Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Donald Trump thảo luận về việc sử dụng Bitcoin: ‘Không chắc tôi có muốn loại bỏ nó’

Donald Trump tiếp tục "dìm hàng" Bitcoin

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã báo hiệu sự thay đổi quan điểm của ông đối với Bitcoin. Trong lần xuất hiện trực tiếp gần đây trên CNBC, Trump thừa nhận việc sử dụng Bitcoin ngày càng tăng và bày tỏ sự không chắc chắn về việc muốn “lấy nó đi”.

“Đã có rất nhiều người sử dụng Bitcoin.” Trump nói: “Tôi không chắc mình có muốn lấy đi hay không” .

Tuyên bố này hoàn toàn trái ngược với những bình luận trước đây của Trump về tiền điện tử. Trump từng là người chỉ trích mạnh mẽ, thường coi chúng là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ và là công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp. 

Tuy nhiên, nhận xét mới nhất của ông cho thấy một cách tiếp cận cởi mở hơn đối với tài sản kỹ thuật số, vốn đã chứng kiến ​​sự gia tăng về mức độ phổ biến và giá trị trong những tháng gần đây.

Tuyên bố mới nhất của Trump được đưa ra khi Bitcoin vượt qua 71.000 USD

Lập trường của Trump về Bitcoin trùng khớp với đợt tăng giá mới nhất của tiền điện tử. Ngoài ra, đợt tăng giá mới nhất đã đẩy nó lên trên mốc 71.000 USD và củng cố vị thế của mình như một công ty lớn trong bối cảnh tài chính toàn cầu.

Theo dữ liệu từ CompaniesMarketCap, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đã vượt qua bạc, trở thành tài sản lớn thứ tám trên thế giới với vốn hóa thị trường là 1,409 nghìn tỷ USD.

Sự thừa nhận của cựu tổng thống về tầm quan trọng ngày càng tăng của Bitcoin là một minh chứng cho sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử. Khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn lớn nắm bắt Bitcoin, vai trò của nó trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng trở nên khó bỏ qua.

Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh quan điểm cuối cùng của Trump đối với Bitcoin, sự thừa nhận của ông về việc sử dụng ngày càng tăng của nó và sự sẵn sàng “ sống chung với nó ” của ông đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong diễn ngôn chính trị xung quanh tiền điện tử.

Khi Bitcoin tiếp tục đạt được sức hút và thách thức các chuẩn mực tài chính truyền thống, có khả năng nhiều nhân vật chính trị sẽ buộc phải đối mặt với thực tế về sự nổi bật ngày càng tăng của nó.

Xem thêm: Cục Thuế Hàn Quốc thiết lập ‘Hệ thống quản lý tích hợp tài sản ảo’

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

BlackRock sử dụng Bitcoin làm hàng rào chống lạm phát khi lo lắng về USD

Với việc khối BRICS thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu khỏi đồng bạc xanh, BlackRock gần đây đã chọn sử dụng Bitcoin như...

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

Bài viết liên quan