Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Cộng đồng Terra Classic lên kế hoạch hồi sinh USTC

- Advertisement -

Các thành viên cộng đồng Terra Classic đang lên các kế hoạch hồi sinh TerraUSD (USTC) sau gần một năm vụ sụp đổ chấn động của Terra.

Terra Classic là 1 phiên bản fork được tạo ra sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 05/2022.

- Advertisement -

Trong các cuộc thảo luận bắt đầu vào giữa tháng 4, các thành viên cộng đồng Terra Classic đã lên kế hoạch hồi sinh USTC dựa trên việc mua lại token, stake và phí phân kỳ chốt thuật toán để giải quyết các vấn đề ban đầu được đặt ra với stablecoin thuật toán, USTC.

Theo mô tả của thành viên có biệt danh là RedlineDrifter, một cơ chế phí phân kỳ sẽ tính một khoản phí bằng với mức chênh lệch giá giữa giá cố định và giá thị trường của USTC, có thể dao động từ 0% tại mức cố định đến 100% với độ lệch 50% so với giá thị trường. Phí sẽ được trả bởi người dùng khi họ mua USTC.

Các khoản phí mà giao thức giữ lại sẽ được sử dụng để mua lại USTC và duy trì chốt, đồng thời giao thức được triển khai trên tất cả các cặp giao dịch USTC cả trong và ngoài chuỗi.

RedlineDrifter viết trong đề xuất: “Chúng tôi đang ở trong một tình huống đặc biệt với USTC ở chỗ nó hiện ít được xem như một kho lưu trữ giá trị mà là một tài sản đầu cơ hơn”

“Để mang lại một số tiện ích cho USTC và đưa nó ra khỏi nguồn cung lưu thông trong quá trình này, tôi đề xuất rằng chúng ta nên tạo một mô-đun saving/stake mới cho USTC với thời gian khóa 1 tháng, 6 tháng và 12 tháng với tỷ lệ phần thưởng tăng lên. Mô-đun này hoàn toàn là về việc đưa USTC ra khỏi nguồn cung lưu thông để đẩy nhanh các nỗ lực giúp giá USTC só sự hồi phục”

Trong đề xuất, các thành viên cũng nhắc lại về việc CZ đã từng nói Do Kwon đã có ý tưởng đúng sau sự cố mất peg của USDC, điều này khiến cho CZ tin rằng các ngân hàng truyền thống là một rủi ro đối với các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định và thị trường tiền điện tử cần có một token phi tập trung hoàn toàn để tạo ra một nền kinh tế phi tập trung.

Trước đó vào cuối tháng 3, Do Kwon, người đồng sáng lập của Terra, đã bị bắt đã bị bắt ở Montenegro và đối mặt với 8 tội danh bao gồm gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán,… và âm mưu lừa đảo cũng như tham gia thao túng thị trường. Daniel Shin, người đồng sáng lập khác của Terra, cũng đã bị toà án Hàn Quốc truy tố vào đầu tuần này.

Chính quyền Hàn Quốc thu giữ 160 triệu USD tài sản từ các cựu nhân viên của Terraform Labs

Tại thời điểm viết bài, USTC đang giao dịch ở mức 0,0023 USD, tăng gần 12% trong 24 giờ qua theo dữ liệu từ Binance.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -