Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024

HyperCash là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử HyperCash (HC)

Đồng tiền ảo HyperCash, hay HCash là gì? Bạn đã từng nghe đến đồng coin HyperCash này bao giờ chưa? Nó có những điểm gì khác biệt? Tạo ví và mua bán đồng HC coin ở đâu? Cũng như giao dịch HC coin tại sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Blog tiền ảo, cùng theo dõi nhé! chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử Hypercash nhé.

HyperCash là gì?

HyperCash, viết tắt là HC là một đồng tiền điện tử đại diện, và dùng chủ yếu cho một nền tảng Blockchain công khai thế hệ mới có tên là HCash, đây là một blockchain có khả năng liên kết các Blockchain khác lại với nhau, ví dụ như là blockchain của BitcoinEthereum. HCash được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa các blockchain và các mạng không phải là blockchain. Đồng thời HCash là một mạng lưới có tính bảo mật cao, có công nghệ chữ ký kháng lượng tử.

hypercash-la-gi

Dự án HyperCash ban đầu tiên lấy tên là HCash và mã token là HSR, sau đó khi ra mắt mainet vào tháng 8/2018 đã được đổi thành HyperCash và lấy tên token là HC. Sau khi thực hiện ICO vào tháng 6/2017, giá trị của HyperCash đã tăng lên nhanh chóng và đến tháng 11 năm 2017, HyperCash (HC) có mức vốn hóa thị trường cao thứ 14 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Đến năm 2019, giá trị của nó đã bị giảm khá nhiều.

Tính năng và lợi ích của HyperCash

Dưới đây là những các tính năng và lợi ích được giới thiệu trên trang chủ của HyperCash (HC)

  • Tính gắn liền: Hypercash có một sidechain kép bao gồm các hệ thống blockchain và DAG, được thiết kế để thực hiện một luồng thông tin và giá trị không giới hạn giữa các hệ thống phân tán dựa trên blockchain.
  • Riêng tư: Sự riêng tư của bạn được bảo vệ bằng việc Hypercash sử dụng công nghệ chứng minh không tiết lộ thông tin (Zero Knowledge Proof) để mã hóa 2 chiều trong những giao dịch ẩn danh.
  • Quản trị theo thứ bậc: HyperCash sử dụng hình thức quản trị theo kiểu DAO (tự trị phi tập trung), nơi những người nắm giữ HC xác định việc sử dụng tiền trong một hệ thống bỏ phiếu động thời gian thực cho các vấn đề quan trọng trong hệ thống.
  • Chống lại máy tính lượng tử: HyperCash tuyên bố đã xem xét tính kháng lượng tử ngay từ khi bắt đầu thiết kế hệ thống. Bởi vì, trong tương lai công nghệ máy tính lượng tử sẽ là vấn đề đối với một số hệ thống blockchain khác.
  • An toàn: Người sở hữu Hcash có thể di chuyển giữa địa chỉ công khai và riêng tư ngay tại ví cá nhân của họ. Giao dịch liên hệ thống có thể xuất phát từ địa chỉ công khai hoặc cá nhân.
  • Tiện lợi: Hcash có thể được chuyển không giới hạn trong 1 khối block giới hạn, bất kể tốc độ giao dịch hay khối lượng giao dịch.
  • Cơ chế đồng thuận lai: HyperCash sử dụng cơ chế đồng thuận lai kết hợp giữa POW + POS. Mỗi người giữ Hcash đề có quyền tham gia bỏ phiếu quyết định những vấn đề liên quan về cập nhật giao thức và cơ chế khai thác.

Đội ngũ phát triển của HyperCash (HC)

Đội ngũ phát triển của HyperCash gồm nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như blockchain, lĩnh vực tài chính…Dưới đây là các thành viên chính của HC

  • CEO Adam Geri: Ông có kinh nghiệm sâu rộng trong quản lý chiến lược, từng làm quản lý hơn 25 năm trong ngành công nghiệp ô tô. Ông hiểu và biết cách làm cho các doanh nghiệp hoạt động tốt.
  • COO Andrew Wasylewicz: Andrew có nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực quản lý tài chính, phát triển mạng lưới khách hàng. Anh đã có bằng thạc sỹ khoa học ứng dụng..
  • Tiến sĩ Joshep Liu – Chuyên gia của Cyber Security: Ông là một chuyên gia về an ninh mạng và áp dụng các công nghệ mật mã vào các hệ thống toàn cầu. Bạn có thể xem thêm các thành viên khác trong Team HCash trên website chính thức của dự án bên dưới.

HyperCash-team

Ngoài ra, các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các thành viên của HyperCash thì tìm hiểu tại https://h.cash/#section9 nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo HyperCash hiện tại

Tại thời điểm chúng tôi cập nhật bài viết bài này (14/2/2019), giá 1 HC = 1,11 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 48 triệu USD và xếp hạng 71 trên CoinMarketCap.

HyperCash-ty-gia

Đồng tiền kỹ thuật số HyperCash hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 1 triệu USD, và hiện đang có 43.529.781 HC đang được lưu hành trên thị trường, trên tổng số 84.000.000 HC, số lượng coin tối đa được tạo ra. Bạn có thể xem Tỷ giá HC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 tại đây để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Mua bán, giao dịch HyperCash ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch HyperCash ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như Bithumb, EXX, Binance, Huobi Global, ZB.COM, OKEx, Gate.io

HyperCash-market

Khối lượng giao dịch HC nhiều nhất là sàn Bithumb và EXX. Ngoài ra, HC còn được niêm yết trên Binance, Huobi Global, OKEx, đây đều là sàn giao dịch uy tín hàng đâu trên thế giới, bạn có thể lên các sàn đó để giao dịch nhé.

Lưu trữ HyperCash ở ví nào?

Khi chưa khởi chạy Mainnet thì HC coin vẫn là một Token ERC20 và bạn có thể tạo ví HyperCash lưu trữ HC trên các ví Etherem hỗ trợ ERC20, nhưng hiện tại HyperCash đã chạy mainnet và hoạt động trên một blockchain riêng, đồng thời nhóm phát triển cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho đồng HC coin. Ví HyperCash có đầy đủ các phiên bản dành cho máy tính (Windows, Mac OS) và cho điện thoại (IOS và Android). Bạn click vào link này https://h.cash/#section7 để tải về sử dụng nhé.

Một nền tảng ví điện thoại di động là Hyperpay cũng được dự án HyperCash khuyên dùng để trữ HC coin, đây là ví của bên dịch vụ thứ ba không phải do nhóm Hcash phát triển. Bạn có thể tải về tại https://www.hyperpay.tech/download .

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn HC trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử HyperCash

Lời kết

Trên đây là thông tin tổng quan về đồng tiền điện mã hoá HyperCash, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về HyperCash. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa HC với chúng tôi, thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -