Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Fed sẽ cần tăng lãi suất trên 5%

- Advertisement -

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ tiếp tục duy trì lập trường diều hâu. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng lãi suất hàng tháng. Mặc dù đang ở giữa cuộc khủng hoảng ngân hàng, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng trước. Làm như vậy đã đưa điểm chuẩn chính sách đến phạm vi mục tiêu từ 4,75% đến 5%.

Bây giờ, một quan chức ngân hàng trung ương đã kêu gọi tăng lãi suất. Theo Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, các nhà hoạch định chính sách nên đẩy lãi suất chuẩn lên trên 5% trong năm nay. Trên thực tế, quan chức này còn gợi ý rằng Fed nên giữ mức này ở đó trong một thời gian để dập tắt lạm phát.

- Advertisement -

Mong đợi sự cải thiện “có ý nghĩa” trong lạm phát 

Trao đổi tại một sự kiện vào hôm 4/4, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland cho rằng để đưa lạm phát ổn định xuống 2%, chính sách tiền tệ cần phải di chuyển một chút nữa vào lãnh thổ hạn chế trong năm nay, với lãi suất quỹ của Fed cần tăng trên 5%.

Bình luận về đợt tăng lãi suất gần đây nhất của Fed, bà Mester cho biết bà “rất thoải mái” với quyết định tăng lãi suất của các quan chức Fed, bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra. Nhấn mạnh về tình trạng hiện tại, bà nói: “Cho đến nay điều đó dường như đã ổn định vào lúc này”.

Hơn nữa, quan chức này nói thêm rằng bà không mong đợi các nhà hoạch định chính sách sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2023. Xem xét các khía cạnh khác, bà nói “Chính xác thì lãi suất quỹ liên bang sẽ cần phải tăng bao nhiêu từ đây và chính sách cần duy trì hạn chế trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ lạm phát và kỳ vọng lạm phát đang giảm xuống, và điều đó sẽ phụ thuộc vào mức độ nhu cầu đang chậm lại, nguồn cung những thách thức đang được giải quyết và áp lực về giá đang giảm bớt”.

Điều đó nói rằng, Mester mong đợi sự tinh chỉnh “có ý nghĩa” về mặt lạm phát sẽ sớm xảy ra. Lạm phát ở Mỹ đã giảm dần trong thời gian gần đây. CPI đã giảm xuống 7,1% trong tháng 11 năm ngoái, một con số thấp hơn dự kiến. Tương tự như vậy, nó tiếp tục giảm xuống 6,5% vào tháng 126,4% vào tháng 1 và 6% vào tháng 2 năm nay.

Xem thêm: Giá Bitcoin loanh quanh chờ động thái tiếp theo của Fed

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty...

Coinbase: 83% G20 và các trung tâm hàng đầu đã đạt được tiến bộ về tiền điện tử

Đại diện của các công ty tiền điện tử đã kêu gọi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vì không thể cung...

Bài viết liên quan

- Advertisement -