Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cố vấn của Donald Trump đang xem xét hình phạt đối với các quốc gia dám bỏ đô la Mỹ

Các cố vấn kinh tế của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang nghĩ ra các chiến lược nhằm ngăn chặn các quốc gia khác giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. 

Bloomberg đưa tin các cố vấn kinh tế của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang thảo luận về chiến lược nhằm ngăn chặn các nước khác giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Cuộc thảo luận tập trung vào các hình phạt đối với cả đồng minh và đối thủ tham gia thương mại song phương bằng cách sử dụng tiền tệ không phải bằng đô la. Những hình phạt này có thể bao gồm “kiểm soát xuất khẩu, phí thao túng tiền tệ và thuế quan”.

Các quốc gia BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, cùng với những nước mới bổ sung gần đây là Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iran, Ai Cập và Ethiopia, đã thảo luận về việc phi đô la hóa trong hội nghị thượng đỉnh vào tháng 8 năm ngoái.

Sau hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo BRICS tuyên bố tầm quan trọng của việc sử dụng đồng nội tệ trong thương mại quốc tế.

Trong cuộc họp BRICS vào tháng 1, Iran ủng hộ việc sử dụng một loại tiền tệ chung trong khi Trung Quốc và Nga ưu tiên thanh toán bằng đồng nội tệ của họ.

Vào tháng 5 năm ngoái, lãnh đạo 10 quốc gia Đông Nam Á, thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đã nhất trí “khuyến khích sử dụng đồng nội tệ trong các giao dịch kinh tế và tài chính”. Nhóm này bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài ra, các quan chức từ chín quốc gia châu Á , thành viên của Liên minh thanh toán bù trừ châu Á (ACU), đã triệu tập tại Tehran để dự cuộc họp thường niên trong cùng tháng, trong đó việc phi đô la hóa là một chủ đề chính.

Trump luôn ủng hộ vai trò của đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ toàn cầu chính. Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC vào tháng 3, ông bày tỏ sự phản đối việc các quốc gia từ bỏ đồng đô la.

“Tôi ghét việc các quốc gia phá giá đồng đô la”. Cựu tổng thống Mỹ nhấn mạnh:

Tôi sẽ không cho phép các nước giảm giá đồng đô la vì khi chúng ta đánh mất tiêu chuẩn đó, điều đó sẽ giống như thua trong một cuộc chiến tranh… Đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào đất nước chúng ta.

BRICS thay thế đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong giao dịch

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan