Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Hướng dẫn nhận Karatos (KTS) Betanet test token trên KuChain sàn KuCoin

Hướng dẫn khoá coin nhận kratos

KuCoin vừa ra thông báo về quy tắc tham gia Lockdrop Token thử nghiệm KTS Betanet Kratos của chuỗi blockchain công khai KuChain của mình. Hãy cùng Blogtienao tìm hiểu về sự kiện này nhé.

Trước tiên, mọi người cần hiểu về KuChain và Kratos.

KuChain là gì?

KuChain là chuỗi blockchain công khai phát triển bởi tập đoàn KuGroup – Chủ sở hữu sàn KuCoin, với mục tiêu tối ưu hóa sử dụng cho lĩnh vực tài chính.

Tương tự như Binance Chain của sàn Binance hay Huobi Chain của sàn Huobi, thì KuChain của sàn KuCoin cũng hứa hẹn là 1 vũ khí mạnh mẽ giúp phát triển KuCoin nói chung và đồng token KCS của sàn này nói riêng.

KuChain

Kratos là gì?

Kratos đồng bộ với chuỗi KuChain về khái niệm, kiến trúc và tài nguyên, vì nó đóng vai trò như phiên bản ban đầu – môi trường thử nghiệm của KuChain trước khi ra mắt mạng chính. Cung cấp môi trường thử nghiệm, Kratos khuyến khích những người tiên phong về sản phẩm tài chính phi tập trung thử nghiệm và chứng minh các công nghệ và quan niệm sáng tạo của họ, như cũng như thử và đóng góp vào các chức năng khác nhau của KuChain bao gồm quản trị, staking và xác thực.

Bạn nào hiểu về Polkadot (DOT) và Kasuma (KSM) thì vai trò của KuChain như Polkadot còn Kratos (KTS) là Kasuma của KuChain.

Kratos xây dựng một mạng bốn lớp dựa trên nhu cầu của DeFi và DEX, mô-đun hóa giao thức và chức năng, cải thiện tính dễ sử dụng của Kratos, giảm ngưỡng tham gia của nhà phát triển và giải quyết các vấn đề trong trường DeFi. Kratos sẽ mang lại sự áp dụng hàng loạt của blockchain và những thay đổi mới cho ngành.

Kratos

Thông tin Chương trình Lockdrop Token Thử nghiệm KTS Betanet

Chương trình Lockdrop Token Thử nghiệm KTS

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập KuCoin, testnet của KuChain – Kratos – sẽ sớm ra mắt Sự kiện Betanet – Giai đoạn II của chuỗi này. Và theo đó, KuCoin sẽ tổ chức sự kiện Lockdrop, tức là staking/khóa tài sản để nhận token, token nhận được ở đây sẽ là token thử nghiệm KTS Betanet: KTSt. 

Có 2 vòng staking để tham gia là staking bằng KCS và 1 vòng staking bằng các coin khác, gồm BTC/ETH/ATOM. Riêng nếu bạn tham gia staking bằng KCS thì bạn sẽ được vé số tham gia xổ số trúng mua IEO VELO nữa. Blogtienao đã có bài viết chi tiết trên website để bạn tìm hiểu thêm nhé.

Thời gian diễn ra chương trình Lockdroop: Từ 18:00:00 ngày 11 tháng 9 năm 2020 đến 16:00:00 ngày 16 tháng 9 năm 2020 (UTC + 8)

Nền tảng hỗ trợ thực hiện: Pool-X

*(Pool-X là nền tảng staking được KuCoin ươm mầm và phát triển. Trên nền tảng này, người dùng có thể staking các loại tài sản PoS được hỗ trợ và nhận được tỉ lệ lợi nhuận năm khá cao và nhận được đồng token của Pool-X là POL – hiện đã được niêm yết trên KuCoin. Tính năng đặc biệt của Pool-X là nó cho phép người dùng rao bán tài sản đang được staking trên thị trường thanh khoản của nó để lấy tài sản không bị staking về, trả 1 phần phí bằng POL.)

Người dùng nắm giữ KTSt sẽ có quyền trực tiếp trải nghiệm mô hình kinh tế của Kratos beta network. Cụ thể, từ 16:00:00 ngày 19 tháng 9 năm 2020 (UTC + 8) trở đi, chủ sở hữu KTSt có quyền sử dụng token KTSt của họ để bầu chọn cho các node thử nghiệm mạng beta của Kratos thông qua trang quản trị của Betanet Events (trang này sau này sẽ được triển khai trên Nền tảng Pool-X). Chủ sở hữu KTSt sẽ có thể trực tiếp tham gia vào hoạt động của mạng Kratos beta thông qua bỏ phiếu và xác thực, để họ có thể tiếp tục thực hành quyền quản trị và tham gia staking để nhận phần thưởng.

Trang kỷ niệm 3 năm thành lập KuCoin: https://land.kucoin.com/newfortunestars?lang=en_US

Trang Lockdrop Token Thử nghiệm KTS Betanet: _____

Sự kiện Kratos Betanet: https://kratos.network/kratos/events

Admin nhận định : 

 • Việc tham gia khóa token này để nhận token mới khá giống với việc bên Tron đang cho khóa TRX nhận đồng SUN. Rủi ro bạn chịu sẽ là khả năng giảm giá của các coin bạn mang đi farm, ở đây là KCS, BTC, ETH, ATOM.
 • Ngoài ra khả năng cao KTSt này sau này sẽ được swap sang token chính thức KTS của mạng chính Kratos nên anh em có KCS ETH BTC ATOM nhàn rỗi có thể tận dụng để gom những token này nhé. (Có thể tỉ lệ sẽ không 1:1 nhưng có thể cũng được 1 phần để khuyến khích những người ủng hộ KuChain Kratos từ giai đoạn sớm)

Các vòng Lockdrop Token Thử nghiệm KTS Betanet

Lưu ý: Các thông tin bên dưới đây khá khó hiểu, admin khuyên bạn chỉ nên chú ý các mốc thời gian, hệ số phân phối và các thời hạn quy đổi để tính lượng coin mình mang đi staking cho phù hợp thôi chứ tính thưởng theo mấy công thức đó khá rắc rối. 

Vòng Staking KCS

Vòng Staking KCS có  giai đoạn: Giai đoạn Đặt trước và Giai đoạn Tăng tốc Đốt cháy POL (Giai đoạn Tăng tốc).

Quá trình hoàn chỉnh có 4 bước:

 • Trong Giai đoạn Đặt trước, mọi người có thể lựa chọn đăng ký khóa KCS theo 5 lựa chọn “Thời hạn quy đổi” khác nhau (muốn stake KCS bao lâu thì chọn lựa chọn thời gian tương ứng, tất nhiên càng lâu thì phần thưởng càng nhiều nhưng cũng càng rủi ro về giá KCS biến động mà mình không có KCS trong tay vì mang đi staking rồi); Lưu ý trong thời gian đặt trước này thì “Thời hạn quy đổi” của phần KCS mang đi staking chưa bắt đầu tính giờ nhưng lượng KCS của bạn sẽ bị khóa vì bạn đang “Đặt trước”.
 • Sau khi kết thúc Giai đoạn Đặt trước, mọi người có thể tính toán “Phân bổ ban đầu” của KTSt theo tổng lượng KCS tham gia staking trong pool để tính được lượng phần thưởng cho mình trong giai đoạn này theo công thức bên dưới;
 • Bước sang Giai đoạn Tăng tốc, mỗi người sẽ nhận được “Hệ số Tăng tốc”, dựa theo đó sẽ tính được số “Phân bổ cuối cùng” của mình;
 • Sau Giai đoạn Tăng tốc, những người tham gia sẽ nhận được số lượng KTSt thực tế được tính toán bằng một thuật toán nhất định gồm các thông số về “Phân bổ ban đầu”, “Hệ số tăng tốc” và “Phân bổ cuối cùng”. Cho đến thời điểm này, KCS bị khóa từ “Giai đoạn tăng tốc” vẫn đang bị khóa và thời gian staking vẫn chưa được tính.

Cơ chế cụ thể như sau:

Vòng staking KCS có 5 lựa chọn “Thời hạn quy đổi”, với tổng phân phối là 95,000,000 KTSt. Mỗi lựa chọn “Thời hạn quy đổi” cũng chính là thời gian bạn cần chờ để KCS về lại tài khoản mình sau khi bấm chọn tham gia staking. 

Mọi người có thể chọn các “Thời hạn quy đổi” khác nhau để staking số lượng KCS tương ứng, trong đó KTSt sẽ được phân phối theo “Hệ số ánh xạ” liên quan đến tổng khối lượng staking. Cơ chế cụ thể như sau:

Thời gian đăng ký (ngày)19:00 ngày 16.9.2020 đến 19:00 ngày 20.9.2020 (Theo giờ Việt Nam)
Thời hạn quy đổi KCS30 ngày60 ngày120 ngày180 ngày360 ngày
Hệ số phân phối KTSt0.2161220
Lượng Staking KCS tối đa (Hard cap)Không giới hạn4,000,000 KCS4,000,000 KCS4,000,000 KCS4,000,000 KCS

 

Lưu ý:

 • Tổng lượng Staking KCS tối đa cho mỗi lựa chọn thì như trên bảng rồi nhưng ngoài ra thì đối với những lựa chọn từ 60 ngày trở lên thì còn 1 lượng hạn mức tối đa trong ngày là 1,000,000 KCS nữa nên nếu nó mở xong sớm đạt hạn mức thì mình tới trễ không kịp tham gia nhé.
 • “Hệ số phân phối” nghe “nguy hiểm” vậy thôi chứ là coi như hệ số để nhân tùy theo lượng ngày càng nhiều thì hệ số càng cao để phần thưởng càng cao như hệ số lương cơ bản thôi :))
 • Trong trường hợp đang tham gia staking mà “thời hạn quy đổi” chưa hết nhưng bạn lại cần KCS thì bạn có thể lên thị trường thanh khoản của Pool-X để rao bán phần KCS được staked đó để lấy KCS chưa stake và trả công người cung cấp thanh khoản bằng POL. Xem hướng dẫn sử dụng Pool-X đầy đủ tại đây.

Phương thức tính toán: 

 1. Nếu tổng số lượng phân phối KTSt tương ứng với tổng số KCS tham gia staking nhỏ hơn hoặc bằng 95,000,000 KTSt, thì:

Phân bổ ban đầu của người dùng = ∑ (Số KCS tham gia staking của mỗi cá nhân trong lựa chọn “Thời hạn quy đổi” đã chọn * Hệ số phân phối tương ứng)

Ví dụ. Vinh tham gia staking 1,000,000 KCS trong lựa chọn KCS-30 ngày và 50,000 KCS trong phần KCS-120 ngày, Phân bổ ban đầu của Vinh sẽ là:

1,000,000 KCS x 0.2 + 50,000 KCS x 6 = 500,000

 1. Nếu tổng số lượng phân phối KTSt tương ứng với tổng số KCS tham gia staking  lớn hơn 95,000,000 KTSt, thì:

Phân bổ ban đầu của người dùng = ∑ (Số KCS tham gia staking của mỗi cá nhân trong lựa chọn “Thời hạn quy đổi” đã chọn * Hệ số phân phối tương ứng) / ∑ (Số KCS tham gia staking trong mỗi 5 “Thời hạn quy đổi” * Hệ số phân phối tương ứng) * Tổng phân phối KTSt

ví dụ. Vinh tham gia staking 1,000,000 KCS trong phần KCS-30 ngày và 50,000 KCS trong phần KCS-120 ngày, giả sử số KCS staking trong phần KCS-30 ngày đạt 4,000,000 KCS và tổng số KCS staking của 4 “Thời hạn quy đổi” khác đều đạt đến hạn mức tối đa. Phân bổ ban đầu của Vinh sẽ là:

(1,000,000 KCS * 0.2 + 50,000 KCS * 6) / [(0.2 + 1 + 6 + 12 + 20) x 4,000,000] x 95,000,000 = 302,933,673

 1. Giai đoạn Đặt trước: từ 19:00 ngày 16.9.2020 đến 19:00 ngày 20.9.2020 (Theo giờ Việt Nam). Trong giai đoạn này mọi người có thể bắt đầu đăng ký tham gia Staking và tính toán thưởng theo các công thức trên. Như trên có đề cập, thì tại đây tài sản đăng ký đặt trước sẽ bị khóa lại nhưng “thời hạn quy đổi” vẫn chưa được tính.
 2. Giai đoạn Tăng tốc: từ 19:00 ngày 21.9.2020 đến 19:00 ngày 24.9.2020 (Theo giờ Việt Nam). Trong giai đoạn này mọi người có thể mở rộng Phân bổ ban đầu của mình bằng cách đốt POL. 

Dành cho các bạn chưa biết: POL là token nền tảng Pool-X, khi staking các coin POS được hỗ trợ trên Pool-X thì bạn nhận được POL thưởng. POL thưởng này có thể dùng làm tiền để trả công thanh khoản cho người cung cấp thanh khoản khi mình cần đổi coin đang bị staked sang coin chưa stake như trên có đề cập. POL đã được niêm yết và giao dịch trên KuCoin.

Các quy tắc để tính trong Giai đoạn Tăng tốc chung như sau:

Gọi :

 • Phân bổ ban đầu của người dùng = F
 • Hệ số tăng tốc bằng cách đốt POL = V
 • Phân bổ cuối cùng của người dùng sau khi đốt POL = F ’
 • F ’ = (V + 1) F
 • V = 0.18542 * arctan (2.5 * ε – 2.08) + 0.207166085
 • ε = Lượng POL người dùng đốt / F

Sau khi tính toán Hệ số tăng tốc, nếu Tổng phân bổ cuối cùng của toàn bộ pool nhỏ hơn hoặc bằng 95000,000 KTSt thì:

Phân bổ KTSt cuối cùng của người dùng = F ’

Với trường hợp sau khi tính toán Hệ số tăng tốc mà Tổng phân bổ cuối cùng của toàn bộ pool lớn hơn 95,000,000 KTSt thì:

Phân bổ KTSt cuối cùng của người dùng = 95,000,000 / Phân bổ cuối cùng tổng thể * F ’

 1. Sau khi Giai đoạn Tăng tốc kết thúc, KTSt sẽ được phân phối cho những người tham gia tương ứng vào 14:00 ngày 25.9.2020 (Theo giờ Việt Nam), sau đó bắt đầu giai đoạn Staking cho những người nắm giữ KTSt để nhận phần thưởng. Đây chính là lúc “Thời hạn quy đổi” của bạn được bắt đầu đếm ngược. 

Để dễ nắm admin đã làm timeline infographic này cho mọi người:

Lịch khoá coin Lockdrop KTS

Vòng Staking BTC/ETH/ATOM

Vòng này chấp nhận 3 đồng coin, BTC, ETH và ATOM, với“Thời hạn quy đổi” sau khi staking là 30 ngày. Tổng cộng 5,000,000 KTSt sẽ được phân phối trong vòng này. 

Mọi người có thể chọn staking một hoặc nhiều loại coin trong số 3 coin nêu trên trong thời gian đăng ký và sau đó nhận được số lượng KTSt tương ứng theo tỷ trọng của giá trị tài sản staking của mình so với tổng số tiền staking của vòng này.

Giá trị tài sản sẽ được gắn theo giá của USDT, sẽ được công bố trong thông báo vào cuối vòng này. Quy định chi tiết như sau:

Thời gian đăng ký19:00 ngày 16.9.2020 đến 19:00 ngày 20.9.2020 (Theo giờ Việt Nam)
Thời hạn quy đổi 30 ngày
Lượng Staking tối đa (Hard cap)Không giới hạn

 

 • Số lượng KTSt mỗi cá nhân có được = (Số lượng của 1 coin nhất định mà cá nhân đó mang staking * giá của coin ấy gắn theo USDT) / (Tổng số BTC tham gia staking * giá BTC gắn theo USDT + Tổng số ETH tham gia staking * giá ETH gắn theo USDT +Tổng số ATOM tham gia staking * giá ATOM gắn theo USDT ) * Tổng số lượng KTSt phân phối trong Vòng này.

Lưu ý *: nếu người dùng chọn staking nhiều coin, số tiền và giá được gắn theo USDT của mỗi đồng sẽ được tính toán tương ứng và sau đó được cộng lại với nhau thành tổng giá trị tài sản của họ

ví dụ: Vinh tham gia staking 10 BTC với giá chụp nhanh của BTC là 10.000 USDT, trong khi vòng này có tổng cộng 60 BTC, cộng với 100 ETH (với giá chụp nhanh là 350 USDT), cộng với 10.000 ATOM (với giá ảnh chụp nhanh là 6 USDT), thì khi đó số KTSt mà Vinh thu được sẽ là:

Số lượng KTSt mà Vinh sẽ có được là:

 10 * 10,000 / (60 * 10,000 + 100 * 350 + 10,000 * 6) x 5,000,000 = 719,424 KTSt

 • Giai đoạn Đặt trước: Từ 19:00:00 ngày 16.9.2020 đến 19:00:00 ngày 20.9.2020 (Theo giờ Việt Nam). Trong thời gian này mọi người người dùng có thể đăng ký chọn staking ATOM, BTC, ETH cho phù hợp. Lưu ý là sau khi gửi tài sản staking, sẽ cần đợi cho đến khi kết thúc hoàn toàn “Thời hạn quy đổi KCS” để thanh khoản của mớ coin đó trở lại (Vì mang đi khóa thì đâu có thanh khoản). Tuy nhiên, nếu cần tính thanh khoản sớm hơn, các token đã staking có thể được giao dịch trên thị trường thanh khoản Pool-X.
 • KTSt sẽ được phân phối cho tất cả những người tham gia tương ứng vào lúc 14:00:00 ngày 25.9.2020 (Theo giờ Việt Nam), sau đó bắt đầu Giai đoạn Staking Lockdrop, tính thời gian đếm ngược cho “Thời hạn quy đổi” bạn đã chọn từ Giai đoạn Đặt trước.

Hướng dẫn chi tiết thao tác tham gia khóa coin Staking Lockdrop Token Thử nghiệm KTS Betanet

Đầu tiên, để tham gia staking, bạn cần có tài khoản KuCoin (Cũng chính là tài khoản Pool-X), nếu chưa có tài khoản KuCoin, bạn đăng ký qua link ref ủng hộ Blogtienao nhé: blogtienao.com/go/kucoin 

Hiện tại việc khóa coin staking nhận token KTSt chỉ thực hiện được trên web nên bạn đăng nhập tài khoản KuCoin của bạn tại trang web Pool-X.io. Rồi vào trang web khóa coin staking Lockdrop KTSt: https://pool-x.io/x-lockdrop

Tại đây bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn staking khác nhau, mỗi ô là 1 coin với “Thời hạn quy đổi” khác nhau. Hình tròn đỏ đầu tiên trong hình bên dưới với ô màu sáng là ô đang được chọn: KCS 30D – tức bạn đang chọn khóa KCS với “Thời hạn quy đổi” là 30 ngày. Chúng ta sẽ lấy lựa chọn này làm ví dụ staking. Nếu bạn muốn stake các coin khác thì chọn ô tương ứng nhé.

Thao tác tham gia khoa coin staking lockdrop

Bấm chuột vào mũi tên được khoanh vàng bạn sẽ có thể xem trang tiếp theo với những lựa chọn khác là KCS 180 ngày và KCS 360 ngày.

Với lựa chọn KCS 30 ngày đang được chọn hiện tại, bạn sẽ thấy số KCS được những người dùng khóa với lựa chọn này đang là 1,052,368 KCS như vòng tròn đỏ thứ 2 trong hình trên. Lựa chọn KCS 30 ngày không có hạn mức tối đa nên bạn có thể đăng ký tham gia staking với lựa chọn này bao nhiêu tùy thích (Tất nhiên là phải trong thời gian Giai đoạn Đặt trước: từ 19:00 ngày 16.9.2020 đến 19:00 ngày 20.9.2020).

Lưu ý ở 1 điểm này: 4 gói đăng ký đặt trước Staking KCS 60 ngày, 120 ngày, 180 ngày, 360 ngày có 1 hạn mức tối đa là 1,000,000 KCS 1 ngày/gói. Hạn mức này sẽ làm mới mỗi ngày vào 19h đến khi tổng các ngày cộng lại được 4,000,000 KCS mỗi gói. Hiện tại sau 3 ngày mở thì mỗi gói đã đạt được 3 triệu KCS khóa, cho thấy sự hứng thú của những KCS holder dài hạn muốn tham gia nhận KTSt nên càng củng cố giả thuyết của admin.

chọn thời gian khoá coin

Thế nên Những gói này theo admin thấy rất có lợi cho bạn nào hold KCS đường dài nên các bạn nào là holder thì cân nhắc nhé ?Làm mới cái là anh em nào muốn stake thì tranh thủ vào liền nha mau hết lắm.

Quay lại với ví dụ, đang chọn gói KCS 30 ngày, mọi người kéo xuống sẽ thấy giao diện điền số lượng KCS để stake như hình bên dưới. Nếu bạn chưa có KCS trong tài khoản Pool-X thì bấm vào nút “Transfer” trong hình tròn khoanh đỏ để chuyển từ Tài khoản Chính hoặc Tài khoản Giao dịch của tài khoản KuCoin của bạn qua nhé.

Điền số lượng kcs muốn staking

Bấm vào ô mũi tên màu đỏ chỉ để chọn rút KCS từ Tài khoản Chính hoặc Tài khoản Giao dịch, sau đó điền số lượng và bấm “Confirm” để xác nhận.

xac-nhan-staking

Sau đó mọi người điền số KCS muốn khóa rồi điền mật khẩu giao dịch (“Trading Password’) và bấm “Stake Now” là hoàn tất đăng ký tham gia giai đoạn “Đặt trước” (như đã nói trên thì giai đoạn này coin của bạn đã bắt đầu bị khóa rồi nhưng chưa đếm ngược thời gian staking, đến ngày 25.9 mới đếm ngược)

Câu hỏi thường gặp

 1. Coin bị khóa trong bao lâu, tính từ lúc nào?

Coin bị khóa từ lúc bạn đăng ký như các bước trên. Thời gian đếm ngược tùy theo “Thời hạn quy đổi” bạn chọn. Và đếm ngược sẽ bắt đầu vào 14:00:00 ngày 25.9.2020 (Theo giờ Việt Nam)

 1. Khi nào KTSt được trả? Trả bao nhiêu?

KTSt được trả toàn bộ cho bạn vào 14:00:00 ngày 25.9.2020 (Theo giờ Việt Nam)

 1. Tham gia này có tiềm năng không? Có rủi ro không?

Đối với holder – những bạn hold các coin KCS BTC ETH ATOM theo đường dài (dài hơn thời hạn quy đổi được chọn phía trên) thì admin không thấy rủi ro ở đây vì Pool-X là sản phẩm của sàn KuCoin – rất uy tín rồi. Tuy nhiên có 1 sự đánh đổi là lợi nhuận tiềm năng mà các bạn có thể có nhờ vào việc mang những tài sản đó đem đi cho vay trên các nền tảng DeFi (nếu có), riêng với KCS thì KCS bạn đem đi lock sẽ không nhận được tiền lãi lợi nhuận trả thưởng KCS bonus về cho KCS holder trên sàn mỗi ngày (Bạn để KCS trong tài khoản KuCoin mỗi ngày được KuCoin chia lợi nhuận về dựa theo doanh thu hôm trước của sàn)

Đối với Trader: các bạn mua hoặc vay coin để đi lock thì rủi ro cần chú ý hơn là giá cả của đồng coin mang đi lock (KCS BTC ETH ATOM) và lúc trả về – có thể có sự biến động nhất định

Tiềm năng: tiềm năng là giá trị của KTSt bạn đang đánh đổi những thứ trên để đạt được. KuCoin có nói thẳng là KTSt là token testnet và có giá trị trải nghiệm governance của mạng lưới thôi, không có nói gì về giá trị tiền bạc. 

Đối với admin, admin sẽ dùng phần coin mình đang hold để tham gia vì để không cũng không làm gì (admin không tham gia các sản phẩm DeFi nhận lãi vì 1 phần rủi ro và 1 phần tốt phí khá cao, lock trên pool-x này thì không tốn phí), biết đâu KTSt được đổi sang KTS thật theo tỉ lệ như trên admin có dự báo.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin bạn cần biết về quy tắc tham gia Staking Lockdrop Kratos Betanet Test token KuChain của sàn KuCoin. Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: 

Telegram:

 1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
 2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

 

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phạm Quốc Đạt
Phạm Quốc Đạthttps://phamquocdat.net
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.
- Advertisement -