Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

JPMorgan và Citi thay đổi dự báo về thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất

Chủ tịch FED Jerome Powell coi Stablecoin là “một dạng tiền tệ”

JPMorgan và Citi đã điều chỉnh dự báo lãi suất của họ sau khi dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến.

Các nhà kinh tế của Citigroup Inc. và JPMorgan Chase & Co. đã điều chỉnh lại dự báo của họ về việc cắt giảm lãi suất của FED. Các công ty này giờ đây đã thay đổi kỳ vọng của họ.

Citigroup đã thay đổi dự báo sau khi công bố dữ liệu việc làm tháng 5 tốt hơn mong đợi. Ngân hàng hiện dự đoán rằng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ sẽ thực hiện những động thái đầu tiên của việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, trong khi JPMorgan không thấy trước bất kỳ thay đổi nào cho đến tháng 11.

Andrew Hollenhorst, nhà kinh tế trưởng người Mỹ của Citigroup, đã giải thích sự thay đổi này trong một báo cáo gần đây.

Ông nói: “Chúng tôi đang thay đổi kịch bản cơ bản về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên từ tháng 7 sang tháng 9”. Bất chấp các dấu hiệu cho thấy thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, Hollenhorst tin rằng “sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên” trong tháng trước sẽ khiến Fed phải tạm dừng hoạt động và chờ thêm dữ liệu về hoạt động và lạm phát chậm lại.

Tương tự, Michael Feroli, nhà kinh tế trưởng người Mỹ của JPMorgan, lập luận trong một báo cáo hôm thứ Sáu rằng “sự tăng tốc gần đây trong tăng trưởng việc làm” cho thấy có thể mất hơn ba tháng để Fed cho rằng có thể phải cắt giảm lãi suất. 

Dự báo mới của Citigroup kêu gọi cắt giảm lãi suất 3/4 điểm vào tháng 9, tháng 11 và tháng 12 năm nay. JPMorgan đã điều chỉnh dự báo của mình thành chỉ một lần cắt giảm trong năm nay, tiếp theo là một lần trong mỗi quý vào năm tới.

Tính đến tuần này, ít nhất sáu ngân hàng lớn khác ở Phố Wall đã dự đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và ít nhất bốn ngân hàng dự đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 12.

Thành viên Fed Williams phát biểu sau dữ liệu lạm phát, sẽ có cắt giảm lãi suất?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Giám đốc của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết việc áp dụng BTC cần phải tăng mạnh hơn để Bitcoin đạt được ATH mới.Trong...

Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn "The Bitcoin Standard" đã truyền cảm hứng cho ông về việc "xoá...

CEO Tether gọi Bitcoin là tiền tệ phi tập trung duy nhất

Giám đốc điều hành Tether Pablo Ardoino đã gọi Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung thực sự duy nhất trên thị trường. Giám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo