Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINJP Morgan Chase công bố kế hoạch hỗ trợ Bitcoin khi nhu...

JP Morgan Chase công bố kế hoạch hỗ trợ Bitcoin khi nhu cầu của khách hàng tăng cao

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

JP Morgan Chase công bố kế hoạch hỗ trợ Bitcoin khi nhu cầu của khách hàng tăng cao

Gã khổng lồ trong ngành ngân hàng – JP Morgan Chase đã xác nhận rằng họ sẽ sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình. Thông báo này được đưa ra khi một số ngân hàng khác trên thế giới xem xét việc hỗ trợ tiền điện tử.

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc tham gia vào thị trường tiền điện tử và xem chúng như một tài sản, một kho lưu trữ giá trị lâu dài.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo tài chính Hugh Son, đồng chủ tịch của JP Morgan Chase – Daniel Pinto nói rằng việc ngân hàng này bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử chỉ còn là vấn đề thời gian. Theo Pinto, không có đủ nhu cầu về tiền điện tử vào lúc này để ngay lập tức khởi chạy dịch vụ.

Nếu theo thời gian, một loại tài sản được sử dụng bởi các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau, chúng tôi sẽ phải tham gia. Nhu cầu vẫn chưa có, nhưng tôi chắc chắn rằng sẽ đến một lúc nào đó.

Xem xét mối quan hệ “thù ghét” của JP Morgan Chase đối với Bitcoin trong quá khứ, việc ngân hàng này sẵn sàng hỗ trợ tiền điện tử giờ đây dường như là một điều trớ trêu. Vào tháng 9 năm 2017, Giám đốc điều hành của ngân hàng – Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là một ‘trò lừa đảo’.

Khi ấy, ông đã so sánh tiền điện tử số một với bong bóng “hoa tulip” diễn ra vào thế kỷ 17 và nói rằng BTC sẽ sụp đổ. Vào thời điểm đó, giá của BTC chỉ ở mức 3.500 USD. Sau đợt tăng giá vào tháng 12 năm 2017, BTC đã đạt gần 20.000 USD.

Vào tháng 11 năm 2020, sau khi vốn hóa thị trường Bitcoin tăng cao hơn mức vốn hóa thị trường của JP Morgan, Giám đốc điều hành của Ngân hàng vẫn hoài nghi về tiền điện tử và nói rằng Bitcoin không phải là tài sản đối với mình.

Mặc dù CEO Jamie Dimon đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào gần đây về Bitcoin, nhưng chủ tịch ngân hàng đã nói rằng họ sẽ sớm bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử.

Ngoài JP Morgan Chase, nhiều công ty khác cũng đang tuyên bố công khai ủng hộ Bitcoin.

Số lượng các nhà giao dịch cá nhân đã tăng lên, các chính trị gia đang dự tính đầu tư vào Bitcoin để đa dạng hóa các khoản nắm giữ công khai, các ông lớn như Tesla và PayPal đã công bố các động thái rõ ràng và thậm chí các ngân hàng đang lên kế hoạch thực hiện những bước đầu tiên liên quan đến việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Mastercard gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ bắt tay vào việc kích hoạt thanh toán bằng tiền điện tử trước cuối năm 2021.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40