Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

JPMorgan: “Giá bitcoin có thể đạt 45000 đô la do giá vàng tăng”

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, giá vàng tăng có thể dẫn đến sự tăng trưởng của Bitcoin và Bitcoin có thể sẽ đạt 45000 đô la.

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, với mức giá hiện tại của vàng là chỉ dưới 2000 đô la một ounce, Bitcoin sẽ được giao dịch ở mức khoảng 45000 đô la, vì 2 tài sản này có xu hướng di chuyển song song và được các nhà đầu tư coi là lựa chọn thay thế.

“Với giá vàng tăng gần 2000 đô la, giá trị vàng được giữ cho mục đích đầu tư bên ngoài các ngân hàng trung ương hiện được định giá khoảng 3 nghìn tỷ đô la. Đổi lại, điều này ngụ ý mức giá 45000 đô la cho Bitcoin với giả định rằng Bitcoin cân bằng vàng trong các nhà đầu tư tư nhân, danh mục đầu tư bằng vốn rủi ro hoặc các điều khoản được điều chỉnh khối lượng” các chiến lược gia của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu đã viết trong một bài phân tích mới nhất.

Tuy nhiên, tiền đề để tin rằng cả hai đều đóng vai trò là kho lưu trữ giá trị có thể không thuyết phục được một số người, vì Bitcoin mới chỉ tồn tại được 14 năm, trong khi vàng đã đóng vai trò đó trong nhiều thế kỷ.

Cũng theo JPMorgan đợt halving sắp tới của Bitcoin vào tháng 4 hoặc tháng 05/2024 có thể dẫn đến 1 chu kì tăng trưởng mới của Bitcoin “Thật vậy, các sự kiện Bitcoin halving trước đó vào năm 2016 và 2020 đều dẫn đến đợt tăng giá của Bitcoin” các nhà phân tích cho biết.

Bitcoin halving là một sự kiện xảy ra khoảng bốn năm một lần, giảm một nửa phần thưởng cho việc khai thác các khối Bitcoin mới, giảm hiệu quả tốc độ tạo bitcoin mới, nhằm kiểm soát lạm phát và duy trì sự khan hiếm Bitcoin theo thời gian. Bitcoin sẽ cắt giảm phần thưởng khối từ 6,25 BTC xuống còn 3,125 BTC.

Còn đối với Ethereum (ETH), theo JPMorgan, ETH có thể tiếp tục đối mặt với một số áp lực bán trong thời gian tới sau bản nâng cấp Sahnghai mới nhất.  

Nhìn chung, JPMorgan vẫn duy trì lập trường thận trọng đối với tiền điện tử do những trở ngại từ cuộc đàn áp gần đây của Hoa Kỳ.

320 ngày đến Bitcoin Halving và lịch sử giá của Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 26572 đô la và Ethereum (ETH) giao dịch ở mức 1825 đô la, theo dữ liệu từ Binance.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo