Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

JPMorgan: “Giá bitcoin có thể đạt 45000 đô la do giá vàng tăng”

- Advertisement -

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, giá vàng tăng có thể dẫn đến sự tăng trưởng của Bitcoin và Bitcoin có thể sẽ đạt 45000 đô la.

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, với mức giá hiện tại của vàng là chỉ dưới 2000 đô la một ounce, Bitcoin sẽ được giao dịch ở mức khoảng 45000 đô la, vì 2 tài sản này có xu hướng di chuyển song song và được các nhà đầu tư coi là lựa chọn thay thế.

- Advertisement -

“Với giá vàng tăng gần 2000 đô la, giá trị vàng được giữ cho mục đích đầu tư bên ngoài các ngân hàng trung ương hiện được định giá khoảng 3 nghìn tỷ đô la. Đổi lại, điều này ngụ ý mức giá 45000 đô la cho Bitcoin với giả định rằng Bitcoin cân bằng vàng trong các nhà đầu tư tư nhân, danh mục đầu tư bằng vốn rủi ro hoặc các điều khoản được điều chỉnh khối lượng” các chiến lược gia của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu đã viết trong một bài phân tích mới nhất.

Tuy nhiên, tiền đề để tin rằng cả hai đều đóng vai trò là kho lưu trữ giá trị có thể không thuyết phục được một số người, vì Bitcoin mới chỉ tồn tại được 14 năm, trong khi vàng đã đóng vai trò đó trong nhiều thế kỷ.

Cũng theo JPMorgan đợt halving sắp tới của Bitcoin vào tháng 4 hoặc tháng 05/2024 có thể dẫn đến 1 chu kì tăng trưởng mới của Bitcoin “Thật vậy, các sự kiện Bitcoin halving trước đó vào năm 2016 và 2020 đều dẫn đến đợt tăng giá của Bitcoin” các nhà phân tích cho biết.

Bitcoin halving là một sự kiện xảy ra khoảng bốn năm một lần, giảm một nửa phần thưởng cho việc khai thác các khối Bitcoin mới, giảm hiệu quả tốc độ tạo bitcoin mới, nhằm kiểm soát lạm phát và duy trì sự khan hiếm Bitcoin theo thời gian. Bitcoin sẽ cắt giảm phần thưởng khối từ 6,25 BTC xuống còn 3,125 BTC.

Còn đối với Ethereum (ETH), theo JPMorgan, ETH có thể tiếp tục đối mặt với một số áp lực bán trong thời gian tới sau bản nâng cấp Sahnghai mới nhất.  

Nhìn chung, JPMorgan vẫn duy trì lập trường thận trọng đối với tiền điện tử do những trở ngại từ cuộc đàn áp gần đây của Hoa Kỳ.

320 ngày đến Bitcoin Halving và lịch sử giá của Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 26572 đô la và Ethereum (ETH) giao dịch ở mức 1825 đô la, theo dữ liệu từ Binance.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

OKX đốt 258 triệu đô la token OKB

Sàn OKX công bố đợt mua lại và đốt định kỳ lần thứ 20, hàng triệu OKB đã bị đốt.Trong 1 thông báo mới...

Các Ventures cáo buộc người sáng lập Curve lừa đảo tinh vi

Người sáng lập Curve, Michael Egorov, đã hứa hẹn sai với các nguyên đơn về cổ phần của Curve, ba công ty đầu tư...

Sự Kiện: BUIDL with Mina – Khám phá Zero Knowledge cùng Mina Protocol

Mina Protocol, một nền tảng blockchain tiên phong trong việc sử dụng công nghệ Zero Knowledge, hân hạnh thông báo về sự kiện "BUIDL...

Bài viết liên quan

- Advertisement -