Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đô la Mỹ tác động lên các loại tiền tệ khác vào năm 2024

Đô la Mỹ tác động lên các loại tiền tệ khác vào năm 2024

Một số quốc gia đang phát triển ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đã đưa ra các sáng kiến ​​phi đô la hóa với hy vọng kéo đồng đô la Mỹ xuống khỏi vị thế dự trữ của thế giới.

Chương trình nghị sự chính của việc phi đô la hóa là đưa đồng nội tệ lên trước đồng đô la Mỹ cho thương mại và thương mại toàn cầu. Theo họ, sự phát triển này sẽ củng cố nền kinh tế bản địa của họ, thúc đẩy triển vọng của đồng nội tệ trên thị trường ngoại hối.

Hơn nữa, mọi thứ vẫn chưa đi xuống như kế hoạch vì đồng đô la Mỹ đã vượt qua tất cả các loại tiền tệ địa phương vào năm 2024. Đồng USD đã vượt qua các loại tiền tệ khác trong năm nay bất chấp các mối đe dọa về chương trình phi đô la hóa đang thu hút các nước đang phát triển.

Biểu đồ DXY, đo lường hiệu quả hoạt động của đồng đô la Mỹ, cho thấy nó đang leo lên trên mốc 106. Đồng đô la Mỹ giảm mạnh xuống mức 101,8 vào đầu năm nay gây bất ổn cho nền kinh tế Mỹ mang lại hy vọng cho các sáng kiến ​​phi đô la hóa. Tuy nhiên, USD đã phục hồi mạnh mẽ và chạm mức 106,8 vào tháng 4 năm nay cho thấy sức mạnh của nó trên thị trường tiền tệ toàn cầu.

Các loại tiền tệ địa phương như Nhân dân tệ Trung Quốc, Yên Nhật và Rupee Ấn Độ đã bị đồng đô la Mỹ cản trở. Ngay cả các loại tiền tệ hàng đầu như Bảng Anh cũng bị đánh bại so với USD mặc dù là loại tiền được giao dịch nhiều thứ hai. Chương trình phi đô la hóa dường như có ít hoặc không ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ vì nó tự vạch ra hướng đi riêng cho mình trên thị trường.

Phi đô la hóa là gì? Đồng đô la Mỹ vượt lên trên nghịch cảnh

Chương trình phi đô la hóa được đưa vào thử nghiệm khi các đồng nội tệ như đồng nhân dân tệ, yên và rupee đang giảm xuống mức thấp mới. Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ đã đi theo con đường phi đô la hóa để làm cho đồng nội tệ của họ là nhân dân tệ, yên và đồng rupee mạnh hơn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư tiền tệ tin tưởng vào triển vọng của USD và mua nó vào mỗi lần giảm giá vào năm 2024. Điều này củng cố mức kháng cự của USD ở mọi mức giá khiến nó khó phục hồi hơn.

Sự phát triển này đã gây ra sự diệt vong cho đồng nhân dân tệ, yên và rupee khi đồng đô la Mỹ vượt lên trên tất cả các loại tiền tệ địa phương. Trong khi mối đe dọa phi đô la hóa là có thật, đồng đô la Mỹ không phải là một con hổ giấy có thể gập lại như một lá bài và giảm giá. Nó tạo ra một cú đấm mạnh hơn nhiều bất cứ khi nào nó rơi xuống mức thấp mới khiến đồng nội tệ phải chạy đua kiếm tiền.

Xem thêm: Dự đoán giá cuối tuần của Dogecoin khi Bitcoin Halving sắp đến gần

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan