Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Hai yếu tố cho thấy Bitcoin bị định giá thấp ở mức hiện tại

- Advertisement -

Hai yếu tố cho thấy Bitcoin bị định giá thấp ở mức hiện tại

Hiện nhiều nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nhờ Halving. Nhưng bên cạnh đó, có một số dữ liệu quan trọng khác cũng hỗ trợ quan điểm này.

Những dữ liệu này gồm nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin và lượng BTC khổng lồ đã không di chuyển trong nhiều năm nay.

- Advertisement -

Cả hai yếu tố này đều báo hiệu rằng tiền điện tử có thể bị định giá thấp và triển vọng trung hạn đến dài hạn của nó có thể tăng mạnh mẽ hơn so với các dự đoán trước đây.

Nguồn cung lưu thông của Bitcoin có thể thấp hơn đáng kể so với nhiều người nghĩ

Theo dữ liệu từ Coinmetrics, có thể chỉ có 14.3 triệu BTC đang lưu hành trên thị trường trong khi hơn 18 triệu BTC đã được đào.

Sau khi xác định chắc chắn để loại bỏ các hành vi thao túng, nguồn cung Bitcoin hiện được điều chỉnh thành 14.3 triệu BTC, ngụ ý rằng 4.1 triệu BTC không được lưu hành

Tính khan hiếm của Bitcoin có thể bị đánh giá thấp

Bên cạnh việc nguồn cung lưu thông thực tế thấp hơn đáng kể so với các tính toán ban đầu, thì có một lượng lớn Bitcoin chưa được di chuyển trong nhiều năm mà vẫn nằm trong ví. Điều đó cho thấy chủ sở hữu của các ví này là holder lâu dài.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock:

Hiện tại 43.06% số lượng BTC lưu hành đã không được di chuyển trong ít nhất hai năm. Con số này đã tăng 10.6% trong năm ngoái. Từ số liệu đó có thể tính toán được khoảng 4.04 triệu BTC hoặc 22.02% đã không được di chuyển trong hơn 5 năm qua.

Ngoài ra, không thể loại trừ khả năng có một số ví đã bị khóa vĩnh viễn do chủ sở hữu làm mất key.

Trước sự nguồn cung thấp hơn so với những tính toán trước đây cùng với lượng Bitcoin khổng lồ đã nằm yên trong ví trong nhiều năm dường như cho thấy rằng tiền điện tử bị đánh giá thấp tại thời điểm này.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -