Gã khổng lồ ngành game Trung Quốc tham vọng tiến vào metaverse

- Advertisement -

gaming

NetEase, một công ty trò chơi điện tử của Trung Quốc, cho biết trong báo cáo thu nhập quý 3 “sẽ là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong không gian metaverse.”

Margaret Shi, giám đốc quan hệ nhà đầu tư tại NetEase, cho biết công ty đã “sẵn sàng về mặt công nghệ” cho metaverse và biết cách phát triển công nghệ liên quan đến metaverse.

- Advertisement -

Game chiếm hơn 70% thu nhập của công ty , doanh thu thuần của NetEase trong quý 3 đạt 22,2 tỷ NDT (3,4 tỷ USD) và tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước; trò chơi trực tuyến chiếm 71,62% doanh thu, đạt 15,9 tỷ nhân dân tệ (2,48 tỷ USD). Các game Identity V và Onmyouji là sản phẩm tiêu biểu của NetEase.

Những gã khổng lồ công nghệ internet của Trung Quốc đang lấn sân sang lĩnh vực metaverse, đặc biệt là với gaming và phương tiện truyền thông xã hội.

Tuần trước, Tencent cũng cho biết họ có “rất nhiều công nghệ và khả năng” để tiếp cận metaverse, và đã xây dựng một studio mới để phát triển hoạt động kinh doanh liên quan đến metaverse.

Ngoài ra, gã khổng lồ giải trí ByteDance, sở hữu TikTok, đã mua lại nhà sản xuất kính VR Pico như một phần trong chiến lược metaverse của mình.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Bài viết liên quan

- Advertisement -