Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Điều gì sẽ xảy ra đối với đồng đô la Mỹ trong tuần này?

Nhiều quốc gia từ bỏ đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ

Thị trường tiền tệ chuẩn bị cho một chuỗi diễn biến trong tuần này thách thức triển vọng của đồng đô la Mỹ. Thị trường ngoại hối phụ thuộc vào hiệu suất của đồng đô la Mỹ có thể tạo ra hoặc phá vỡ đồng nội tệ.

Tuần này thật thú vị đối với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ hàng đầu khác khi có một số diễn biến sắp xảy ra. Chỉ số DXY , đo lường hiệu quả hoạt động của USD, cho thấy đồng tiền này đang giao dịch ở mức 105,2 vào đầu tuần này.

Đồng đô la Mỹ sẽ diễn biến như thế nào trong tuần này?

Thị trường tiền tệ và đồng đô la Mỹ đang sôi động trong tuần này khi dữ liệu lạm phát trở thành tâm điểm chú ý. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thường được gọi là dữ liệu lạm phát, sẽ được công bố hôm nay vào ngày 13 tháng 5.

Nếu lạm phát tăng cao, đồng USD sẽ là đồng tiền chịu ảnh hưởng đầu tiên trên thị trường tiền tệ tuần này. Sự phát triển này tạo điều kiện cho các đồng nội tệ hàng đầu khác tăng giá so với USD.

Dữ liệu việc làm của Mỹ công bố tuần trước đã làm giảm triển vọng của đồng đô la trên thị trường tiền tệ. Các nhà tuyển dụng đã tạo ra ít việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng trước khiến đồng USD mất đi mức tăng. Số việc làm được tạo ra ở Mỹ đứng ở mức 173.000 trong tháng 3 và thấp hơn mức kỳ vọng là 245.000.

Vì vậy, đồng USD vẫn có nguy cơ giảm xuống dưới mốc 104,9 nếu số liệu CPI tuần này chuyển sang âm. Đồng đô la Mỹ đã đạt đỉnh so với tất cả các loại tiền tệ địa phương hàng đầu vào tháng trước và có thể sẽ đảo chiều.

“Để bánh xe thực sự thoát khỏi đồng đô la Mỹ, dữ liệu đến cần chỉ ra tình trạng giảm phát, chứ không chỉ là những điểm yếu ở chỗ này chỗ kia. Nếu dữ liệu lạm phát tăng cao trở lại trong tháng này, điều đó chắc chắn sẽ làm mất tác dụng của tốc độ tăng trưởng yếu hơn và số liệu việc làm yếu hơn một chút”, Matt Simpson, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index cho Reuters biết.

Xem thêm: Tranh luận về việc đi nhà thờ online thông qua metaverse?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan