Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Livepeer (LPT) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử LPT

Livepeer (LPT) là gì?

Livepeer là một dịch vụ phi tập trung được thiết kế để giảm thiểu chi phí cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng streaming hoặc video theo yêu cầu.

Livepeer có gì đặc biệt?

Bản thân Livepeer không phải là một nền tảng video hướng tới người tiêu dùng. Đây không phải là một giải pháp thay thế phi tập trung cho Twitch hoặc YouTube. Thay vào đó, đây là giải pháp behind-the-scenes dành cho những app creator phân phối nhiệm vụ transcoding video hoặc converting video từ định dạng này sang định dạng khác trước khi phát lại trên các máy tính tham gia trên mạng.

Livepeer hoạt động như thế nào?

Các node được gọi là Broadcasters gửi các luồng video đến mạng để transcoding. Những stream được nhận bởi Orchestrators (user đóng góp CPU máy tính của họ, GPU, và băng thông mạng để đổi lấy tiền mệnh giá bằng ether (ETH) tính vào Broadcasters.

Để trở thành một Orchestrator, bạn phải biết cách stake Livepeer. Là một Orchestrator, LPT stake của bạn có thể bị cắt nếu bạn cư xử ác ý hoặc không tối ưu.

Orchestrators đóng vai trò là coordinators (người điều phối), chịu trách nhiệm đảm bảo rằng video được transcoding chính xác. Họ gửi video đến Transcoder hardware mã hóa và định dạng lại video trước khi gửi lại cho Orchestrator. Công việc được phân phối cho Orchestrators theo tỷ lệ LPT mà họ đã stake.

Transcoders thực hiện công việc thường là GPU mining tiền tệ kỹ thuật số. Nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp ASIC mã hóa video không hoạt động trong quá trình mining. Livepeer cho phép các ASIC này được đưa vào sử dụng, mang lại doanh thu bổ sung cho các operator mà không làm gián đoạn hoạt động mining của họ.

Nếu bạn là LPT holder nhưng không muốn tham gia với tư cách Orchestrator hay Transcoder, bạn có thể stake LPT token của mình với Orchestrator để đổi lấy một phần phần thưởng và phí kiếm được của Orchestrator.

LPT Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: LPT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x58b6a8a3302369daec383334672404ee733ab239
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 23.682.044 LPT
 • Circulating Supply: 23.682.044 LPT

Token Allocation

 • Airdrop: 63.4%.
 • Pre Sale: 19%.
 • Team: 12.3%.
 • Development Fund: 5%.
 • Early Advisors, Contributors: 0.3%.

Token Release Schedule

Nhìn vô lượng Circulating Supply thì hiện tại token đã unlock 100% rồi nhé.

Token Sale

 • Giá pre seed sale: 0.94$/LPT
 • Giá seed sale: 3$/LPT

Token Use Case

Bạn có thể stake LPT token của mình với Orchestrator để đổi lấy một phần phần thưởng và phí kiếm được của Orchestrator.

Ngoài ra nó còn dùng để thanh thanh toán, livestream trên Livepeer nhé.

Kiếm/mua LPT token như thế nào?

LPT có thể kiếm thông quan staking hoặc mua trên sàn giao dịch như:

Ví lưu trữ LPT token

Khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletMetaMaskCoin98 Wallet… Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Đánh giá tiềm năng của Livepeer (LPT)

Livepeer Team

Vào năm 2017, những người sáng lập của dự án Livepeer đã thành lập một công ty có tên là Livepeer, Inc. để giúp tạo điều kiện cho sự phát triển ban đầu của nó, khởi động các bên cung và cầu của mạng và hướng dẫn con đường của dự án đến sự phân quyền.

Thông tin chi tiết bạn tham khảo tại đây.

livepeer team

Investor

Các nhà đầu tư lớn như: Multicoin Capital, Notional Capital,…

Partner

Updating…

Market Opportunity

Thành công của Livepeer có thể sẽ phụ thuộc vào khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

Nếu mạng phân tán của nó có thể cung cấp chất lượng dịch vụ tương tự như các lựa chọn thay thế tập trung và làm như vậy với chi phí thấp, thì nó có thể trở thành một lựa chọn đáng tin cậy khi các ứng dụng và nền tảng Web3 ngày càng phổ biến.

Đối thủ cạnh tranh

Nhìn chung khá giống với AIOZ Network, anh e có thể đưa ra so sánh tại bài viết của AIOZ:

Aioz Network (AIOZ) là gì? Toàn tập về đồng tiền ảo AIOZ

Roadmap

Livepeer mong muốn đóng góp vào toàn bộ hệ sinh thái để không chỉ cho phép streaming phi tập trung mà còn cung cấp bộ công cụ đầy đủ cần thiết để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Bản phác thảo này về các giai đoạn của Livepeer, bắt đầu với giai đoạn Snowmelt hiện tại và kết thúc với Oceanic phase, đưa ra con đường chuyển tiếp từ cơ sở hạ tầng streaming tập trung mà chúng ta có ngày nay đến một hệ sinh thái đầy đủ các dịch vụ video phi tập trung mà chúng tôi hình dung tương lai.

Tổng kết

Livepeer cuối cùng hướng tới mục tiêu trở nên hoàn toàn phi tập trung, nhưng hiện đang được điều hành bởi Livepeer Inc., người đã sáng lập ra mạng lưới. Các dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung có thể tỏ ra rất có giá trị khi thị trường Web3 phát triển và trưởng thành.

Còn bạn nhận xét thế nào về dự án này. Trên đây là thông tin bạn có thể tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư. Vậy nên hãy cân nhắc nhé. Thanks!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -