Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024

Grass là gì? Hướng dẫn săn Airdrop hoàn toàn miễn phí

Grass – 1 nền tảng khai thác dữ liệu trình duyệt web phi tập trung kết hợp áp dụng blockchain để tạo ra một mô hình hoạt động bền vững. Đồng thời dự án còn cho phép người dùng chia sẻ băng thông internet để đổi lấy Grass points tương đương với token GRASS. Trong bài viết này, Blog Tiền Ảo sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu dự án và hướng dẫn chi tiết cách kiếm token GRASS nhé!

Grass là gì?

Grass là nền tảng Layer 2 Data Rollup đầu tiên và được sử dụng như một nguồn dữ liệu đào tạo AI mà Grass lấy được từ các trang web công cộng bằng cách sử dụng một mạng lưới các nút quét web rộng lớn.

Với việc áp dụng blockchain và cho phép người dùng chia sẻ băng thông internet thì Grass đã tạo ra một mạng lưới lưu trữ và thu thập dữ liệu khổng lồ, từ đó xử lý dữ liệu thô và chuyển đổi dữ liệu đó thành các bộ dữ liệu có cấu trúc để sử dụng trong đào tạo AI.

Thông thường khi sử dụng internet, người dùng thường không sử dụng hết băng thông mà chỉ sử dụng khoảng 30-50%, số còn lại thường bị không để ý và là tài nguyên để khai thác đối với các công ty, ứng dụng mà bạn đã tình cho đi.

Chính vì thế, Grass là 1 giảp pháp cho phép người dùng chia sẻ, cho thuê băng thông mạng mà họ không sử dụng tới một cách phi tập trung. Grass là một giải pháp mang lại quyền lơi, sự công bằng cho người dùng khi không bị lãng phí tài nguyên khi người dùng đổi lại được Grass Points – tương ứng số native token GRASS.

Hiện tại ngoài việc cung cấp ứng dụng tiện ích tải xuống trên web thì Grass đã cung cấp thêm 1 phiên bản mobile trên điện thoại Saga của Solana.

Cơ chế hoạt động của Grass

Wynd Labs là đội ngũ đứng sau Grass. Họ đang nỗ lực làm cho AI trở nên minh bạch, có đạo đức và công bằng và Grass là một trong những cách họ đang cố gắng thực hiện điều này.

Mô hình phân tầng dữ liệu. Nguồn: Grass
Mô hình phân tầng dữ liệu. Nguồn: Grass

Dữ liệu thực sự rất quan trọng trong việc đào tạo AI, nếu việc đào tạo bắt đầu chất lượng thấp thì thông tin AI đưa lại cũng sẽ có chất lượng thấp.

Không chỉ là lời mở đầu chiếu lệ cho quá trình phát triển, dữ liệu thực sự là cốt lõi của bất kỳ mô hình hoạt động nào và việc cung cấp dữ liệu là cơ sở cho bất kỳ hoạt động đào tạo nào.

Đó là lý do tại sao, theo một báo cáo, “Việc chuẩn bị dữ liệu cho các công cụ AI thường chiếm tới 80% tổng khối lượng công việc liên quan đến việc triển khai hệ thống AI”. Cung cấp dữ liệu thực sự là phần lớn của trận chiến!

Thế giới cần một phương pháp chứng minh nguồn gốc của dữ liệu đào tạo AI và đó là những gì Grass hiện đang xây dựng. Dưới đây là kiến trúc hoạt động của Grass:

Kiến trúc hoạt động của Grass
Kiến trúc hoạt động của Grass

Đây là sơ đồ của Grass Data Rollup. Sơ đồ này bao gồm mạng của Grass và hai bổ sung chính: Sổ cái dữ liệu Grass và bộ xử lý ZK.

  1. Sổ cái dữ liệu Grass: Là nơi lưu trữ cuối cùng của tất cả dữ liệu thu thập trên Grass. Điều này bao gồm cả dữ liệu được nhúng siêu dữ liệu, giúp ghi lại dòng dõi của mỗi tập dữ liệu từ thời điểm ban đầu. Điều này quan trọng vì Grass cần một nơi để lưu trữ dữ liệu thu thập được để sử dụng trong đào tạo AI tiếp theo.
  2. Bộ xử lý ZK: Được sử dụng để tạo bằng chứng về nguồn gốc của dữ liệu được quét trên mạng của Grass. Điều này làm cho việc xác minh rằng các mô hình AI đã được đào tạo chính xác trở nên quan trọng. Bộ xử lý ZK cũng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách giấu thông tin nhận dạng khi gửi yêu cầu web.

Những nâng cấp này mang lại lợi ích lớn cho Grass, bao gồm khả năng mở rộng mô hình kinh doanh, tăng cường khả năng đào tạo AI và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Điểm nổi bật của Grass

  1. Mạng lưới sở hữu và vận hành bởi người dùng: Grass cho phép người dùng kiếm điểm và cổ phần trong mạng khi họ giúp vận hành nó. Điều này tạo ra một mô hình công bằng và tập thể, cho phép mọi người cùng hưởng lợi từ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo khi mà Grass nhận lại được số token GRASS tương ứng việc chia sẻ băng thông.
  2. Dễ dàng tiếp cận và tham gia: Grass là cách dễ dàng nhất để mọi người tiếp xúc và tham gia vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Chỉ cần email, đường truyền ổn định và cài đặt tiện ích mở rộng, người dùng đã có thể tham gia sử dụng Grass.
  3. Tạo ra AI phi tập trung và nguồn mở: Grass cho phép tạo ra AI phi tập trung và nguồn mở bằng cách cung cấp các đường dẫn thay thế để truy cập dữ liệu web công cộng. Điều này ngăn chặn sự tập trung quyền lực của các công ty lớn như Google và Microsoft trong việc tiếp cận và sử dụng dữ liệu web.
  4. Hỗ trợ nhiều loại thiết bị: Người dùng có thể sử dụng máy tính để bàn, laptop hoặc thiết bị di động để tham gia vào Grass. Tuy nhiên, hiện Grass chỉ mới hỗ trợ phiên bản tiện ích trên máy tính để bàn, laptop và dành cho điện thoại Saga của Solana. Các phiên bản trên Android và IOS sẽ có trong tương lai.

Thông tin token GRASS

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức cụ thể, chỉ biết dự án đã có kế hoạch công bố token GRASS cho tương lai. Blog Tiền Ảo sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Nhà đầu tư

Vòng seed của Grass
Vòng seed của Grass
  • Tháng 7/2023: Tại vòng Pre-Seed, dự án kêu gọi thành công 1 triệu USD được dẫn đầu bởi No Limit Holdings.
  • Tháng 12/2023: Grass đã kêu gọi thành công 3.5 triệu USD tại vòng Seed được dẫn đầu bởi Polychain Capital và Tribe Capital bên cạnh đó là nhiều cái tên như Bitscale Capital, Monzaik Capital, Typhon V,…

Hướng dẫn tham gia săn airdrop – Đào token GRASS

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: https://app.getgrass.io/register/?referralCode=XTHBoS0KaVkUvWt để đăng ký tài khoản và ủng hộ cho Blog Tiền Ảo.

  •  Bạn nhập địa chỉ email, mật khẩu và username để đăng ký
  • Bấm “Register” để hoàn thành đăng ký tài khoản.
Bước 1 đăng ký Grass
Bước 1 đăng ký Grass

Bước 2: Sau khi tạo xong tài khoản, 1 giao diện dashboard sẽ hiện lên. Bạn chọn connect sau đó tải tiện ích Grass Extension trên Google tiện ích.

Chọn Connect
Chọn Connect
Chọn "Add to Chrome"
Chọn “Add to Chrome”

Bước 3: Sau khi tải xong tiện ích, bạn chọn “Login” sẽ hiển thị giao diện đăng nhập và bạn sẽ nhập tài khoản, mật khẩu đã đăng ký trước đó. Giao diện dashboard ban đầu sẽ hiện lên đồng thời với tiện ích hiển thị tình trạng internet của bạn.

Chọn "Login"
Chọn “Login”
Nhập tài khoản, mật khẩu và chọn “Access My Account”
Nhập tài khoản, mật khẩu và chọn “Access My Account”
Giao diện dashboard sau khi hoàn thành
Giao diện dashboard sau khi hoàn thành

Bạn có thể check Grass Points hàng ngày ngay trên dashboard hoặc trên tiện ích. Grass Points có thể được quy đổi thành token GRASS của dự án trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm số Grass Points nhận được bằng cách mời người khác tham gia vào Grass bằng cách chọn “Copy Referral Link” và gửi link cho họ.

Mời người khác
Mời người khác

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Grass và hướng dẫn chi tiết cách thức săn airdrop trên nền tảng này. Nếu thấy bài viết hay, hãy tiếp tục ủng hộ Blog Tiền Ảo chúng mình trong thời gian tới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường
- Advertisement -