Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Goldman Sachs, Deloitte, Microsoft, hợp tác với tài sản kỹ thuật số cho dự án blockchain

Dòng tiền "chảy" vào tiền điện tử và blockchain tăng vọt trong Q2

Digital Asset, một công ty fintech có trụ sở tại New York, đang làm việc trên một mạng chuỗi khối có thể tương tác được hỗ trợ quyền riêng tư. Theo thông báo, dự án nhằm mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung cho các khách hàng tổ chức. Digital Asset đang gọi mạng là “ Canton Network ”.

Dự án có một số tổ chức khổng lồ là đối tác. BNP Paribas (BNP), Deloitte, Goldman Sachs (GS), Broadridge (BR) và Microsoft (MSFT) là một số công ty lớn, trong số những công ty khác. Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Daml, do Digital Asset phát triển, được mạng sử dụng để kết nối các ứng dụng khác nhau. Hơn nữa, chương trình sẽ cho phép đồng bộ hóa và khả năng tương tác giữa các nền tảng thị trường tài chính khác nhau.

Công nghệ nằm dưới cơ sở hạ tầng, bao gồm giao thức Canton và hợp đồng thông minh Daml, được cung cấp và sở hữu bởi Digital Asset. Tuy nhiên, mạng không thuộc sở hữu của công ty; đúng hơn, nó thuộc sở hữu của các đối tác.

Chris Zuehlke, đối tác tại DRW và là người đứng đầu toàn cầu của Cumberland, một trong những đối tác, cho biết dự án sẽ giải quyết nhu cầu sử dụng công nghệ chuỗi khối, “trong khi vẫn duy trì các yêu cầu cơ bản về quyền riêng tư.” Hơn nữa, mạng sẽ có “khả năng thực hiện giao dịch nguyên tử trên nhiều hợp đồng thông minh.”

Theo Jens Hachmeister, “Những giải pháp như vậy là một khối xây dựng quan trọng cho cơ sở hạ tầng thị trường tài chính phân tán và kỹ thuật số trong tương lai.” Hachmeister là người đứng đầu dịch vụ Tổ chức phát hành và thị trường kỹ thuật số mới tại Deutsche Börse Group.

Mối quan tâm của tổ chức đối với blockchain và tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng?

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến và yêu cầu ngày càng tăng của công nghệ chuỗi khối, có hoặc không có tài sản kỹ thuật số.

Trong khi nói chuyện với CNBC, Elliot Han của Cantor Fitzgerald nói rằng những người ở lại trong không gian tiền điện tử đang điều tra các ứng dụng khác nhau của nó. Anh ta tuyên bố,

“Có rất nhiều hứng thú trong không gian này ngay bây giờ.” Han nói thêm rằng “Có rất nhiều công ty ở đây đang xem xét nó từ nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau”

Ngoài ra, Han cũng nói rằng sự quan tâm của tổ chức đối với không gian tài sản kỹ thuật số đang tăng lên. Theo một cuộc khảo sát của Fidelity từ tháng 10 năm 2022, tỷ lệ nhà đầu tư tổ chức trong không gian tài sản kỹ thuật số đã tăng đáng kể kể từ năm 2020.

Từ 36% vào năm 2020, các nhà đầu tư tổ chức vào tài sản kỹ thuật số đã tăng lên 58% vào năm 2022. Hơn nữa, 41% số người được hỏi cho biết công nghệ tiên tiến là một trong những điểm hấp dẫn hàng đầu của ngành.

Sự quan tâm giữa các tổ chức trong lĩnh vực blockchain dự kiến ​​sẽ tăng theo thời gian. Không chỉ các công ty tư nhân, mà các cơ quan chính phủ cũng đang xem xét công nghệ để kết hợp vào chức năng của họ. Ngành này còn khá mới nhưng đã có tác động khá lớn đến cách thức tiến hành kinh doanh.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain là gì? 16 ứng dụng của blockchain trong đời sống

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

EU đưa ra cảnh báo đối với Bitcoin và các altcoin này

EU đưa ra cảnh báo nhắm vào các công cụ máy trộn tiền điện tử và các loại tiền điện tử tập trung vào...

ZKsync Airdrop 3,6 tỷ token cho người dùng sớm sắp diễn ra

ZKsync Association sẽ phân phối 3,675 tỷ token ZK cho những người dùng sớm và những người đăng ký mạng Ethereum Lớp 2 vào...

SEC xem xét ETH ETF spot từ ProShares

SEC đã bổ sung đơn ETH ETF spot từ nhà quản lý tài sản ProShares khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám phương...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo