Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Dịch vụ giám sát Ethereum mới ra đời để phát hiện các hoạt động tội phạm

- Advertisement -

Dịch vụ giám sát Ethereum mới ra đời để phát hiện các hoạt động tội phạm

Theo nguồn tin nhận được, ConsenSys đã thiết kế một công cụ để chống lại hoạt động lừa đảo và hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử cho mạng Ethereum.Công cụ này có tên Codefi Compliance và được cho là sẽ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng.

Thay vì truy tìm các hoạt động đáng ngờ thông qua hệ thống KYC, Codefi Compliance sẽ phân tích dữ liệu đã tồn tại trên sổ cái công khai của Etherem, chứ không phải dữ liệu mà người dùng đã cung cấp. Có thể thấy công cụ này vvượt xa KYC, khi duy trì mức độ ẩn danh bằng cách phân tích hành vi địa chỉ thay vì hành vi của khách hàng.

- Advertisement -

Về lý thuyết, điều này cho phép Codefi Compliance phát hiện các hoạt động bất hợp pháp mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng cuối trên mạng Ethereum.

Codefi Compliance đang hỗ trợ cho hơn 280.000 tài sản dựa trên Ethereum. Công cụ cũng hỗ trợ các stablecoin dựa trên Ethereum gồm DAITether, TrueUSD, PaxosUSD và USD Coin. Hỗ trợ cho Bitioin cũng đang được tiến hành.

Việc tuân thủ quy định đối với Blockchain đã trở thành một công việc cấp thiết. Công ty đáng chú ý nhất làm việc trong lĩnh vực này là Chainalysis, công ty đã làm việc với các sàn giao dịch như Binance và Paxful để thực thi các quy định. 

Họ cũng đã cung cấp dịch vụ cho Sở Thuế Vụ  Hoa Kỳ từ năm 2017, nhằm cho phép cơ quan chính phủ này phát hiện các nhà đầu tư tiền điện tử trốn thuế.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -