Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lạm phát khu vực đồng Euro giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống còn 2,4%

Lạm phát khu vực đồng Euro giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống còn 2,4%

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại khu vực đồng euro đã giảm xuống 2,4% trong tháng 11, giảm 0,5% so với mức 2,9% của tháng 10. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự đoán mức tăng trưởng là 2,7%. Lạm phát cơ bản, loại trừ lĩnh vực thực phẩm và năng lượng dễ biến động, giảm xuống 3,6%, cũng thấp hơn kỳ vọng.

Mặc dù CPI ở Khu vực đồng Euro hạ nhiệt, các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết có thể còn quá sớm để giảm lãi suất. Trước tiên, các quan chức sẽ theo dõi khả năng chịu áp lực từ việc tăng lương và thị trường năng lượng.

Lạm phát chung ở khu vực đồng euro đã giảm đáng kể so với mức đỉnh 10,6% vào tháng 10 năm 2022. Theo Bert Colijn, nhà kinh tế cấp cao khu vực đồng euro tại ING, “nhu cầu chậm chạp” có thể kiềm chế lạm phát.

Khi nào lạm phát sẽ đạt mục tiêu 2%?

Mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt xuống mức thấp mới nhưng người châu Âu vẫn cảm thấy khó khăn do chi phí gia tăng. Theo Yacin Malkoc, giám đốc cửa hàng tạp hóa người Bỉ, “ Cho dù là trái cây và rau quả, đặc biệt là các sản phẩm mạnh như chuối, nấm hay cà chua, đều có mức tăng ít nhiều 30%. ‘

Giá thực phẩm ở châu Âu tiếp tục tăng trong suốt năm 2023. Tuy nhiên, mức tăng giá này đã ít xảy ra hơn trong những tháng gần đây.

Ủy viên Châu Âu Paolo Gentiloni tuyên bố: ‘ Theo ước tính của chúng tôi, việc tăng lương sẽ bắt kịp với lạm phát. Và tất nhiên, điều này sẽ góp phần tăng sức mua, điều này sẽ làm tăng tiêu dùng và tiêu dùng tăng là tiền đề để khởi động lại tăng trưởng. Vì vậy, có một chút lạc quan vừa phải về năm 2024.”

Lạm phát ở hầu hết các nền kinh tế lớn đã giảm trong vài tháng qua. CPI của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 4,6%, trong khi ở Mỹ giảm xuống 3,2%. Tuy nhiên, chưa quốc gia nào đạt được mục tiêu CPI.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan