Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Donald Trump phản đối việc tạo ra CBDC của Hoa Kỳ

Donald Trump tiếp tục "dìm hàng" Bitcoin

Trong một sự kiện tranh cử ở New Hampshire, đã có một diễn biến bất ngờ khi cựu Tổng thống Donald Trump kiên quyết phản đối việc thành lập tiềm năng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) tại Hoa Kỳ.

Phản ứng nhiệt tình của khán giả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của Trump về tiền điện tử, đưa yếu tố không lường trước được vào các cuộc thảo luận đang diễn ra về CBDC và tác động tiềm tàng của chúng đối với bối cảnh tài chính.

Phát biểu trước đám đông ở Portsmouth, New Hampshire, Donald Trump đã đưa ra tuyên bố kiên quyết, tuyên bố:

“Với vai trò là chủ tịch của các bạn, tôi sẽ dứt khoát cấm việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Trình bày cam kết này như một biện pháp bảo vệ người Mỹ khỏi cái mà ông gọi là “sự chuyên chế của chính phủ”, Trump lập luận rằng CBDC có thể cung cấp cho chính phủ liên bang quyền kiểm soát chưa từng có đối với tài chính của cá nhân, có khả năng cho phép tịch thu tiền một cách kín đáo mà chủ tài khoản không hề hay biết.

Đánh giá của Trump về tiền kỹ thuật số CBDC

Trong suốt bài phát biểu của mình, Trump đã nhấn mạnh những mối nguy tiềm ẩn liên quan đến CBDC, nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc chính phủ kiểm soát tuyệt đối các vấn đề tài chính của công dân.

Ông bày tỏ lo ngại rằng việc giới thiệu một loại tiền tệ như vậy có thể trao quyền cho chính phủ bí mật tịch thu tiền, khiến các cá nhân không được thông báo về giao dịch. Lời phê bình này phù hợp với câu chuyện rộng hơn của Trump về việc bảo vệ các quyền tự do cá nhân và hạn chế sự can thiệp của chính phủ vào cuộc sống của người dân.

Liên minh thân thiện với tiền điện tử

Sự kiện tranh cử có sự hiện diện của Vivek Ramaswamy, một cựu ứng cử viên tổng thống nổi tiếng với lập trường ủng hộ tiền điện tử. Mặc dù gần đây đã đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình, Ramaswamy đã cùng Trump lên sân khấu, thể hiện sự thống nhất về vấn đề này. Sự hợp tác này biểu thị sự liên kết ngày càng tăng giữa các nhân vật chính trị có thái độ hoài nghi đối với CBDC và bày tỏ sự ủng hộ đối với các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung.

Sự thay đổi trong mối quan hệ của Trump với tiền điện tử

Đáng chú ý, quan điểm của Trump về tiền điện tử đã trải qua một sự chuyển đổi đáng chú ý. Mặc dù trước đây ông đã lên tiếng chỉ trích tài sản kỹ thuật số nhưng những tiết lộ gần đây cho thấy rằng tính đến tháng 8 năm 2023, Trump đã nắm giữ hơn 2,5 triệu đô la ETH. Tuy nhiên, anh ấy đã sớm bán nó.

Tình trạng hiện tại của CBDC trong chính trị Hoa Kỳ

Bất chấp quan điểm chắc chắn của Trump, điều quan trọng cần nhấn mạnh là Cục Dự trữ Liên bang chưa chính thức đề xuất giới thiệu CBDC. Tuy nhiên, chủ đề này đã nổi lên như một điểm trọng tâm trong nền chính trị Hoa Kỳ, với các ứng cử viên tiềm năng sẽ đưa nó vào diễn ngôn tranh cử của họ.

Ví dụ, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ưu tiên vấn đề CBDC, thu hút sự chú ý của công chúng hơn các vấn đề truyền thống như quyền sử dụng súng và phá thai.

Cam kết của Donald Trump về việc “không bao giờ cho phép” tạo ra CBDC ở Hoa Kỳ gây ra sự phức tạp trong cuộc tranh luận đang diễn ra về tiền kỹ thuật số. Khi bối cảnh tiền điện tử tiếp tục phát triển, các nhân vật chính trị phải vật lộn với tác động của CBDC đối với quyền tự do cá nhân và quyền tự chủ tài chính.

Sự giao thoa giữa tiền điện tử và chính trị ngày càng trở nên nổi bật và lập trường của Trump có thể sẽ khơi dậy các cuộc thảo luận sâu hơn về vai trò của các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ kiểm soát trong tương lai tài chính.

Xem thêm: Garlinghouse xác nhận hiện tại không có kế hoạch IPO Ripple là vì SEC

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan