Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Future CoinEx – Nơi sinh lời dành cho giới đầu tư.

Khi công nghệ blockchain tiến bộ và trở nên phổ biến rộng rãi hơn, thì tiền điện tử cũng dần xuất hiện ngày càng nhiều trong các danh mục đầu tư. Ngay cả các tổ chức đầu tư truyền thống và các công ty niêm yết cũng bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử theo cách này hay cách khác.

So với việc để tiền vào các tài sản tài chính khác, đầu tư vào tiền điện tử có ngưỡng vào thấp hơn nhưng lợi nhuận trung bình mà chúng mang lại cao hơn. Thị trường tiền điện tử cũng cung cấp nhiều lựa chọn linh hoạt về sản phẩm phái sinh. Hơn nữa, hợp đồng tương lai (Future) trong tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận khổng lồ chỉ với một số tiền nhỏ. Một số nhà đầu tư cá nhân đã kiếm được lợi nhuận gấp hàng trăm lần và trở nên giàu có bằng cách giao dịch Future với ngân sách chỉ 500 USDT (hoặc thậm chí ít hơn). Từ đó, Future ngày càng trở thành một công cụ tài chính giúp những người dùng nhanh chóng gia tăng giá trị tài sản của họ.

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá ba câu hỏi: Hợp đồng tương lai trong tiền điện tử là gì? Nó khác với các hợp đồng tương lai thông thường như thế nào? Đâu là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tốt nhất?

Hợp đồng tương lai trong tiền điện tử là gì?

Hợp đồng tương lai tiền điện tử là một thỏa thuận giữa hai bên liên quan đến việc mua/bán tiền điện tử vào một ngày trong tương lai. Nói một cách đơn giản, nó hoạt động giống như một hợp đồng. Khi mọi người mua hợp đồng tương lai tiền điện tử, họ không sở hữu tiền điện tử tương ứng và những gì họ mua là một hợp đồng (thỏa thuận) để mua/bán tiền điện tử tương ứng vào một ngày trong tương lai. Do đó, việc sở hữu một hợp đồng tương lai sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích tài chính nào, chẳng hạn như quyền biểu quyết hay cam kết cổ phần.

Không giống như giao dịch spot – có tính năng giao dịch theo thời gian thực, hợp đồng tương lai được giao vào một ngày cụ thể trong tương lai.

Mọi người sử dụng hợp đồng tương lai tiền điện tử bởi vì chúng có hỗ trợ đòn bẩy, có thể nhân lên lợi nhuận của họ. Ngoài ra, giao dịch hợp đồng tương lai cho phép mọi người giao dịch theo hai hướng (long/short), có nghĩa là các nhà giao dịch có thể thu được lợi nhuận cho dù thị trường tăng hay giảm. Ví dụ: khi giá giảm, các nhà giao dịch có thể đặt tỷ lệ đòn bẩy cao với lựa chọn “short”. Trong trường hợp này, giá của tài sản cơ bản càng giảm thì lợi nhuận càng cao.

Hiện trạng của thị trường phái sinh tiền điện tử

Kể từ khi CME (Chicago Mercantile Exchange) và CBOE (Chicago Board Options Exchange) ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017, thị trường phái sinh tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Trong khi đó, nhiều sàn giao dịch cũng đã giới thiệu các sản phẩm phái sinh của riêng họ. Ngoài các CEX (sàn giao dịch tập trung), nhiều DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cũng đã triển khai loại hình sản phẩm này.

Nói chung, thị trường phái sinh tiền điện tử vẫn bị thống trị bởi CEX, nhưng các phái sinh do DEX giới thiệu cũng có những lợi thế riêng, đó là cung cấp các sản phẩm mở rộng mới.

Các sản phẩm phái sinh tiền điện tử hiện tại có thể được chia thành hợp đồng tương lai (bao gồm hợp đồng vĩnh viễn), quyền chọn, tài sản tổng hợp, thị trường dự đoán và hoán đổi lãi suất. Trong số các sản phẩm này, hợp đồng tương lai là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, một số phái sinh tiền điện tử đã bắt đầu tích hợp với các sản phẩm tài chính truyền thống, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn đầu tư hơn. Ví dụ: các tài sản thông thường như cổ phiếu hay vàng có thể được tổng hợp trên blockchain thông qua các giao thức tài sản tổng hợp và sau đó, người dùng có thể mua tài sản tổng hợp của các tài sản tương ứng trên chuỗi, điều này sẽ cho phép mọi người nhận được lợi nhuận do biến động giá cả của sản phẩm tài chính cơ bản. Ví dụ, trên một số sàn giao dịch nhất định, chúng ta có thể mua tài sản tổng hợp của cổ phiếu Tesla.

Trong thị trường phái sinh tiền điện tử ngày nay, các nhà đầu tư chủ yếu bao gồm các nhà đầu tư cá nhân và các nhà đầu tư tổ chức. Khi thị trường này tiếp tục mở rộng cùng với sự bùng nổ của DeFi và NFT, đồng thời các sàn ngày càng linh hoạt trong việc cung cấp các cơ chế giao dịch của các sản phẩm phái sinh, thì nhu cầu về các sản phẩm này sẽ ngày càng tăng trong giới đầu tư cá nhân.

Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức phải đối mặt với một nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, nơi lợi nhuận từ các sản phẩm tài chính thông thường tiếp tục giảm. Trong khi đó, tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển, điều này khiến chúng trở thành mục tiêu đầu tư tiếp theo. Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức bắt đầu sử dụng sản phẩm phái sinh để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và cải thiện lợi nhuận tổng thể.

Trong tài chính thông thường, khối lượng giao dịch của thị trường phái sinh có lợi thế tuyệt đối so với thị trường spot – quy mô trước đây gấp 5 lần sau này. Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đổ xô vào thị trường phái sinh, một lĩnh vực có triển vọng tốt.

Sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai tiền điện tử và hợp đồng tương lai thông thường

Cả hợp đồng tương lai thông thường và hợp đồng tương lai tiền điện tử đều là các thỏa thuận giữa hai bên để mua hoặc bán tài sản tài chính vào một ngày trong tương lai, việc nắm giữ hợp đồng tương lai không cấp cho người dùng quyền sở hữu tài sản tương ứng.

Các tài sản cơ bản của hợp đồng tương lai thông thường thường bao gồm dầu, vàng và các tài sản tài chính như trái phiếu, cổ phiếu. Tuy nhiên, khi nói đến hợp đồng tương lai tiền điện tử, các tài sản cơ bản chỉ bao gồm các loại tiền điện tử như BTC hay ETH.

Ngoài các tài sản cơ bản khác nhau, sự khác biệt chính giữa hợp đồng tương lai tiền điện tử và hợp đồng tương lai thông thường là gì?

Quy định giám sát 

Như chúng ta đã biết, thị trường tương lai thông thường chịu sự giám sát của cơ quan quản lý với các tiêu chuẩn và nghị định cụ thể để đảm bảo tính hợp pháp của các giao dịch, ngăn chặn tình trạng gian lận và lạm dụng thị trường.

Mặt khác, thị trường tiền điện tử là phi tập trung và không bị kiểm soát. Hợp đồng tương lai tiền điện tử được giao dịch trên các sàn tập trung và phi tập trung. Mặc dù các nền tảng giao dịch này đã xây dựng các quy tắc liên quan cho giao dịch tương lai ể đảm bảo mọi thứ suôn sẻ, nhưng các nhà giao dịch vẫn phải chịu rủi ro về tính bảo mật tài sản và sự biến động mạnh của thị trường.

Giờ giao dịch

Hợp đồng tương lai thông thường và hợp đồng tương lai tiền điện tử khác nhau về giờ giao dịch. Hầu hết các thị trường tài chính thông thường chỉ mở cửa trong giờ làm việc của các ngày trong tuần. Chúng không có sẵn trong giờ đóng cửa. Hơn nữa, giờ làm việc giữa các quốc gia khác nhau. Do đó, người dùng chỉ có thể giao dịch hợp đồng tương lai thông thường trong giờ giao dịch.

Mặt khác, thị trường tiền điện tử luôn mở 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm và người dùng có thể giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử bất cứ lúc nào trong năm. Do đó, giờ giao dịch của thị trường tiền điện tử dài hơn nhiều so với các thị trường tương lai thông thường. Và vì thị trường mở cửa quanh năm nên các nhà giao dịch có thể điều chỉnh chiến lược của họ bất cứ lúc nào trong trường hợp khẩn cấp như biến động giá mạnh. Ngoài ra, các nhà giao dịch tự tin vào xu hướng thị trường cũng có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn bằng cách giao dịch với tần suất cao hơn.

Khối lượng giao dịch

Khi nói đến khối lượng giao dịch, hợp đồng tương lai thông thường và hợp đồng tương lai tiền điện tử có sự khác biệt đáng kể. Đồng thời, quy mô của hợp đồng tương lai trước đây lớn hơn nhiều so với hợp đồng sau này.

Khi công nghệ blockchain tiến bộ và được áp dụng rộng rãi hơn, khối lượng giao dịch tiền điện tử sẽ ngày càng lớn hơn. Ngoài ra, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận một cách dễ dàng vì chúng hoạt động 24 giờ/ngày, cho thấy không gian này có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Đâu là sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử phổ biến nhất?

Hầu hết các CEX chính thống, chẳng hạn như Binance, OKEx và Huobi đã giới thiệu các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai. Tất cả đều cung cấp các dịch vụ giao dịch spot và giao dịch kỳ hạn để giúp người dùng giao dịch có nhiều lựa chọn.

Ngoài các sàn giao dịch nêu trên, CoinEx -nơi cam kết giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn – cũng đang nhận được nhiều sự công nhận của người dùng hơn và đã trở thành sàn giao dịch yêu thích của một số lượng lớn các nhà giao dịch.

Ngoài những ưu điểm được đề cập phía trên, CoinEx cũng tự hào có các tính năng mà các nền tảng khác không có. Ví dụ, sàn đã tạo ra một giao diện người dùng đơn giản, thiết thực. Ngay cả những người mới bắt đầu vẫn có thể nhanh chóng sử dụng được CoinEx Futures và tận hưởng trải nghiệm giao dịch tuyệt vời, điều này thu hút ngày càng nhiều nhà giao dịch đến với sàn.

Như chúng ta đều biết, mỗi quốc gia sẽ có các chính sách khác nhau về tiền điện tử và nhiều sàn giao dịch yêu cầu người dùng hoàn thành xác thực KYC nghiêm ngặt và phức tạp. Điều này tạo ra nhiều rào cản đối với người mới, khiến cho nhiều người không thể tiếp cận được giao dịch tiền điện tử. Để hạ thấp ngưỡng tiếp cận và cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch tốt hơn, CoinEx đã loại bỏ các yêu cầu KYC nghiêm ngặt đối với người dùng mới, điều này cũng phù hợp hơn với tinh thần phân quyền của blockchain.

Trong những năm gần đây, do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và nền kinh tế toàn cầu ảm đạm, lợi nhuận của các tài sản truyền thống như cổ phiếu đã giảm mạnh khi thị trường chứng khoán chứng kiến nhiều đợt lao dốc. Mặt khác, tiền điện tử lại được công nhận rộng rãi vì ngưỡng đầu tư thấp và lợi nhuận cao. Đặc biệt, sự nổi lên của DeFi, NFT và metaverse đã cung cấp nhiều sự lựa chọn, cho phép các cá nhân bình thường kiếm lợi từ những cơ hội tuyệt vời do cuộc cách mạng tài chính này mang lại.

Là một sàn giao dịch tiền điện tử, CoinEx luôn mong ước giúp cho tất cả mọi người tiếp cận được với nền tài chính. Với mục tiêu ngày càng giới thiệu nhiều người tiến vào không gian tiền điện tử, CoinEx đã tiếp tục cải thiện quy trình, trải nghiệm và giảm thiểu những khó khăn trong giao dịch. Tham gia CoinEx ngay hôm nay để bắt đầu cuộc phiêu lưu tiền điện tử của bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt token tăng vọt khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại

Bitcoin và thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuần qua, hiện giá Bitcoin đang dừng lại ở quanh mức...

FTX giải quyết tranh chấp, bán chi nhánh châu Âu với giá 33 triệu USD

Theo đó, FTX đã giải quyết tranh chấp về bộ phận ở Châu Âu, trả lại công ty cho các chủ sở hữu trước...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan