Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Mạng Ethereum đã thu hút thêm 18,36 triệu địa chỉ

- Advertisement -

Địa chỉ Ethereum đã tăng mạnh và ổn định kể từ năm ngoái, nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày và số lượng cá voi trên chuỗi lại đang giảm.

Dữ liệu mới cho biết mạng Ethereum đã đạt được 18.36 triệu địa chỉ với số dư lớn hơn 0 vào năm 2021. Đây là kết quả của tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc – thu hút 1.53 triệu địa chỉ mới mỗi tháng, nhưng cuộc chiến giành thị phần đang ngày càng trở nên gay gắt.

- Advertisement -

Nền tảng theo dõi Blockchain IntoTheBlock đã chia sẻ những phát hiện của mình về Ethereum trong một tweet vào ngày 15/2.

“Một cách tốt để theo dõi việc áp dụng rộng rãi là theo dõi số lượng địa chỉ có số dư.

– Có 70.4 triệu địa chỉ hold ETH

– Chỉ trong năm 2021, nó đã tăng 18,36 triệu. Điều đó có nghĩa là mạng đang phát triển với tốc độ 1,53 triệu địa chỉ mỗi tháng”.

Mặc dù Ethereum đã hai lần đạt đỉnh mới vào năm 2021, nhưng tốc độ tăng trưởng của các địa chỉ mới không có mối tương quan tốt với mức tăng đột biến của giá. Mạng đạt được khoảng 10 triệu địa chỉ kể từ tháng 10.

Trong khi con số tổng thể tăng lên, thì tỷ lệ địa chỉ hoạt động trên mạng lại giảm xuống. Vào ngày 1/1/2021, các địa chỉ đang hoạt động chiếm khoảng 1.05% so với tổng số các địa chỉ, đạt mức cao nhất tại 1.66% vào ngày 25/4 nhưng đã giảm xuống còn 0.86% vào ngày 15/2.

Số lượng cá voi hold hơn 1.000 ETH cũng đã giảm kể từ đầu năm 2021. Công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho biết vào ngày 13/2 rằng ví cá voi đã đạt mức thấp nhất trong 4 năm tại 6.226 địa chỉ.

Theo Ycharts, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã bị đình trệ trong khoảng 1.2 triệu kể từ giữa tháng 12. Phí gas cao và các lựa chọn thay thế dưới dạng các sidechain rẻ hơn và nhanh hơn cùng các giải pháp Lớp 2 trên Ethereum là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc này.

Sau khi mức sử dụng tăng đột biến vào tháng 5 năm ngoái, sidechain Polygon (MATIC) đã đạt trung bình hơn gấp đôi khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum. Polygon hiện có khoảng 3 triệu giao dịch mỗi ngày.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -