Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dự luật mới của Ukraine sẽ có lợi cho các công ty tiền điện tử ở quốc gia này

Dự luật mới của Ukraine sẽ có lợi cho các công ty tiền điện tử ở quốc gia này

Mới đây, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã công bố dự thảo luật về tiền điện tử, trong đó có điều khoản có lợi cho tiền điện tử.

Ukraine đang ở những bước cuối cùng trong việc hoàn thành khung pháp lý cho các loại tiền điện tử như Bitcoin, với một dự thảo luật tiền điện tử mới được công bố gần đây.

Vào hôm 18/5, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã công bố dự luật mới cho tiền điện tử, nhằm xác định tính pháp lý của các loại tài sản tiền điện tử cũng như quy tắc lưu hành và phát hành tiền điện tử tại Ukraine.

Nếu dự luật này được thông qua thì nó sẽ cho phép các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng.

Michael Chobanian, chủ tịch Hiệp hội Bitcoin ở Ukraine, nói rằng “các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ukraine cho đến nay vẫn chưa thể thiết lập tài khoản ngân hàng”.

Do đó, dự luật này được xem là tin vui cho các công ty tiền điện tử Ukraine, có thể giúp ngành công nghiệp tiền điện tử Ukraine thoát ra khỏi ‘vùng xám’, mang lại sự hiện diện hợp pháp cho các công ty tiền điện tử Ukraine.

Trong dự luật có ghi “các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, các sàn giao dịch tiền điện tử, tổ chức phát hành và người dùng – có quyền mở tài khoản trong ngân hàng và các tổ chức tài chính khác”.

Nhưng..

Không phải mọi công ty tiền điện tử đều có thể thiết lập tài khoản ngân hàng, tất cả đều phải trải qua quá trình đăng ký và cấp phép.

Andriy Khavryuchenko, nhà sáng lập công ty phần mềm DevNull AI, đã tweet rằng “các giao dịch liên quan đến tiền điện tử có thể biến thành bất hợp pháp, trừ khi họ đăng ký với Bộ”

Theo đó, nếu muốn hoạt động tại Ukraine các công ty này phải có giấy phép, còn không tất cả đều là phạm pháp.

Chobanian, nhà phát triển Cointelegraph, cho biết “Nếu bạn kinh doanh tiền điện tử tại Ukraine mà không nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý thì chắc chắn là bất hợp pháp, vì đó là luật”

Theo ông, không chỉ Ukraine mà các nước khác cũng như vậy, vì họ muốn đảm bảo các công ty tiền điện tử phải chấp hành đầy đủ quy định KYC & AML, nhằm đảm bảo các công ty này không rửa tiền.


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz cho biết Bitcoin sẽ không đạt ATH nếu điều này không xảy ra

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về quỹ đạo tương...

Cuộc tranh cãi gay gắt về Bitcoin giữa hai nhà phân tích hàng đầu

Hai nhà phân tích nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử đang có một cuộc thảo luận thu hút sự quan tâm lớn...

Liệu BTC có thể vượt qua mức 70 nghìn USD không?

Mỗi nhà đầu tư thường bước vào thị trường tiền điện tử với mong muốn kiếm được lợi nhuận lớn. Một trường hợp gần...

Bài viết liên quan