Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Gro protocol (GRO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GRO

Gro protocol là gì?

Gro Protocol là một stablecoin yield aggregator (công cụ tổng hợp lợi nhuận stablecoin) theo dõi rủi ro và lợi nhuận.

Hai sản phẩm đầu tiên được xây dựng dựa trên giao thức là PWRD stablecoin với bảo vệ tiền gửi và lợi tức, và Vault với lợi suất ổn định được tận dụng.

Giao thức mang lại lợi nhuận DeFi tốt nhất bằng cách liên tục tối ưu hóa một loạt các chiến lược lợi nhuận trung lập với thị trường, bao gồm thu nhập cho vay, phí giao dịch từ các Automated Market Marker (AMM) và protocol incentive farming. Điều làm cho nó trở nên độc đáo là Gro Risk Balancer, một mô-đun phân nhánh rủi ro mới giúp phân phối rủi ro smart contract và stablecoin theo cách có mục tiêu.

gro coin

Gro protocol có gì đặc biệt?

Ban đầu, giao thức đang tung ra hai sản phẩm phân nhánh theo rủi ro và lợi nhuận: stablecoin PWRD và Vault.

 • Người gửi tiền vào Vault nhận được tỷ lệ lợi tức hệ thống cao hơn nhưng cũng phải gánh chịu thêm rủi ro smart contract và stablecoin.
 • stablecoin PWRD thì ngược lại, nhận được một phần nhỏ hơn lợi nhuận hệ thống nhưng được bảo vệ trước những rủi ro trên.

PWRD Savings & Stablecoin

PWRD là sản phẩm tiết kiệm rủi ro thấp. Được thiết kế để cung cấp quyền truy cập an toàn hơn vào DeFi yield, được mã hóa như một loại tiền stablecoin.

Giá trị của nó được hỗ trợ bởi ba trong số các loại stablecoin được giao dịch nhiều nhất trên thị trường – DAI, USDC và USDT, nhưng cũng được bảo vệ khỏi các vấn đề với bất kỳ loại tiền nào trong số chúng.

gro pwrd

Trên hết, giá PWRD được thiết kế để ổn định hơn so với các loại stablecoin thành phần của nó. Cuối cùng, giữ PWRD tạo ra lợi nhuận từ Gro Protocol. Mặc dù bản thân PWRD được gắn với đồng đô la, nhưng lợi nhuận sẽ tích lũy cho PWRD holder thông qua cơ chế phục hồi dưới dạng token bổ sung vào ví của bạn mà không yêu cầu bất kỳ hành động claim hoặc staking

Vault

Vault (còn được gọi là Gro Vault Token tức là GVT) là tài sản thứ hai trong số các tài sản được hỗ trợ bởi Gro Risk Balancer. Nó được thiết kế để trở thành stablecoin vault có năng suất cao nhất trên thị trường.

Chìa khóa nằm ở việc kết hợp nó với stablecoin PWRD. Người dùng PWRD mua bảo vệ tiền gửi từ chủ sở hữu Vault một cách hiệu quả thông qua cơ chế chia sẻ lợi nhuận. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ Vault sẽ hấp thụ những thất bại của thị trường, nhưng cũng đạt được tỷ lệ phần trăm lợi tức cao hơn.

gro vault

Gro Risk Balancer và việc kết hợp với PWRD có nghĩa là những người nắm giữ Vault có thể tận dụng vốn của họ trong các giao thức và stablecoin đã được kiểm chứng về thời gian, phổ biến và đã được kiểm chứng về thời gian mà không làm tăng khả năng tiếp xúc với các sản phẩm DeFi có rủi ro cao với lợi suất tương tự.

Nếu bạn thích lợi nhuận cao hơn và sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn để quản lý Vault token của mình, bạn cũng có thể chọn stake Vault token trong Pool để có thêm lợi nhuận từ Gro DAO token (GRO).

Xem ngay: DAO là gì? Tìm hiểu khái niệm và ứng dụng thực tế của DAO

GRO Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: GRO.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3Ec8798B81485A254928B70CDA1cf0A2BB0B74D7.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 5,000,000 GRO.
 • Total Supply: 5,000,000 GRO.

Token Allocation

 • Team & Advisors: 22.5%.
 • GRO DAO Treasury: 13%.
 • Seed Investors: 19.5%.
 • Community Incentives: 45%.

gro protocol token allocation

Token Release Schedule

 • Team & Advisors: 1 năm lock, 3 năm vesting.
 • Seed Investors: 1 năm lock, 3 năm vesting.

Token Use Case

 • Governance: GRO token holder có thể đóng góp và bỏ phiếu cho một số quyết định giao thức, cụ thể là: Lộ trình giao thức như các ưu tiên và các dự án trong tương lai, Tham số giao thức (bao gồm phí hoặc tỷ lệ tài trợ), Các chiến lược lợi nhuận.
 • Incentives: GRO sẽ được phân phối như một động lực bổ sung cho cộng đồng để cung cấp thanh khoản thông qua staking pools và các chương trình tham gia cộng đồng khác nhau.
 • Reward: GRO sẽ được sử dụng để cải thiện tính ổn định và bảo mật của giao thức thông qua sự kết hợp của cơ chế pool & governance. Người dùng thực hiện các dịch vụ này với giao thức sau đó có thể kiếm được phần thưởng bổ sung.

Token Sale

Gro DAO khởi chạy GRO thông qua iquidity bootstrapping pool (LBP) trên Balancer với giá khoeỉ điểm 10 USDC.

GRO được giao dịch ở sàn nào?

Có thể tạo tài khoản và giao dịch GRO trên MEXC, Hoo exchange, Uniswap,…

Ví lưu trữ GRO token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Gro Protocol Team

Một mạng lưới toàn cầu với nhiều năm kinh nghiệm từ các tổ chức tài chính và công nghệ hàng đầu.

gro protocol team

Investors

Gro huy động được 7,1 triệu USD trong seed round. Vòng này được dẫn dắt bởi Galaxy Digital và Framework Ventures, với sự tham gia của Variant, Northzone, Nascent, a_capital và 3AC (Three Arrows Capital).

Xem ngay: Three Arrows Capital là gì? Chi tiết portfolio của Three Arrows Capital

Một số nhà xây dựng chuyên sâu cũng đang tham gia vòng này, bao gồm những người sáng lập DeFi protocol Aave, CompoundSynthetix.

gro protocol investors

Partners

gro protocol partners

Roadmap

Updating…

Social Media

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án Gro Protocol và GRO token sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -