Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu Giám đốc điều hành Google làm cố vấn cho Chainlink.

Cựu Giám đốc điều hành Google làm cố vấn cho Chainlink.

Ngày 7 tháng 12 năm 2021 – Chainlink Labs đã thông báo rằng Eric Schmidt, cựu Giám đốc điều hành của Google, đã ký hợp đồng với tư cách là cố vấn chiến lược để xây dựng và hỗ trợ mở rộng ChainLink.

Về bản chất, các blockchain và các hợp đồng thông minh được xây dựng trên chúng không thể kết nối với dữ liệu và hệ thống trong thế giới thực. Chainlink giải quyết vấn đề này thông qua việc sử dụng các mạng oracle kéo và tổng hợp dữ liệu từ thế giới thực để kích hoạt các hợp đồng thông minh được xây dựng trên blockchain.

Được tạo thành từ các “node operator” độc lập như T-Systems của Deutsche Telekom, Swisscom, Associated Press, v.v., Mạng Chainlink chịu trách nhiệm kích hoạt và đảm bảo giá trị hơn 80 tỷ USD được khóa trong các hợp đồng và ứng dụng thông minh trong không gian DeFi trên nhiều blockchain hàng đầu.

Sergey Nazarov, người đồng sáng lập Chainlink nói:

“Các mạng lưới Blockchain và những điều kỳ diệu của Chainlink đang ở điểm uốn quan trọng về sự tăng trưởng và sự áp dụng. Kinh nghiệm của Eric và xung quanh việc xây dựng nền tảng phần mềm toàn cầu cho sự đổi mới thế hệ tiếp theo sẽ là những hiểu biết vô giá khi chúng tôi giúp các nhà phát triển và tổ chức mở ra một kỷ nguyên kinh tế công bằng mới và minh bạch”

Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp và kỹ sư phần mềm, Schmidt trước đây từng là giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến năm 2011, phát triển công ty từ một công ty khởi nghiệp sơ khai ở Thung lũng Silicon trở thành công ty công nghệ lớn nhất hành tinh.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Google cung cấp cơ sở hạ tầng mở rộng đáng kể, tiến hành IPO trị giá 23 tỷ USD, tung ra các sản phẩm phổ biến như Gmail, Google Maps, Chrome, Adsense và Fiber, đồng thời mua lại các công nghệ và dịch vụ quan trọng như YouTube và Android.

Ngoài ra, Schmidt còn là chủ tịch của Google cho đến năm 2015, là chủ tịch hội đồng Đổi mới của Bộ Quốc phòng và là chủ tịch của Ủy ban An ninh Quốc gia về Trí tuệ Nhân tạo. Ông cũng đã từng làm việc trong hội đồng quản trị của Alphabet, Apple, Đại học Princeton, Đại học Carnegie Mellon và Phòng khám Mayo.

Schmidt hiện là đồng sáng lập của Schmidt Futures và là chủ tịch của Viện Broad của MIT và Harvard. Gần đây, ông đã viết một cuốn sách: “Thời đại của AI: Và tương lai loài người của chúng ta”, cùng với cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry A. Kissinger và nhà khoa học máy tính Daniel Huttenlocher.

“Sự ra mắt của các blockchain và hợp đồng thông minh đã chứng tỏ tiềm năng to lớn cho việc xây dựng các mô hình kinh doanh mới, nhưng rõ ràng rằng một trong những lợi thế lớn nhất của blockchain – sự thiếu kết nối với thế giới bên ngoài – cũng là thách thức lớn nhất của nó. Chainlink là một thành phần bí mật để mở ra tiềm năng của các nền tảng hợp đồng thông minh và cách mạng hóa doanh nghiệp và xã hội. Tôi rất vui khi được về làm việc cho Chainlink Labs để xây dựng một thế giới được cung cấp bởi sự thật”, Schmidt phát biểu.

Gần đây, Chainlink đã công bố Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP), cung cấp một tiêu chuẩn mở, phổ quát cho các nhà phát triển để xây dựng các dịch vụ và ứng dụng an toàn. Là một mạng lưới bất khả tri blockchain, Chainlink sẽ là trung tâm của một hệ sinh thái đa blockchain ngày càng mở rộng.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường altcoins giảm mạnh

Trong khi thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, một giả thuyết thú vị đã được đưa ra về lý do khiến các...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo