Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thành viên Fed Williams phát biểu sau dữ liệu lạm phát, sẽ có cắt giảm lãi suất?

Chủ tịch Fed tại New York và Phó Chủ tịch FOMC, John Williams đã lên tiếng đánh giá về dữ liệu lạm phát mới được công bố vừa qua.

Tuần này là một tuần quan trọng đối với Bitcoin và tiền điện tử khi mà dữ liệu quan trọng PPI và CPI của Hoa Kỳ được công bố. Không ngoài mong đợi, dữ liệu tích cực đã giúp BTC và các altcoin phục hồi trở lại.

Trong khi Bitcoin tăng lên trên 66.000 USD sau dữ liệu CPI tích cực ngày hôm qua, Chủ tịch Fed tại New York và Phó Chủ tịch FOMC John Williams đã đưa ra những tuyên bố mới về động thái mới nhất này.

Phát biểu với Reuters, Williams cho biết họ hoan nghênh dữ liệu lạm phát tháng 4 vào ngày hôm qua, nhưng những dữ liệu này không đủ để FED giảm lãi suất vào lúc này.

Ông thừa nhận việc Bitcoin và tiền điện tử đã có một vài tháng vất vả bởi dữ liệu tiêu cực đến từ lãi suất của Hoa Kỳ, dữ liệu lạm phát mới đây là một động thái tích cực và sẽ thúc đẩy thị trường tăng giá.

Williams chia sẻ thêm chính sách tiền tệ hiện tại đã đủ hạn chế, ông cũng cho rằng không cần phải đợi lạm phát đạt mục tiêu 2% mới giảm lãi suất.

Dữ liệu CPI tháng 4 là một diễn biến tích cực sau vài tháng đáng thất vọng. Tôi nghĩ chính sách tiền tệ hiện nay đã đủ hạn chế và ở mức hợp lý.

Hiện tại tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có lý do để thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ.

Tôi không thấy cần thiết phải tăng lãi suất vào lúc này. Tôi không kỳ vọng sẽ thấy thêm dữ liệu đáng tin cậy để chúng ta cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% trong thời gian rất gần. Chúng ta không cần đợi lạm phát về đúng 2% mới nới lỏng chính sách. Trước khi Fed cắt giảm lãi suất, họ cần tin tưởng rằng lạm phát sẽ được giữ ở mức 2% chứ không phải đạt tới 2%.

Vào ngày hôm nay, Bitcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể sau khi thông báo về dữ liệu lạm phát đưa ra, BTC đã tăng 5,96% trong 24 giờ qua và đang giao dịch với giá 66,402 USD tại thời điểm viết bài.

Đâu là tiền điện tử tốt nhất để mua trong mùa altcoin sắp tới?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan