Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự tăng vọt quảng cáo có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?

quang cao

Hàng tỷ đô la đang được chi cho việc quảng cáo tiền điện tử đến công chúng. Những quảng cáo này có nhiều hình thức khác nhau, từ đặt tên đấu trường đến các chương trình khuyến mãi, điều này có thể giúp đẩy tiền điện tử lên thành một lại tài sản chính.

Trong đợt tăng giá 2017, công chúng lần đầu tiên được tiếp xúc với tiền điện tử nhờ các tin tức do các tập đoàn truyền thông như Wall Street Journal, CNBC và CNN điều hành.

Năm nay, tiền điện tử đã được bao phủ bởi mọi kênh tin tức gần như hàng tuần, vì sự cuồng nhiệt đằng sau NFT và các memecoins như Dogecoin.

Khi crypto trở nên ngày càng phổ biến đã khiến nhiều công ty trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Coinbase và Crypto.com  trở nên vô cùng có giá trị và họ đã sử dụng một phần đáng kể ngân sách của mình vào các nỗ lực quảng cáo để đảm bảo rằng tiền điện tử được công chúng biết đến nhiều hơn nữa.

Một trong những cách phổ biến nhất để các công ty tiền điện tử quảng cáo là thế giới thể thao. 

Hầu hết mọi giải đấu thể thao lớn của Mỹ đều có quan hệ đối tác lâu dài với một công ty tiền điện tử. Ví dụ: Coinbase là đối tác tiền điện tử độc quyền của NBA và logo của họ có thể được tìm thấy trên sân của tất cả 30 đội NBA.

Ngoài ra, FTX có quan hệ đối tác với MLB, logo của FTX có trên trang phục của mọi trọng tài và Crypto.com có ​​một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la với UFC để xây dựng thương hiệu và trên trang phục của các võ sĩ có logo của công ty này.

Đáng kể nhất, Crypto.com đã chi 700 triệu đô la để đổi tên Trung tâm Staples, nơi Los Angeles Lakers thi đấu và một trong những đấu trường nổi tiếng nhất thế giới, thành Crypto.com Arena trong một thỏa thuận kéo dài đến năm 2041.

Sự hiện diện của các thương hiệu có liên quan đến tiền điện tử tại mọi sự kiện thể thao sẽ mang lại nhận thức về tiền điện tử cho hàng tỷ hộ gia đình trên khắp thế giới giúp tiền điện tử trở thành một triển vọng đầu tư hợp pháp.

Chiến lược này đã hoạt động hiệu quả đối với đồng CRO của Crypto.com, vốn đã tăng gấp bốn lần về giá trị trong vài tuần qua.

Các công ty này cũng đang thúc đẩy các nỗ lực quảng cáo theo những cách thông thường hơn, chẳng hạn như quảng cáo với những người nổi tiếng, vận động viên nổi tiếng và quảng cáo trên YouTube.

Tuy nhiên, một lần nữa, Crypto.com đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, vì họ có diễn viên từng đoạt giải Oscar Matt Damon xuất hiện trong một số quảng cáo quảng cáo của họ.

Không chỉ các công ty mà bản thân tiền điện tử cũng đã bắt đầu các chiến dịch quảng cáo với ngân sách khổng lồ. Ví dụ: ‘Chương trình khuyến khích Avalanche Rush DeFi’ của Avalanche đã cam kết 180 triệu đô la bằng đồng AVAX như một động lực cho người dùng sử dụng các ứng dụng DeFi trên chuỗi khối Avalanche.

Avalanche tiếp tục công bố thêm quỹ 220 triệu USD

Phong cách tiếp thị độc đáo này, mọi người được trả tiền để sử dụng nền tảng, đã được chứng minh là cực kỳ thành công cho AVAX, hiện là một trong 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Các nền tảng hợp đồng thông minh khác, chẳng hạn như Harmony, Fantom và Polygon, đã theo cách tiếp cận này với các mức độ thành công khác nhau.

Mặc dù nhìn qua các quảng cáo này có vẻ lãng phí tiền bạc, nhưng nó có thể là động thái quan trọng cần thiết để hợp pháp hóa tiền điện tử cho các đối tượng chính.

Ai đó càng nhìn thấy một loại tiền điện tử được quảng cáo hoặc nghe về một sàn giao dịch nhất định, họ sẽ bắt đầu quen với ý tưởng về tiền điện tử như một phương tiện đầu tư không khác gì cổ phiếu hoặc hàng hóa. 

Do đó, họ sẽ có nhiều khả năng đầu tư nhiều hơn, điều này rõ ràng là tích cực cho thị trường nói chung.

Thật không may, quảng cáo không phải lúc nào cũng tích cực và một số loại tiền điện tử lừa đảo đã lợi dụng quảng cáo như một cách để quảng bá các dự án giả mạo.

Ví dụ: tiền điện tử HEX quảng cáo trên báo chí và trên mặt của ô tô nhằm cố gắng khiến mọi người FOMO mua HEX, thay vì mua dự án do niềm tin cơ bản vào giá trị của nó. Những lừa đảo này là lý do tại sao Google Ads cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018 và hiện chỉ cho phép các ví hoặc sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký với FinCEN quảng cáo trên nền tảng của họ.

Nhìn chung, nỗ lực quảng cáo ngày càng tăng từ tiền điện tử đã mang lại hiệu quả vô cùng tích cực cho thị trường. Mặc dù một số dự án lợi dụng quảng cáo để lừa đảo các nhà đầu tư, nhưng điều này vẫn đang được ngăn chặn khá tốt.

Các công ty như Crypto.com, FTX và Coinbase đang mở đường cho nhiều người hơn tham gia vào không gian tiền điện tử với tư cách là nhà đầu tư và cổ đông trong các công ty liên quan đến blockchain.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

Coinbase yêu cầu kháng cáo tạm thời trong vụ kiện với SEC

Coinbase đang yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xem xét một "câu hỏi kiểm soát" mà SEC đã đưa ra trong vụ kiện chống...

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

Bài viết liên quan