Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Điều gì xảy ra nếu BRICS yêu cầu Mỹ và châu Âu thanh toán bằng nội tệ cho dầu?

BRICS: Nhà giao dịch dầu mỏ hàng đầu dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

Liên minh BRICS đã giới thiệu sáu quốc gia mới vào khối trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 15 tại Johannesburg vào tháng 8 năm nay. Năm trong số sáu quốc gia này là những quốc gia sản xuất dầu hàng đầu xuất khẩu hàng triệu thùng trên toàn thế giới. 

Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập, Iran và Ethiopia là năm quốc gia xuất khẩu dầu tham gia BRICS vào năm 2024. Argentina là quốc gia duy nhất không sản xuất dầu nhưng cho phép các tập đoàn đa quốc gia khởi tạo đồng nội tệ cho các giao dịch xuyên biên giới.

Vương quốc Ả Rập Saudi gần đây đã thông báo rằng họ sẵn sàng chấp nhận đồng nội tệ trong giao dịch dầu mỏ. Động thái này có ý nghĩa quan trọng đến mức nó có thể thay đổi hướng đi của nền kinh tế dầu mỏ, đặt đồng đô la Mỹ vào hàng ghế sau.

Các thành viên BRICS Ấn Độ và UAE đã bắt đầu và giải quyết giao dịch dầu mỏ bằng đồng nội tệ bằng cách thanh toán đồng Dirham.

Vậy điều gì có thể xảy ra nếu BRICS yêu cầu Mỹ và châu Âu giải quyết giao dịch dầu mỏ bằng đồng nội tệ chứ không phải đồng đô la? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật những gì có thể xảy ra nếu BRICS yêu cầu Mỹ, Châu Âu và các đồng minh phương Tây khác loại bỏ đồng đô la và thanh toán dầu bằng nội tệ.

BRICS: Điều gì xảy ra nếu Mỹ, Châu Âu và phương Tây được yêu cầu thanh toán bằng nội tệ cho dầu?

Đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ chính của thế giới, mang lại cho nó lợi thế đặc biệt trong lĩnh vực dầu mỏ toàn cầu. Đồng đô la Mỹ được hưởng ‘đặc quyền cắt cổ’ trong các giao dịch toàn cầu trong khi các đồng nội tệ khác không được hưởng lợi thế.

Nếu BRICS bắt đầu sử dụng đồng nội tệ của họ cho các giao dịch, điều đó có thể làm giảm nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ và dẫn đến sự mất giá của nó so với các đồng nội tệ khác. Điều này có thể tác động đến sức mua của đồng đô la Mỹ và ảnh hưởng đến các điều khoản thương mại đối với các giao dịch dầu mỏ.

BRICS yêu cầu Mỹ và châu Âu thanh toán dầu bằng đồng nội tệ sẽ có những tác động địa chính trị nghiêm trọng. Thế giới cần Mỹ vì đây là quốc gia hàng đầu cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh và giao dịch. Chính sách thương mại có thể được viết lại nếu BRICS yêu cầu Mỹ và châu Âu thanh toán bằng đồng nội tệ thay vì đồng USD.

Tóm lại, BRICS khó có thể yêu cầu Mỹ và châu Âu thanh toán tiền địa phương cho dầu mỏ. Khả năng BRICS có thể mất các thỏa thuận thương mại song phương với phương Tây có thể cản trở GDP và nền kinh tế của họ.

Xem thêm: Chuyên gia dự đoán liệu đồng tiền BRICS có thể soán ngôi đồng đô la Mỹ hay không

4.2/5 - (6 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan