Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

EU ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ẩn danh

Trong một thay đổi gần đây, Liên minh Châu Âu (EU) đã cấm các giao dịch tiền điện tử được thực hiện qua các ví tự quản lý không xác định, trong một nỗ lực để thúc đẩy các biện pháp chống rửa tiền mới trong khu vực.

Theo một bài đăng của Patrick Breyer, một thành viên của Nghị viện châu Âu đại diện cho Deutsch Piraten Partei, phần lớn ủy ban lãnh đạo của Nghị viện EU đã đồng ý với lệnh cấm vào ngày 19 tháng 3.
Tiến sĩ Breyer và Gunnar Beck là hai trong số ít nhà lãnh đạo phản đối việc này. Lệnh cấm áp dụng cho các ví tiền điện tử chưa đăng ký do các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp, bao gồm cả các ví tự quản lý thông qua ứng dụng di động, máy tính hoặc trình duyệt.
Nguồn: Patrick Breyer
Nguồn: Patrick Breyer

Luật Chống rửa tiền mới đặt ra giới hạn cho các giao dịch tiền mặt và thanh toán tiền điện tử ẩn danh. Cụ thể, các giao dịch tiền mặt vượt quá €10.000 và thanh toán bằng tiền mặt ẩn danh trên €3.000 sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Luật dự kiến sẽ có hiệu lực đầy đủ trong vòng ba năm, nhưng có thể sẽ được áp dụng trước thời hạn dự kiến. Các mạng tiền điện tử thường hoạt động trong môi trường không được phép, cho phép người dùng tạo khóa riêng bằng mật mã và cấp quyền truy cập không hạn chế vào hệ thống.

Các chuyên gia và những người ủng hộ tự do coi sự chấp thuận gần đây này là một đòn giáng chống lại tự do tài chính và các quyền cơ bản của con người. MEP Patrick Breyer của Đức phản đối dự luật, cho rằng nó làm tổn hại đến sự độc lập về kinh tế và quyền riêng tư tài chính. Ông coi khả năng giao dịch ẩn danh là một quyền cơ bản.
5/5 - (2 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token đã phải chịu 2 vụ khai thác song song với tổng số tiền bị...

Bài viết liên quan