Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINGiá Bitcoin vừa đạt mức cao mới mọi thời đại tại duy...

Giá Bitcoin vừa đạt mức cao mới mọi thời đại tại duy nhất 7 quốc gia

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá Bitcoin vừa đạt mức cao mới mọi thời đại tại duy nhất 7 quốc gia

Giá Bitcoin gần đây tại 7 quốc gia gồm: Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Sudan, Angola, Venezuela và Zambia đã vượt qua ATH (mức cao kỷ lục) mà chúng từng lập trước đó vào năm 2017.

Tuy nhiên, sự phát triển này có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Ít nhất là trong trường hợp của Thổ Nhĩ Kỳ, có nhiều thứ phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bitcoin thường được đo lường với tiền tệ cơ sở hoặc tiền tệ dự trữ, và trong hầu hết các trường hợp là đồng đô la Mỹ. Giá hiện tại của Bitcoin chỉ hơn một nửa so với mức giá đỉnh được ghi nhận vào tháng 12/2017.

Vì thế, ATH mới mà Bitcoin đạt được ở Thổ Nhĩ Kỳ là so với đồng Lira. Giá đồng Lira so với USD đã thay đổi đáng kể, cũng như đối với Bitcoin.

Vào tháng 12/2017, 1 Bitcoin tương đương với 75.000 Lira hoặc 19.600 USD. Vào tháng 10/2020, 82.000 Lira tương đương với hơn 10.000 USD. Vì thế khi giá Bitcoin vượt qua mốc 10.000 USD, nó đã đạt mức ATH mới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Những lý do chính khiến đồng Lira giảm mạnh là tỷ lệ lạm phát cao của Thổ Nhĩ Kỳ (trên 16%) và sự mất niềm tin chung vào đồng Lira của người dân.

Sự sụt giảm sức mạnh của một loại tiền pháp định là một tin tích cực đối với các holder Bitcoin. Tuy nhiên, nó cũng có thể có tác động tiêu cực đến giá Bitcoin về lâu dài, vì nơi trú ẩn an toàn hiện tại trong mắt các nhà đầu tư là vàng chứ chưa phải thực sự là Bitcoin.

Một tình huống tương tự tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang diễn ra ở 6 ​​quốc gia được nêu tên ở trên. Bên cạnh đó, lãi suất âm hoặc việc Fed cắt giảm lãi suất cũng có thể thúc đẩy giá Bitcoin tại Hoa Kỳ.

Việc áp dụng Bitcoin và tiền điện tử gần đây của Paypal cũng không cải thiện được tình hình này. Mặc dù con đường trước mắt của đồng tiền điện tử hàng đầu đang khá lạc quan khi chúng đã vượt qua 13.000 USD sau khi thông báo của Paypal xuất hiện, nhưng vấn đề là do thiếu sự rõ ràng trong quy định nên Paypal sẽ không cho phép chuyển khoản hoặc tự lưu ký.

Điều này có thể không ảnh hưởng đến đợt tăng giá hiện tại. Tuy nhiên, khi có sự rõ ràng về quy định, việc chuyển/thanh toán bằng Bitcoin có thể trở nên tập trung hơn hoặc được quản lý chặt chẽ hơn.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40