Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Dogecoin trở thành thuật ngữ tài chính được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở ​​Ấn Độ

- Advertisement -

Dogecoin trở thành thuật ngữ tài chính được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở ​​Ấn Độ

Theo số lượng tìm kiếm trong tháng này, Dogecoin là thuật ngữ tài chính được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở ​​Ấn Độ, đứng trước Sensex, Nifty, Bitcoin hoặc Mutual Fund, tờ The Economic Times đưa tin.

Các cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và khó tin trong tiền điện tử không có gì mới nhưng sự tăng trưởng của Dogecoin lại là một hiện tượng “không thể đỡ nỗi”, ngay cả từ các tiêu chuẩn chuẩn cơ bản của tiền điện tử – một meme coin.

- Advertisement -

Dogecoin ra đời dưới dạng một meme trên internet vào năm 2013 và phần lớn giá trị của chúng quá nhỏ với mức định giá là nửa cent cho hầu hết thời gian tồn tại của nó. Trái ngược với các loại tiền điện tử khác, Dogecoin không có giới hạn cứng. Thay vào đó, mỗi năm có 5 tỷ Dogecoin mới ra đời. Với tốc độ đó, Dogecoin luôn được cho là rẻ.

Nhưng thực tế đã thay đổi đáng kể trong năm nay, nhờ sự ủng hộ kiên định của Elon Musk đã khiến cả cộng đồng gần như quan tâm đến Dogecoin. Tài sản meme này đã tăng từ 0.01 USD lên 0.7 USD trong vòng chưa đầy 5 tháng. Đây chỉ là sự khởi đầu vì các nhà đầu tư cuối cùng đã nhìn thấy một đồng xu đã sẵn sàng lên mặt trăng – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Đối với các nhà đầu tư Ấn Độ, đây dường như là loại cơ hội mà họ đang tìm kiếm. Dogecoin đã trao quyền cho họ tham gia thị trường với một ít vốn và quay trở lại với lợi nhuận cao.

Đồng tiền này đã chứng kiến ​​một sự tăng giá ngoạn mục vào năm 2021 – tăng tới 5.500% và giảm gần một nửa sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk loại bỏ Bitcoin ra khỏi danh sách “phương tiện thanh toán” cho xe hơi Tesla vài tuần sau khi cho phép điều đó.

Đồng tiền với chú chó Shiba Inu của Nhật Bản là biểu tượng và Elon Musk là một trong những người ngưỡng mộ đã mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư gần 10.000% trong năm ngoái. Các nhà phân tích nói rằng hầu hết những người quan tâm đến Dogecoin ở Ấn Độ là các nhà đầu tư trẻ. Đối với những người trẻ này, Elon Musk với các dự án SpaceX và Starlink là một hình mẫu lớn. Bên cạnh đó, việc nhà tỷ phú góp mặt trong top 3 những người giàu nhất thế giới cũng đang thúc đẩy sức hút của anh trong giới trẻ Ấn Độ.


Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Circle thực hiện hành động quan trọng liên quan đến Stellar (XLM)

Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất, thông báo rằng họ đã thực hiện một bước quan trọng liên quan đến mạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -