Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Gary Gensler yêu cầu tính minh bạch đối với thị trường tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã phát biểu tại hội nghị của trường Luật Columbia nhấn mạnh về tính minh bạch trong thị trường tiền điện tử.

Trong bài phát biểu gần đây tại hội nghị của Trường Luật Columbia, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler đã nhắc lại lập trường của mình về sự cần thiết của tính minh bạch trong thị trường tiền điện tử.

 

Cụ thể, Gensler bày tỏ quan điểm về tính minh bạch đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết lộ thông tin phù hợp của các dự án tiền điện tử .

Ông nhấn mạnh những lợi ích đa dạng của việc các nhà đầu tư được tiếp cận với các thông tin được công bố theo quy định của pháp luật.

Đầu tiên, Gensler nhấn mạnh rằng việc công bố thông tin sẽ thúc đẩy thị trường hiệu quả hơn bằng cách tạo điều kiện cho việc khám phá giá tốt hơn. Theo ông, nhiều thông tin hơn sẽ giúp giá cả phản ánh triển vọng của công ty chính xác hơn.

Hơn nữa, chủ tịch SEC lưu ý rằng việc công bố thông tin sẽ nâng cao niềm tin vào thị trường. Ông chỉ ra rằng các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vốn nhiều hơn khi họ nhận được thông tin công bố nhất quán, có thể so sánh và đáng tin cậy.

Trong khi đó, Gensler chỉ trích xu hướng đáng lo ngại của một số dự án tiền điện tử đang cố gắng hạn chế thông tin có sẵn cho các nhà đầu tư. Ông đã đưa ra những điểm tương đồng với những năm 1920 khi các yêu cầu về tiết lộ thông tin của liên bang không còn tồn tại.

Gensler chỉ ra rằng việc không công bố thông tin đã dẫn đến gian lận, thao túng và lạm dụng thị trường tràn lan. Hậu quả là các nhà đầu tư bị thua lỗ và mất niềm tin vào tính toàn vẹn của thị trường vốn, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của thị trường.

Song song đó, ông nhấn mạnh việc miễn trừ thêm các quy định bắt buộc phải đăng ký khi bán cổ phiếu ra công chúng. Theo Gensler, việc không đăng ký tương đương với việc thiếu tiết lộ bắt buộc, điều này làm dấy lên mối lo ngại về tính minh bạch và bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử .

Nhắc lại quan điểm của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Louis Brandeis từ năm 1913, Gensler trích dẫn, “Ánh sáng mặt trời được cho là chất khử trùng tốt nhất”. Dựa trên tiền đề này, Chủ tịch SEC kết luận rằng nhiều người sẽ đồng ý rằng thị trường tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ một liều “thuốc khử trùng” để đảm bảo tính toàn vẹn và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.

SEC tạm hoãn quyết định về ETF Ethereum, dự kiến vào tháng 5

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token đã phải chịu 2 vụ khai thác song song với tổng số tiền bị...

Bài viết liên quan