Trang chủTin tức CryptoAltcoinChuỗi bán lẻ thực phẩm lớn nhất Croatia Konzum chấp nhận tiền...

Chuỗi bán lẻ thực phẩm lớn nhất Croatia Konzum chấp nhận tiền điện tử

- Advertisement -

Các công ty mới nhất chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán là Konzum, Newegg và Nothing.

Nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm lớn nhất ở khu vực Tây Balkan – Konzum – đã trở thành chuỗi bán lẻ đầu tiên ở Croatia chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.

- Advertisement -

Hiện tại, chỉ mới chấp nhận trong cửa hàng trực tuyến, nhưng công ty có kế hoạch giới thiệu dịch vụ trên khắp các siêu thị của mình trong tương lai gần.

Ngoài ra, nhà bán lẻ điện tử công nghệ hàng đầu ở Bắc Mỹ – Newegg – đã thông báo sẽ chấp nhận Shiba Inu (SHIB) làm phương thức thanh toán trên nền tảng của mình trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Nothing – một công ty công nghệ tiêu dùng có trụ sở tại London – cũng sẽ cho phép thanh toán tiền điện tử cho sản phẩm mới nhất của mình.

Tiền điện tử xâm chiếm bán đảo Balkan

Konzum – chuỗi siêu thị lớn nhất Croatia với hơn 10.000 nhân viên – tiết lộ họ sẽ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách chấp nhận một số tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán. 

Chúng bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Stellar (XLM), Dai (DAI), EOS (EOS), Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Để thực hiện kế hoạch này, Konzum đã hợp tác với công ty fintech Electrocoin và sử dụng hệ thống PayCek của nó, đây là bộ xử lý thanh toán tiền điện tử đầu tiên của Croatia.

Do sự biến động của hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số, hệ thống sẽ đảm bảo cho người mua một tỷ giá hối đoái cố định và cung cấp đủ thời gian để thực hiện thành công.

Uroš Kalinić – Thành viên Ban quản lý Tài chính của Konzum – lưu ý rằng Konzum liên tục theo dõi các xu hướng toàn cầu, ông nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là một trong số đó.

“Là chuỗi bán lẻ lớn nhất ở Croatia, với lịch sử gần 65 năm, liên tục dẫn đầu thị trường nội địa về kết quả kinh doanh và thành tựu công nghệ, chúng tôi tự hào tiến vào trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và dẫn đầu tương lai,” – ông tóm tắt.

Konzum không chỉ là chuỗi siêu thị hàng đầu ở Croatia mà còn là chuỗi siêu thị lớn nhất ở khu vực Tây Balkan. 

Ngoài nổi tiếng ở quê hương, Konzum trải dài đến hai quốc gia khác – Bosnia & Herzegovina và Serbia. Gã khổng lồ bán lẻ phục vụ hơn 650.000 khách hàng mỗi ngày tại hơn 700 cửa hàng.

Newegg 

Một công ty thương mại điện tử lớn gần đây đã chấp nhận các tài sản kỹ thuật số là Newegg.

Công ty có trụ sở tại California, đã chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán vào năm 2014, hiện đã thêm đồng meme Shiba Inu (SHIB) vào danh sách các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ.

Điều thú vị là tin tức này được hiển thị trên The Reef – bảng quảng cáo DOOH lớn nhất Bắc Mỹ nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Đầu năm nay, Newegg là một trong những công ty đầu tiên trên toàn cầu chấp nhận Dogecoin (DOGE). Sau đó, họ cũng đã thêm Litecoin (LTC) vào danh sách.

Andrew Choi – Giám đốc Tiếp thị Thương hiệu – thừa nhận rằng khách hàng rất quan tâm đến tiền điện tử. Cung cấp cho khách hàng các tùy chọn để sử dụng bitcoin và các đồng tiền thay thế làm phương thức thanh toán mang lại “tính linh hoạt cao hơn”.

Sau đó, Nothing – một công ty công nghệ do Carl Pei (Người đồng sáng lập OnePlus) thành lập – đã lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử bằng cách chấp nhận thanh toán tài sản kỹ thuật số cho tai nghe không dây Nothing ear.

Những đồng tiền được chấp nhận là Bitcoin (BTC), Ether (ETH), USD Coin (USDC) và Dogecoin (DOGE).

Tùy chọn thanh toán có sẵn trong các cửa hàng trực tuyến của Nothing ở các quốc gia sau: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý và Nhật Bản.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game mới của Shiba Inu đã sẵn sàng thử nghiệm cho người dùng Việt Nam

Shiba Eternity hiện có sẵn để thử nghiệm công khai cho người dùng Việt Nam.Nhà phát triển chính của Shiba Inu, với nickname là...

Chủ tịch của Barstool Sports, Dave Portnoy bị kiện vì shill SafeMoon

Dave Portnoy đã tiết lộ rằng ông đã bị kiện vì đã 'shill' tiền điện tử SafeMoon (SAFEMOON). Nhân vật nổi tiếng trên Internet đã...

Tỷ phú Mark Cuban nói Cardano chưa phải là một tiền điện tử thành công

Doanh nhân tỷ phú này tin rằng Cardano chưa phải là một loại tiền điện tử thành công do khối lượng giao dịch thấp.Trong...

Slope Wallet cho biết sẽ trả 10% tiền thưởng nếu kẻ tấn công trả lại số tiền bị đánh cắp

Slope Wallet, bị tấn công trong tuần này gây thiệt hại 5 triệu đô la, sẽ trả cho kẻ trộm 10% tiền thưởng. Slope Wallet,...

Cá voi Ethereum tích lũy MATIC, APE, FTT và những altcoin khác

Một con cá voi Ethereum đã tích lũy được một số altcoin khiến giá trị tài khoản tăng hơn 400 triệu đô la.Theo dữ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -