Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024

Cortex là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Cortex Coin (CTXC)

Cortex Coin (CTXC) là gì?

Cortex là một nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) phân cấp được xây dựng trên blockchain với mục đích tạo ra một nền tảng blockchain công cộng cùng tên là Cortex cho phép sử dụng các thuật toán của AI để hỗ trợ các hợp đồng thông minh, điều này có nghĩa là cũng có thể sử dụng Cortex để thêm AI vào các hợp đồng thông minh của họ. Ngoài ra, Cortex cũng tạo ra một cơ chế khuyến khích cho sự hợp tác tập thể, cho phép bất cứ ai có thể tùy chỉnh nếu có lỗi và tối ưu hóa các mô hình trong Cortex, và họ sẽ nhận được phần thưởng nhất định khi đóng góp nền tảng. Tất cả công việc trên đều nhằm mục đích giúp Cortex cung cấp các mô hình AI hiện đại nhất trên blockchain.

Cortex

CTXC là đồng tiền kỹ thuật số chính của Cortex được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nhận nhận thưởng sau khi phát hiện lỗi hoặc thực hiện một công việc tối ưu mô hình trong nền tảng, sử dụng để trao đổi với các đồng tiền điện tử khác.

Cortex đã hoàn thành chương trình bán private token vào tháng 2 và 3 năm 2018 cho token CTXC của mình. Chương trình được dẫn dắt bởi Bitmain và FBG Capital, là một trong số các nhà đầu tư nổi tiếng khác trong không gian tiền mã hóa.

Tính năng và đặc điểm của Cortex Coin

Các tính năng cốt lõi của Cortex bao gồm:

 • Hợp đồng AI thông minh: Cortex cho phép người dùng viết các chương trình liên quan đến AI trên blockchain, sau đó gửi chương trình đó vào các hợp đồng thông minh khác sau khi đã được xác nhận.
 • Máy ảo Cortex: Cortex có máy ảo riêng của mình được gọi là Máy ảo Cortex (Cortex Virtual Machine) hoặc CVM. Tập lệnh của CVM hoàn toàn tương thích với Máy ảo của Ethereum (Ethereum Virtual Machine – EVM) và hỗ trợ các kiến thức để suy luận.
 • Cortex Inference Consensus (Sự đồng thuận của suy luận Cortex): Khi người dùng bắt đầu một giao dịch với một hợp đồng, thì toàn bộ các nút trong nền tảng cần thực thi mã của hợp đồng thông minh đó. Hợp đồng thông minh Cortex khác với các hợp đồng thông minh thông thường vì “hợp đồng thông minh” của Cortex có thể được trang bị các kiến thức để suy luận ra một kết quả nhất định, và sau đó tất cả các nút cần phải đồng ý với kết quả của suy luận này. Điều này tạo ra sự đồng thuận.
 • Framework Submission Model: Cortex cũng cung cấp một giao diện đệ trình để làm quen với giải pháp off-chain, bao gồm cả các đệ trình cho các máy ảo để giải thích các hướng dẫn cho các mô hình. Điều này tạo ra một cầu nối giữa các nhà cung cấp điện toán và các nhà cung cấp thuật toán, cho phép giao dịch và cộng tác giữa những người tham gia trong hệ sinh thái Cortex.
 • Cortex Intelligence Inference Framework (Khung suy luận thông minh Cortex): Các nhà nghiên cứu máy học trên khắp thế giới có thể tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt lên lớp lưu trữ của Cortex. Sau đó, người dùng cần các mô hình AI này có thể đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho các nhà cung cấp.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Cortex

 • Q1/2018: Phát hành token CTXC của Cortex là một token theo chuẩn ERC20, và được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch
 • Q3/2018: Ra mắt phiên bản thử nghiệm cho khai thác mỏ có tên là Bernard
 • Q1/2019: Testnet cho các hợp đồng AI thông minh, cụ thể có tên là Dolores
 • Q2/2019: Ra mắt phiên bản Mainchain, cụ thể có tên là khối gen Arnold. Cho phép bắt đầu khai thác Cortex Coin

Đội ngũ phát triển của Cortex

Cortex có trụ sở tại Singapore. Với đội ngũ phát triển gồm rất nhiều tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các thành viên chủ chốt của dự án gồm

 • CEO Ziqi Chen, ông là người đồng sáng lập Waterhole.io với bằng cử nhân của trường đại học Tsinghua về lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng, và hai bằng thạc sĩ khoa học, một thuộc Kỹ thuật Xây dựng và một bằng khác là lĩnh vực máy học.
 • CTO Weiyang Wang, là Giám đốc kỹ thuật của Cortex và với nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh ta đã giành giải nhất trong cuộc thi Fintech Hackathon, Dorahacks 2017 và bằng M.S. ngành Thống kê tại Đại học Chicago, thêm bằng Cử nhân lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Tshinghua.
 • Yang Yang – Kỹ sư trưởng Blockchain, là ông là người đồng sáng lập Waterhole.io, ông là cử nhân trường đại học Tsinghua University với chuyên ngành Khoa học Máy tính..

Các thành viên khác của Team là Xiao Yan – Kỹ sư trưởng Deep Learning, Amy Chen – Cán bộ điều hành và Wentao Tian – Kỹ sư AI & Blockchain cao cấp.

Cortex-team

Cortex đã nhận được các khoản đầu tư từ Bitmain, FBG Capital, ZhenFund, DFund, Connect Capital, Blockwater Capital, Nirvana Capital và các công ty khác (hầu hết các khoản đầu tư đã xảy ra trong quá trình bán mã thông báo riêng vào tháng 2 năm 2018). Họ cũng đã hợp tác với Đại học Thanh Hoa, Đại học California Berkeley và Đại học Thượng Hải Jiao Tong.

Tỷ giá của đồng tiền ảo CTXC coin hiện tại

Đồng tiền điện tử CTXC được niêm yết trên Coin Market Cap từ đầu tháng 4/2017 với giá ban đầu là 0.82 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 28/4/2018 thì giá đồng tiền kỹ thuật số CTXC là 1.54 USD/1 coin.

Cortex-ty-gia

Hiện tại đồng tiền mã hóa CTXC có tổng vốn hóa đang là hơn 231 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 14.2 triệu USD. Số coin được phát hành sẽ là 299.792.458 CTXC, số coin đang được khai thác là 149.792.458 CTXC. Bạn có thể xem Tỷ giá Cortex Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán CTXC coin ở sàn giao dịch nào?

Cortex-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng CTXC coin tại 4 sàn giao dịch gồm Huobi, CoinTiger, CoinBene và CoinEx qua các cặp CTXC/BTC và CTXC/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ đồng CTXC token ở ví nào?

Ở thời điểm hiện tại CTXC là một token được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví tiền nào hỗ trợ ERC20, các ví ERC20 đang được dùng phổ biến hiện nay gồm MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ CTXC trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Cortex Coin (CTXC)

Lời kết

Trên đây là kiến thức cần biết về đồng tiền mã hóa Cortex Coin (CTXC) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được góc nhìn tổng quan về CTXC coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử CTXC với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4 BÌNH LUẬN

 1. AD không nên quảng cáo những đồng tiền đang ế, hãy đưa lên những đồng có tiềm năng và nằm trong giao đoạn trứng nước hay hơn, làm như vậy mới giúp được mọi người. Thanks Ad.

  • Đây là chuyên mục giới thiệu coin chứ không phải khuyến nghị đầu tư, tất cả token hay coin đều nằm trong top 200 trên coinmarketcap, bạn có thể tham khảo, còn đầu tư hay không là quyền của bạn, bên mình chỉ đưa ra thông tin về nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -