Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Đồng coin theo tên biến thể mới của Covid 19 bỗng tăng vọt 500%

- Advertisement -

Một biến thể Covid-19 mới, lan truyền nhanh có tên là omicron đã khiến bitcoin, tiền điện tử và các thị trường truyền thống rơi vào tình trạng hỗn loạn trong tuần này, các nhà đầu tư được cảnh báo là “phải đề phòng”.

Vừa qua, giá bitcoin đã mất hơn 5% chỉ trong vài giờ, xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử .

- Advertisement -

Tuy nhiên, giá của một loại tiền điện tử nhỏ bé, có tên trùng hợp là omicron, đột nhiên tăng vọt khoảng 500% trong những ngày qua, kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên cho biến thể Covid-19 mới là Omicron.

Tháng trước, một dự án tiền điện tử lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình Squid Game TV, đã chứng kiến sự tăng thêm hàng nghìn phần trăm trước khi giảm trở lại gần như bằng 0.

Giá của đồng xu omicron đã tăng từ khoảng 50 đô la lên gần 400 đô la trong vài ngày qua. Bất chấp sự gia tăng của nó, cả CoinGecko cũng như sàn giao dịch  Crypto.com đều không có đủ dữ liệu về omicron để cung cấp cho nhà đầu tư.

Omicron, được mô tả là “một giao thức tiền tệ phi tập trung được hỗ trợ bởi kho bạc”, xây dựng trên Arbitrum và ra mắt chỉ vài tuần trước, có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Trong khi đó, những nhà đầu tư tiền điện tử rất lạc quan mặc dù biến thể Covid-19 mới khiến giá bitcoin rơi vào tình trạng suy thoái trong tuần này.

Martha Reyes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch Bequant, cho biết: “Tin tức về một biến thể Covid mới ở Nam Phi đã dẫn đến việc bán tháo diện rộng trên nhiều loại tài sản. Điều này cuối cùng mang lại lợi ích cho tài sản kỹ thuật số.”

Sự sụt giảm của bitcoin và tiền điện tử trong tuần này, chứng kiến ​​giá bitcoin giảm theo các thị trường truyền thống, gây ngạc nhiên cho một số người vì giá tiền điện tử thường di chuyển ngược với cổ phiếu và tài sản truyền thống.

Tally Greenberg, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty blockchain Allnodes, cho biết: “Thị trường tiền điện tử, phần lớn, không tương quan với các thị trường truyền thống.”

“Tuy nhiên, có những lúc ngay cả tiền điện tử cũng theo các sự kiện thế giới. Tin tức về một biến thể Covid-19 mới đã làm rung chuyển thế giới cùng với sự không chắc chắn về con đường phục hồi toàn cầu, điều này gây ra sự sụt giảm lớn đối với tiền điện tử và cổ phiếu giảm mạnh trên tất cả các quốc gia. “


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance sẽ ngừng cho vay và vay BUSD trước ngày 25 tháng 10

Theo một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, Binance sẽ ngừng cho vay và vay stablecoin Binance USD (BUSD) của mình trước ngày...

Binance tuyên bố hỗ trợ cho ba altcoin này

Binance bắt đầu ngày mới với thông báo về altcoin.Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bắt đầu ngày mới...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Bài viết liên quan

- Advertisement -