Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024

Hifi Finance (HIFI) là gì? Nền tảng cho vay với lãi suất cố định

Hifi Finance – 1 nền tảng Lending cho phép người dùng vay tiền điện tử với lãi suất cố định, không thay đổi. Vậy Hifi Finance có điểm gì đáng quan tâm không? Cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Hifi Finance là gì?

Hifi Finance là 1 nền tảng Lending được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Nền tảng này cung cấp dịch vụ vay và cho vay với mức lãi suất cố định và hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau.

Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn cao nhất thì chỉ chấp nhận tài sản thế chấp là ETH và các RWA, NFT đã được kiểm duyệt và tài sản vay là USDC.

trang chủ của Hifi
trang chủ của Hifi

Cơ chế hoạt động

Hifi Protocol có 3 nhóm người sử dụng:

 1. Người cho vay: Mua hoặc Mint tài sản hTokens với giá chiết khấu và khoản tiền gốc bị khóa đến khi đáo hạn. Có thể bán trước khi đáo hạn.
 2. Người vay: Ký gửi tài sản thế chấp và rút hTokens dựa trên tài sản thế chấp. Bán hTokens để lấy mã thông báo cơ bản và khóa tỷ lệ vay. Có thể trả lại khoản hTokens đã mượn trước đáo hạn.
 3. Người thêm thanh khoản: Cung cấp nguồn thanh khoản để người cho vay và người vay trao đổi giữa hTokens và tài sản gốc, thường là thêm thanh khoản cho cặp hUSDC/USDC trong Pool AMM của Hifi Protocol.

Hệ sinh thái của Hifi Finance

Pooled NFT

Sản phẩm này cho phép người dùng gộp các NFT lại với nhau trong một hợp đồng thông minh.

Cụ thể về cách thức hoạt động của chúng:

 • Nhóm NFT: Nhóm NFT dành riêng cho từng bộ sưu tập, nghĩa là mỗi bộ sưu tập NFT có 1 Nhóm NFT chuyên dụng và chỉ NFT từ bộ sưu tập đó mới có thể được thêm vào nhóm của nó. Bất kỳ ai cũng có thể tạo Nhóm NFT mới.
 • Pool Token: Với mỗi NFT được thêm vào nhóm, người dùng sẽ nhận được số lượng Pool Token bằng nhau để thể hiện quyền sở hữu của họ. Các Pool Token này là các token ERC-20 tiêu chuẩn.
 • Rút NFT: Để đưa NFT ra khỏi nhóm, người dùng cần trao đổi 1 Pool Token cho mỗi NFT mà họ muốn xóa khỏi nhóm.

Sheet Heads

1 nền tảng NFT được tạo ra hoàn toàn bằng Google Sheet. Người dùng có thể thu thập, trao đổi và ghi nhớ chúng. Chúng được thiết kế với mục đích đơn giản, khiến chúng dễ giải thích và dễ chia sẻ.

Trang chủ sheet heads
Trang chủ sheet heads

Crown Ribbon

Cập nhật thêm,…

Sablier

1 cơ sở hạ tầng hoàn toàn miễn phí có thể sử dụng chuyển tiền theo 1 hệ thống và phân phối token. DAO và doanh nghiệp có thể sử dụng Sablier để trao quyền, trả lương, airdrop, v.v.

trang chủ của Sablier
trang chủ của Sablier

Real World Assets (RWAs) trên Hifi Finance

Hifi Finance không chỉ cho phép sử dụng NFT mà còn cho phép sử dụng Real World Assets (RWAs) là tài sản thế chấp cho khoản vay. Ví dụ, trong giao thức, chiếc xe Volkswagen Type 2 DeLuxe Microbus 1952 đầu tiên được sử dụng làm tài sản thế chấp. Chiếc xe này thuộc sở hữu của Kevin Bradburn, giám đốc điều hành của Orchard Securities, một đại lý môi giới và nhà cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán.

Chiếc xe Volkswagen Type 2 DeLuxe Microbus 1952
Chiếc xe Volkswagen Type 2 DeLuxe Microbus 1952

Lộ trình phát triển 2024

Lộ trình phát triển 2024 của Hifi Finance tập trung xoay quah việc tăng tổng giá trị bị khóa (TVL). Để làm được điều đó Hifi cần:

 • Tăng gấp đôi Tài sản trong thế giới thực (RWA).
 • Đề xuất và thực hiện kế hoạch giải quyết tình trạng thiếu thanh khoản từ phía cung (AMM Liquidity and Lenders).
 • Nâng cấp giao thức cho vay để có khả năng sử dụng và mở rộng cao hơn.

Bên cạnh đó là sự tăng cường làm việc với các cơ quan quản lý để phê duyệt thông tư chào bán của dự án cho các nhà đầu tư bán lẻ. Và tăng khả năng gia hạn các khoản vay có thời hạn dài hơn và tách biệt thị trường lãi suất của chúng tôi để cạnh tranh với các sản phẩm cho vay dành riêng cho ngành.

Cuối cùng là các nâng cấp cho mô hình kinh tế token của Hifi, vượt xa việc chuyển đổi phí khởi tạo hiện tại trong giao thức.

Roadmap 2024
Roadmap 2024

Thông tin token HIFI

 • Tên token: Hifi Finance
 • Mã: HIFI
 • Phát triển trên blockchain: Ethereum
 • Loại token: ERC-20
 • Contract: 0x4b9278b94a1112cad404048903b8d343a810b07e
 • Cung lưu thông: 123.298.241 HIFI
 • Tổng cung hiện tại: 141.089.103 HIFI

Phân bổ token

 • Airdrop: 1%
 • Hifi Labs: 19.8% – mở khóa tuyến tính trong vòng 2 năm
 • MFT Holder: 79.2% (Token HIFI được chuyển đổi từ token MFT của Mainframe với tỷ lệ quy đổi là 100 MFT = 1 HIFI)

Kênh thông tin của dự án

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết, Blog Tiền Ảo đã làm rõ Hifi Protocol là gì và các thông tin xoay quanh dự án. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường
- Advertisement -