Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chuyên gia tiền điện tử Samson Mow cảnh báo sự hỗ trợ chính trị có hại cho Bitcoin về lâu dài

Chuyên gia tiền điện tử cảnh báo rằng sự hỗ trợ chính trị có thể làm tổn hại đến đặc tính của Bitcoin và ảnh hưởng đến tài sàn này về lâu dài.

Cựu Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow tin rằng sự hỗ trợ chính trị dành cho Bitcoin trong thời gian gần đây có thể làm suy yếu các nguyên tắc cốt lõi của nó và làm tăng nguy cơ thất bại trong tương lai.

Trong bài đăng trên X, Mow tuyên bố rằng:

Tôi không lạc quan về việc các chính trị gia dần trở thành chuyên gia về tiền điện tử. Có thể cảm thấy điều này tốt hơn so với các quan điểm thù địch nhằm chống tiền điện tử trước đây, nhưng về lâu dài thì điều đó không tốt cho Bitcoin.

Theo Mow, sự tham gia chính trị có khả năng làm tổn hại đến sức mạnh của Bitcoin. Ông nhấn mạnh việc thay đổi lập trường có thể dẫn đến sự sụp đổ tương tự như FTX hay Luna và cuối cùng gây hại cho toàn bộ hệ sinh thái. Ông nói thêm:

Nếu không có đặc tính Bitcoin mạnh mẽ, sự thay đổi này chỉ mở đường cho FTX/Luna/Genesis tiếp theo và xảy ra thêm lần nữa, chúng tôi sẽ phải mất tiền cho nó.

Bình luận của Mow được đưa ra theo sau bài đăng của Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một người ủng hộ nổi tiếng cho tương lai của tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Mow không phản đối việc Lummis là một trong những chính trị gia ủng hộ Bitcoin chân chính nhất. Tuy nhiên, ông không đồng ý với việc Lummis nhóm Bitcoin với các tài sản tiền điện tử khác.

Ông nói rằng nhiều người, bao gồm cả các chính trị gia khác đang ủng hộ Bitcoin, có thể không hiểu sự khác biệt giữa Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Trong hai tuần qua, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bỏ phiếu về ba dự luật liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả HJRes. 109, FIT21 và Đạo luật Nhà nước Chống Giám sát CBDC, một đạo luật nhằm ngăn chặn Cục Dự trữ Liên bang phát hành ngân hàng trung ương tiền kỹ thuật số (CBDC).

Diễn biến đáng chú ý nhất là chính quyền Biden đã có lập trường mềm mỏng hơn đối với tiền điện tử. Thay vì đe dọa phủ quyết FIT21, điều mà Nhà Trắng đã làm với HJRes. 109, họ chỉ bày tỏ lo ngại về việc thiếu sự bảo vệ nhà đầu tư.

Một số chuyên gia trong ngành cho rằng việc phê duyệt gần đây của các quỹ Ethereum ETF giao ngay tại Hoa Kỳ có thể bị ảnh hưởng một phần bởi những cân nhắc tích cực từ chính trị.

Cuối cùng, các chuyên gia cho rằng những động thái trên là một phần của chiến lược giành phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, đặc biệt là kể từ khi Donald Trump, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Biden, đã công khai ủng hộ việc đưa Mỹ trở thành quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử.

CryptoQuant tiết lộ lý do thực sự thúc đẩy đợt tăng giá gần đây của Bitcoin

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo