Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

ETH 2.0 có thể bị tấn công, các nhà phát triển vạch ra giải pháp khắc phục

Quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS có thể khiến mạng Ethereum dễ bị tấn công hơn, nhưng một nhà phát triển đã trấn an rằng việc sáp nhập sẽ diễn ra an toàn.

Các bản nâng cấp tổng thể cho Ethereum 2.0 diễn ra chậm nhưng ổn định. Trong khi các vấn đề kỹ thuật tiếp tục làm cho nhiều người lo lắng, điều đã kéo dài hơn hai năm thì mới đây, một nhà phát triển đã trấn an rằng các lỗi này có thể sửa được.

Một nhóm các nhà nghiên cứu trước đó đã xác định ba kịch bản tiềm năng về cách cơ chế đồng thuận mới có thể bị tổn hại. Mặc dù vậy, Danny Ryan của Ethereum Foundation tự tin rằng “Sự hợp nhất” sẽ không bị trì hoãn và bản sửa lỗi sẽ được triển khai trước bản nâng cấp sắp tới của Ethereum.

Theo Ryan, có hai bản sửa lỗi đơn giản đã được đề xuất cho sự lựa chọn fork – “thúc đẩy người đề xuất” và “đồng bộ hóa chế độ xem người đề xuất.”

Được chính thức phân tích bởi các nhà nghiên cứu tại Stanford, giải pháp đầu tiên – thúc đẩy người đề xuất đã được “chỉ định” kể từ tháng 4 năm nay. Ngoài ra, bản sửa lỗi cũng đã được triển khai ở ít nhất một máy khách.

Mặt khác, giải pháp thứ hai – đồng bộ hóa chế độ xem người đề xuất – đang trong giai đoạn phân tích chính thức ban đầu, nhưng các nhà nghiên cứu khá lạc quan về việc có thể triển khai nó.

Hai giải pháp này được sử dụng để khắc phục cả các cuộc tấn công. Do đó, các nhà phát triển của Ethereum Foundation sẽ thực hiện bản sửa lỗi này trước khi giai đoạn quyết định của quá trình chuyển đổi bắt đầu.

Trong bài đăng trên blog mới nhất, Ryan cũng đảm bảo với cộng đồng rằng việc triển khai nâng cấp Hợp nhất sẽ không bị trì hoãn dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, việc áp dụng bản sửa lỗi không mang đến các thay đổi đột phá hoặc cần bất kỳ loại “hard fork” nào.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Nhà tạo lập thị trường DWF Labs mua một altcoin được niêm yết trên Binance

Công ty tạo lập thị trường DWF Labs đã mua một altcoin mới theo dữ liệu trên chuỗi.DWF Labs, một trong những công ty...

Các nhà phát triển Altcoin này có thể sớm bán mạnh trên Binance

Theo các nhà phân tích của Spotonchain, các hoạt động on-chain trong ví của nhà phát triển altcoin này thu hút sự chú ý.Con...

Bài viết liên quan