Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Liệu ‘Visa Tự do’ của El Salvador có thể đạt hết công suất trước cuối năm không?

Canh bạc Bitcoin của El Salvador: Những tổn thất nhỏ nhưng có dấu hiệu tiến bộ

Trong một sáng kiến ​​táo bạo nhằm thu hút những người đam mê tiền điện tử, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã giới thiệu chương trình “Visa tự do” vào ngày 7 tháng 12, với mục tiêu thu hút 1.000 cá nhân giàu có mỗi năm. 

Bất chấp hàng trăm câu hỏi và “hàng chục đơn đăng ký”, vẫn tồn tại những nghi ngờ về khả năng tồn tại của chương trình, đặc biệt là do mức giá đáng kể 1 triệu USD liên quan đến sáng kiến ​​cấp quyền công dân thông qua quyên góp.

Một đại diện từ Văn phòng Bitcoin Quốc gia El Salvador (ONBTC) đã báo cáo rằng chương trình Freedom Visa trị giá 1 triệu USD đã thu hút được sự quan tâm đáng kể. Khu vực này đã nhận được hàng trăm câu hỏi và “hàng chục đơn đăng ký”. Việc này đã được thực hiện thông qua các kênh trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp tại các đại sứ quán và lãnh sự quán kể từ khi bắt đầu.

Tổng quan về chương trình

Được quản lý bởi ONBTC của El Salvador hợp tác với nhà phát hành stablecoin Tether, Freedom Visa cung cấp lộ trình trở thành công dân. Nó cũng hỗ trợ quyền cư trú cho những người sẵn sàng đầu tư 1 triệu USD vào Bitcoin hoặc Tether. Chương trình được giới hạn ở 1.000 suất mỗi năm dương lịch và đã thu hút được sự chú ý đáng kể kể từ khi ra mắt gần đây.

Bất chấp sự lạc quan của chính phủ, các nhà phân tích trong ngành như Altana Digital Money CIO Alistair Milne đã coi sáng kiến ​​cấp thị thực trị giá hàng triệu đô la của El Salvador là “không có tính cạnh tranh”. Điều này so với các chương trình được cung cấp bởi các quốc gia như Malta, nơi cấp quốc tịch châu Âu đầy đủ với chi phí 810.000 đô la. Tuy nhiên, Văn phòng Bitcoin Quốc gia khẳng định rằng mức giá của chương trình là hợp lý. Nó nhấn mạnh sự khác biệt độc đáo của nó với tư cách là “Quốc gia Bitcoin” đầu tiên trên thế giới.

Lời kêu gọi và những thách thức tiềm ẩn

Chiến lược đầy tham vọng của El Salvador nhằm thu hút các cá nhân khởi nghiệp đưa nguồn vốn mới vào nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, đã xuất hiện những lo ngại về tính hấp dẫn của chương trình do chi phí cao và những thách thức hiện có trong nước. Trong đó bao gồm các vấn đề liên quan đến tội phạm, tham nhũng và phát triển không đồng đều.

Thị thực trị giá 1 triệu USD của El Salvador nổi bật vì đắt hơn nhiều so với nhiều chương trình thị thực hoặc quốc tịch vàng trên toàn cầu. Các quốc gia như Dominica và Grenada cung cấp hộ chiếu có giá khởi điểm từ 100.000 USD. Các lựa chọn ở châu Âu như Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Montenegro yêu cầu khoản đầu tư từ 250.000 € đến 500.000 €. Chi phí đáng kể, cùng với những thách thức kinh tế xã hội trong nước, có thể tạo ra rào cản đáng kể trong việc thu hút số lượng người nộp đơn mong muốn.

Chương trình “Thị thực tự do” của El Salvador, được hình thành như một phần trong quá trình hội nhập Bitcoin rộng rãi hơn của đất nước, phải đối mặt với một loạt thách thức phức tạp. Trong khi triển vọng bơm vốn và thúc đẩy tinh thần kinh doanh là hấp dẫn, chi phí cao cộng với những lo ngại về sự ổn định và phát triển của quốc gia có thể cản trở sự thành công của chương trình.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan