Trang chủTin tức CryptoAltcoinĐồng coin theo tên biến thể mới của Covid 19 bỗng tăng...

Đồng coin theo tên biến thể mới của Covid 19 bỗng tăng vọt 500%

- Advertisement -

Một biến thể Covid-19 mới, lan truyền nhanh có tên là omicron đã khiến bitcoin, tiền điện tử và các thị trường truyền thống rơi vào tình trạng hỗn loạn trong tuần này, các nhà đầu tư được cảnh báo là “phải đề phòng”.

Vừa qua, giá bitcoin đã mất hơn 5% chỉ trong vài giờ, xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử .

- Advertisement -

Tuy nhiên, giá của một loại tiền điện tử nhỏ bé, có tên trùng hợp là omicron, đột nhiên tăng vọt khoảng 500% trong những ngày qua, kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên cho biến thể Covid-19 mới là Omicron.

Tháng trước, một dự án tiền điện tử lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình Squid Game TV, đã chứng kiến sự tăng thêm hàng nghìn phần trăm trước khi giảm trở lại gần như bằng 0.

Giá của đồng xu omicron đã tăng từ khoảng 50 đô la lên gần 400 đô la trong vài ngày qua. Bất chấp sự gia tăng của nó, cả CoinGecko cũng như sàn giao dịch  Crypto.com đều không có đủ dữ liệu về omicron để cung cấp cho nhà đầu tư.

Omicron, được mô tả là “một giao thức tiền tệ phi tập trung được hỗ trợ bởi kho bạc”, xây dựng trên Arbitrum và ra mắt chỉ vài tuần trước, có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Trong khi đó, những nhà đầu tư tiền điện tử rất lạc quan mặc dù biến thể Covid-19 mới khiến giá bitcoin rơi vào tình trạng suy thoái trong tuần này.

Martha Reyes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch Bequant, cho biết: “Tin tức về một biến thể Covid mới ở Nam Phi đã dẫn đến việc bán tháo diện rộng trên nhiều loại tài sản. Điều này cuối cùng mang lại lợi ích cho tài sản kỹ thuật số.”

Sự sụt giảm của bitcoin và tiền điện tử trong tuần này, chứng kiến ​​giá bitcoin giảm theo các thị trường truyền thống, gây ngạc nhiên cho một số người vì giá tiền điện tử thường di chuyển ngược với cổ phiếu và tài sản truyền thống.

Tally Greenberg, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty blockchain Allnodes, cho biết: “Thị trường tiền điện tử, phần lớn, không tương quan với các thị trường truyền thống.”

“Tuy nhiên, có những lúc ngay cả tiền điện tử cũng theo các sự kiện thế giới. Tin tức về một biến thể Covid-19 mới đã làm rung chuyển thế giới cùng với sự không chắc chắn về con đường phục hồi toàn cầu, điều này gây ra sự sụt giảm lớn đối với tiền điện tử và cổ phiếu giảm mạnh trên tất cả các quốc gia. “


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Trump cảnh báo đồng meme TrumpCoin là lừa đảo

Eric Trump đã lên Twitter để cảnh báo về một đồng meme có tên TrumpCoin, cảnh báo nó là "gian lận". Một đồng tiền meme...

Solana (SOL) bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt sụp đổ của thị trường hiện nay

Hầu hết mọi loại tiền điện tử đều rơi vào tình trạng rơi tự do trong nhiều ngày, nhưng Solana là một trong những...

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số lượng holder tiếp tục tăng

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số người nắm giữ SHIB tiếp tục tăng.Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Shiba Inu...

Mạng Solana bị nhiều nhà giao dịch phàn nàn

Giống như nhiều nhà giao dịch đã phải đối phó với sự cố ngừng hoạt động của mạng Solana trong vài ngày qua, Jim...

Cá voi tranh thủ gom thêm LINK và MATIC

Theo một số báo cáo gần đây, các cá voi Ethereum đang ra sức mua thêm LINK và MATIC.Giữa lúc thị trường đang có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -