Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Covalent (CQT) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử CQT từ A-Z

Covalent (CQT)là gì? 

Covalent là mạng lưới cung cấp dữ liệu, cung cấp một API hợp nhất đa chuỗi duy nhất. Từ đó tạo ra khả năng truy cập vào sâu trong blockchain cung cấp dữ liệu một cách minh bạch đầy đủ và chi tiết.

Các thao tác phức tạp như truy vấn, phân tích số dư ví, lịch sử giao dịch, phân tích ROI… sẽ được Covalent thực hiện một cách dễ dàng thông qua một API hợp nhất đó.

Covalent đã tuyên bố có hơn 100 khách hàng và một số blockchain bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Polkadot, Polygon , Avalanche, ElrondFantom.

Covalent giải quyết vấn đề gì?

Blockchain sẽ thay đổi thế giới,nhưng sẽ có không ít khó khăn nếu như dữ liệu của nó không thể truy cập được. Trong khi mục đích của blockchain là một mạng lưới công khai, minh bạch. Các dữ liệu lịch sử nằm sâu bên trong rất khó để tiếp cận nếu không muốn nói là gần như là không thể.

Từ vấn đề đó, Covalent cung cấp một API (Application Programming Interface) hợp nhất mang lại khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain. Covalent sẽ là mạng lưới cung cấp cơ sở dữ liệu cho các project về DEFI hay NFTs.

Covalent có gì nổi bật?

Covalent sẽ sử dụng Moonbeam blockchain làm settlement layer hiện đang sẵn sàng để khởi chạy dưới dạng parachain trên Polkadot. Covalent tạo sự khác biệt của mình ở các tính năng của nó:

 • Complete Granular Visibility

Covalent đã lập chỉ mục và giải mã toàn bộ blockchain để cung cấp cho nhà phát triển thông qua một API thống nhất. Khả năng hiển thị đối với hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain cho mọi ví đơn lẻ.

 • No code solution

Covalent không yêu cầu nhà phát triển viết code hoặc hiểu các sắc thái của cấu trúc dữ liệu blockchain. Từ đó có thể tiếp cận với người dùng không phải là dân kỹ thuật.

 • Single API for multiple blockchains

Covalent API đơn giản  hóa sự tinh tế của các blockchain khác nhau bằng một API hợp nhất duy nhất.

 • Primer Transformation engine

Một ngôn ngữ chuyển đổi nội bộ lấy cảm hứng từ ngôn ngữ truy vấn MongoDB. Với Primer, các nhà phát triển có thể chỉ chọn các trường mà họ muốn và tổng hợp thêm dữ liệu cho phù hợp với nhu cầu của họ. Tất cả những điều này được thực hiện ngay tại thời điểm truy vấn trong thời gian thực.

 • Enriched Decoded data

Dữ liệu tiếp tục được giải mã thành một định dạng mà nhà phát triển có thể sử dụng được ngay lập tức. Không cần phải tìm ABI hoặc viết mã giải mã tùy chỉnh.

 • Decentralized Indexing-Querying middleware

Covalent Network có tính năng và lưu trữ phi tập trung hoàn toàn với phí thấp và thông lượng cao.

CQT Tokenomics

Key Metrics Token

Tên TokenCovalent Token
Kí hiệuCQT
BlockchainUpdating
Tiêu chuẩn TokenUpdating
ContractUpdating
Loại tokenUtility (Tiện ích)
Tổng cung1,000,000,000 CQT

Token Allocation

CQT-Token-Allocation

Token Sale 

Covalent đã gọi vốn thành công được 14.46 triệu đô sau 3 lần gọi vốn cụ thể như sau :

CQT-Fundraising-History

Dự án cũng tổ chức Token Sale trên Coinlist với 3 option:

CQT-Coinlist-Token-Sale

Token Release Schedule

CQT-Token-Release-Schedule

 • Tổng cung ước tính theo thời gian

CQT-Token-Release

Token Use Case

 • Governance :Token Holder có thể bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi các thông số hệ thống.
 • Staking: Stake CQT để nhận lãi.
 • Fee: dùng để trả phí truy vấn dữ liệu
 • Validation: stake CQT để trở thành validator, validators sẽ nhận được phí khi trả lời các truy vấn.

Mua token CQT ở đâu?

Hiện CQT chưa được list ở bất cứ một sàn nào. Trừ khi bạn đã mua được token sale trên Coinlist.

Ví lưu trữ CQT Token?

Updating

Có nên đầu tư vào Covalent (CQT) không?

Hai Co-Founder của Covalent là 2 người có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Một người là người dẫn đầu ngành về phân tích và cơ sở dữ liệu.Một người là người dựng sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Canada (bex.io) và nằm trong nhóm xây dựng CouchDB @ IBM và là tác giả của nhiều thư viện mã nguồn mở Erlang.

Covalent nhận được sự quan tâm và đầu tư từ những quỹ lớn và uy tín trong thế giới Crypto như Binance Labs, Coinbase Ventures, Alameda Research…. Và lượng Partner rất khủng, cùng tham khảo những thông tin sau:

Team

CQT-Team

Investors

CQT-Backer

Partnerships

CQT-Partner

Đối thủ cạnh tranh

The Graph

Market Opportunity

Với các ưu điểm của mình, về khả năng tương thích, hỗ trợ nhiều blockchain và là dự án duy nhất đã lập chỉ mục và giải mã toàn bộ blockchain thì Covalent đã chỉ ra rõ ràng về lợi thế cạnh tranh của mình. Câu trả lời là tập khách hàng khổng lồ đáng mơ ước đối với bất kì một dự án nào. 

Roadmap

Updating

Kết luận (Lời kết)

Hi vọng tất cả thông tin trên đã công cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về Covalent. Blockchain đang ngày một thay đổi để tiến gần hơn với thế giới thực, công khai, minh bạch hơn và dễ dàng tiếp cận với mọi người. Hi vọng Covalent sẽ là một phần giúp điều đó trở thành hiện thực.

Chúc anh em có những quyết định đầu tư thành công. Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. From BTA with love 🙂

 

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -