Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Iraq sẵn sàng tham gia BRICS sau khi cấm rút tiền mặt bằng đô la Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm 2023 có gì?

Thủ tướng Iraq Mohammed Shia Al Sudani đã bày tỏ một cách không chính thức sự quan tâm của mình đến việc gia nhập liên minh BRICS. Diễn biến này diễn ra một tuần sau khi Iraq tuyên bố cấm tất cả các giao dịch rút tiền mặt bằng đồng đô la Mỹ. 

Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, khi Ngân hàng Trung ương Iraq đặt mục tiêu ngăn chặn việc lạm dụng kiều hối. Hơn nữa, Iraq cũng đang tích cực thúc đẩy các sáng kiến ​​phi đô la hóa ngang hàng với liên minh BRICS.

Vài ngày sau khi công bố lệnh cấm bằng đô la Mỹ, Thủ tướng Iraq Al Sudani khẳng định nước này sẵn sàng gia nhập BRICS nếu được mời gia nhập khối. Al Sudani hôm thứ Tư cho biết Iraq sẵn sàng tham gia BRICS nếu các nước sáng lập gửi lời mời.

Thủ tướng Al Sudani cho biết với kênh địa phương RT : “Iraq sẵn sàng gia nhập nhóm BRICS nếu nhận được lời mời từ các nước sáng lập” . Ông nói thêm, “Iraq hiểu vai trò của nhóm và nhận thức được các điều kiện cũng như yêu cầu kỹ thuật để tham gia nhóm”.

Iraq đang quay cuồng vì các lệnh trừng phạt và nền kinh tế của nước này đã phải vật lộn để phát triển trong hai thập kỷ. Vì vậy, việc Iraq gia nhập BRICS là cơ hội tốt nhất để vực dậy nền kinh tế bản địa mà không cần sự hỗ trợ của đồng đô la Mỹ.

BRICS: Tại sao Iraq cấm đồng đô la Mỹ?

Iraq đặt mục tiêu kiểm soát tỷ giá hối đoái biến động trên thị trường chợ đen đang ảnh hưởng đến giá ngoại hối của đồng đô la Mỹ. Mazen Ahmed, Tổng giám đốc đầu tư và kiều hối của Ngân hàng Trung ương Iraq, chỉ ra rằng đất nước này đã phải chịu tổn thất trị giá 10 tỷ USD do các hoạt động trên thị trường chợ đen.

Ahmed giải thích rằng 50% tổng số tiền mặt nhập khẩu bằng đô la Mỹ được các nhà buôn chợ đen sử dụng bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng tiền gửi bằng đô la Mỹ được thực hiện vào năm 2023 có thể được rút vào năm 2024. Tuy nhiên, quốc gia này sẽ không cho phép bất kỳ khoản tiền gửi và rút tiền nào sau ngày 1 tháng 1 năm 2024, ông nói.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan