Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Giám đốc chiến lược Invesco cảnh báo hành động của Fed có thể dẫn đến ‘suy thoái đáng kể’

- Advertisement -

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Invesco, một công ty đầu tư với 1,3 nghìn tỷ USD đang được quản lý, đã cảnh báo rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chơi “một trò chơi nguy hiểm” với việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. 

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Invesco, Kristina Hooper, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nền kinh tế Mỹ trên podcast What Goes Up của Bloomberg vào tuần trước. 

- Advertisement -

Invesco là một công ty quản lý đầu tư toàn cầu với hơn 1,3 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) tính đến ngày 30 tháng 9. Công ty có hơn 8.400 nhân viên tại hơn 26 quốc gia.

Hooper, người có 21 năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư, giải thích rằng thị trường chứng khoán rất dễ biến động do Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục nỗ lực chống lạm phát.

Bà nói thêm rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng 11 và tương tự vào tháng 12.

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Invesco cảnh báo: “Khi FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản và không dành bất kỳ thời gian nào để xử lý và đi sâu vào dữ liệu, FED ‘đang chơi một trò chơi nguy hiểm. “

Bà kết luận:

FED càng làm nhiều việc đó, càng có nhiều khả năng bị suy thoái – và đó là một cuộc suy thoái đáng kể.

Nhiều người đã cảnh báo về một cuộc suy thoái. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 98% giám đốc điều hành đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ, trong khi 99% đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái ở EU.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk , tuần trước cho biết cuộc suy thoái có thể kéo dài đến mùa xuân năm 2024. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon cho biết suy thoái có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong sáu tháng.

Nhà kinh tế học Peter Schiff cũng tin rằng hành động của Cục Dự trữ Liên bang có thể dẫn đến một cuộc suy thoái nghiêm trọng cùng với sự sụp đổ của thị trường và một cuộc khủng hoảng tài chính lớn.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Giá đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới giảm mạnh sau khi nổ ra tin tức Binance bị Ủy ban Giao dịch Hàng...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -