,5 BTC đế Long (mua). Và nếu bạn đang giao dịch BTC với ETH (1 ETH = 0,07 BTC) thì bạn sẽ có 14 ETH để  Short (bán).
Đặt lệnh "Long" hoặc "Short"
Đặt lệnh “Long” hoặc “Short”
 • Long: sau khi bạn buy ETH giá 0.1 như hình trên, và nó tiếp tục nhảy lên 0.11, 0.13 ,… nghĩa là bạn đang có lời, chỉ việc chờ nó đạt đỉnh và Close lệnh để chốt lời. Còn nếu nó đi xuống, nghĩa là bạn đang lổ, nếu cảm thấy nó còn có thể lên lại thì giữ lệnh, không thì phải canh mà Close lệnh sớm nếu không muốn cháy tài khoản.
 • Short: sau khi bạn sell ETH mà giá nó xuống liên tục nghĩa là bạn đang bán được giá tốt và có lời. Bạn canh giá đáy để Close lệnh chốt lời.

Sau khi long hoặc short thì bạn sẽ thấy lệnh như hình dưới, khi cảm thấy lời đủ hoặc tới mức đó coin quay đầu thì Close lệnh để chốt lời.

Long trong Margin trên polo
Long trong Margin trên polo

Nói chung để chơi được Margin Trading thì bạn phải nắm vững thị trường của 11 altcoin đang lên hay xuống từ đó vào lệnh long hoặc short cho hợp lý. Margin lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro cháy tài khoản cao, cái này bạn phải xác định luôn từ đầu nếu muốn chơi Margin.

Cách bảo toàn vốn khi chơi Trading Margin trên Polo

 • Trường hợp 1 nếu bạn trade thắng bất kể long hay short, sau khi có lợi nhuận bạn Close lệnh thì sàn sẽ rút lại vốn của nó kèm với 2% lãi. Ví dụ bạn có 1 BTC, bạn vào Margin sàn cho bạn mượn 1,5 BTC nữa là có 2,5 BTC. Nếu sau khi Close lệnh bạn kiếm được 10% ~ 2,75 BTC, bạn trả sàn 1,5 BTC + 2% là 1,53 BTC. Bạn lời 0,22 BTC (1,22 BTC), thay vì nếu dùng vốn của mình thì chỉ lời 10% = 0,1 BTC (1,1 BTC).
 • Trường hợp 2 nếu sau khi bạn Long mà giá liên tục hạ, hoặc Short mà giá liên tục lên nghĩa là bạn đang bị lổ, đồng nghĩa với sàn cũng đang bị lổ. Nếu bạn không Close lệnh và chốt lổ kịp thì sàn sẽ tự động Close lệnh để rút vốn của nó về và bạn sẽ bị cháy tài khoản.

Những Sàn Margin Trading Uy Tín 2019-2020

Nếu thời 2017, thì có lẽ chỉ có poloniex là thằng tiềm năng nhất để đánh margin cryptocurrency. Tuy nhiên, hiện tại thì có rất nhiều sự xáo trộn khác mà bạn nên biết!

Poloniex đã không còn là sàn chuẩn để đánh margin nữa, thay vào đó có rất nhiều tên tuổi máu mặt: Binance, Huobi, Okex, Snapex,…

Mỗi sàn sẽ có đặc điểm riêng và cách chơi riêng, nhìn chung có thể giống nhau nhưng tuỳ khẩu vị của mỗi người mà bạn chọn sàn khác nhau.

Hiện tại thì tôi đang ưu tiên thằng Snapex, Binance nhất, Okex và Huobi cũng rất hấp dẫn và có thể tôi sẽ ghé qua để trải nghiệm trong tương lai.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Margin Trading và Lending là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex”, đầu đều là những kiến thức thực chiến từ những trader chuyên nghiệp chia sẻ lại, mình tổng hợp tại thành một bài chi tiết nhất để giúp mọi người có thêm kiến thức khi chơi trade coin, đặc biệt là Margin Trading trên Polo sẽ tránh dược rủi ro tốt nhất. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn đam mê margin, hãy tham gia nhóm chat của chúng tôi: https://t.me/joinchat/E9VTeETOjpgybixJuqOQFA

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Margin là gì, margin trong trade coin, hướng dẫn margin trading, margin trading là gì, huong dan trade margin, cách chơi margin trên polo, huong dan margin polo, huong dan choi margin, hướng dẫn chơi margin, cách chơi margin trong polo, lending là gì, margin lending là gì, margin trade là gì, margin trade bitcoin, margin trading là gì, exchange trading.

Nguồn tham khảo: Hocvientienao và Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

4.7/5 - (16 bình chọn)

13 BÌNH LUẬN

 1. Nếu không muốn chơi Margin 11 Alt coin, mà Margin đồng BTC được không bạn.
  Nghĩa là chuyển tiền vào Tk Margin, sau đó Trade BTC (Long or Short). Như vậy được không. Hj
  Mong mọi người trả lời dùm mình với. Thanks

 2. 2% lãi trên số tiền sàn cho mình vay này có tính theo thời gian vay không Ad hay không phụ thuộc thời gian, lúc nào cũng chỉ tính 2% ?

 3. mình chơi trên bitfinex liệu có an toàn không bạn. có rút coin ra được không , và nó có giữ coin của mình lại không . nếu giữ là bao nhiêu % bạn .

 4. Mình đăng ký và tạo tài khoản xong, xác nhận xong bây giờ cứ pending ( pending review khi xác minh tài khoản) hoài luôn, pending cả gần 1 tháng nay rồi, nên bjờ không vào trade được, ads có càch nào không giúp mình với. MAil: tiepcadcam09@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -