Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Cơ quan quản lý tài chính California khởi động cuộc điều tra vào FTX

- Advertisement -

FTX của tỷ phú 'Sam xoăn' ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3

Bang California đã mở một cuộc điều tra về FTX, Bộ Bảo vệ và Đổi mới Tài chính của California (DFPI) đã công bố trong một tuyên bố chính thức.

“Chúng tôi mong muốn bất kỳ người nào cung cấp chứng khoán, người cho vay hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác hoạt động ở California tuân thủ luật tài chính của chúng tôi”, DFPI viết và nêu rõ rằng những cá nhân bị ảnh hưởng bởi FTX đều có thể gửi đơn khiếu nại trên trang web.

- Advertisement -

California là bang đầu tiên của Hoa Kỳ công bố cuộc điều tra về FTX sau khi Binance từ chối đề nghị mua lại sàn giao dịch này vào đầu tuần.

Thông cáo báo chí cung cấp rất ít thông tin chi tiết về cuộc điều tra, không giải thích liệu cuộc điều tra này nhắm vào FTX có trụ sở tại Bahamas hay FTX US, một tổ chức riêng biệt tại Hoa Kỳ. 

Trang “Gửi đơn khiếu nại” của DFPI quy định rằng người tiêu dùng có thể gửi đơn khiếu nại khi người cung cấp dịch vụ đã vi phạm luật tiểu bang.

Sau cuộc khủng hoảng thanh khoản, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp (DOJ) đã tiến hành các cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã kiểm tra FTX trước cuộc khủng hoảng thanh khoản vì cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho người dân – tuy nhiên, vai trò giám sát của các bang riêng lẻ của Hoa Kỳ đối với các công ty tiền điện tử vẫn còn mơ hồ.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Coinbase sẵn sàng chi tiền cho chính trị

Coinbase cho biết họ sẽ quyên góp cho các ứng cử viên có quan điểm tích cực về tiền điện tử trong các cuộc...

Binance hướng dẫn người dùng Trung Quốc đổi quốc gia thành Đài Loan để vượt qua KYC

Một báo cáo của CNBC tuyên bố đã tiết lộ cách các nhân viên và tình nguyện viên của Binance đang giúp người dùng Binance...

OKX đốt 180 triệu đô la dưới dạng OKB

Sàn OKX công bố kết quả chương trình mua lại và đốt lần thứ 19, hàng triệu OKB đã bị đốt.Nhà báo và blogger...

Bài viết liên quan

- Advertisement -