Trang chủTin tức CryptoBitcoinChuyên gia Fintech đưa ra sáu dự đoán cho ngành tiền điện...

Chuyên gia Fintech đưa ra sáu dự đoán cho ngành tiền điện tử vào năm 2022

- Advertisement -

Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Abra, dự đoán rằng Bitcoin có cơ hội tốt để đạt 100.000 đô la vào năm 2022.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​rất nhiều kịch tính vào năm 2021. Một trong số đó là việc tăng gấp đôi vốn hóa thị trường so với năm ngoái để đạt 2,5 nghìn tỷ đô la, được các nhà đầu tư tổ chức áp dụng nhiều, chứng kiến ​​một cuộc đàn áp nghiêm trọng từ chính phủ Trung Quốc, đồng thời, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la.

- Advertisement -

Dựa theo James Ledbetter, nhà phân tích fintech, nhiều kịch tính hơn đang chờ đợi ngành công nghiệp trong năm 2022 tới.

Một trong những điều mong đợi là sự cạnh tranh của Ethereum. Nhiều blockchain đã thể hiện là nhanh hơn và rẻ hơn, và theo Ledbetter, điều này sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Thứ hai, nhà phân tích Fintech dự đoán sự mở rộng trên thị trường thứ cấp hoặc phái sinh trong năm tới.

Trích dẫn quỹ ETF dựa trên Bitcoin do Purpose Investments Inc của Canada tung ra vào tháng 2 và đang phát triển lên mức kỷ lục 1,4 tỷ đô la được quản lý, Ledbetter tin rằng điều này có thể được nhân 10 hoặc 100 lần ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ.

Ông dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC có nhiều khả năng sẽ chấp thuận một Bitcoin hoặc ETF spot vào năm 2022.

Chủ tịch SEC Gary Gensler

“Các nhà đầu tư cá nhân cũng ngày càng có khả năng nhận ra rằng họ có thể tạo ra lợi nhuận bằng đầu tư tiền điện tử, bất chấp rủi ro và vay nợ để mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử,” ông nói .

Năm 2022 cũng sẽ là một năm có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ấn tượng. Theo ông, mặc dù việc áp dụng sẽ không nhất thiết phải dưới hình thức tiền tệ hợp pháp như đã xảy ra ở El Salvador nhưng các tổ chức tài chính sẽ phải chịu áp lực rất lớn vì khách hàng sẽ yêu cầu thêm tiền điện tử vào Danh mục đầu tư.

Tiền điện tử sẽ là một trong những chiến lược mà các tổ chức tài chính và ngân hàng sẽ sử dụng để lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, sự biến động đối với các loại tiền điện tử lớn sẽ tiếp tục tăng. Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Abra đã dự đoán rằng Bitcoin có cơ hội tốt để đạt 100.000 đô la vào năm 2022.

Bill Barhydt

Theo Ledbetter, đó là một tham vọng nhưng không hề điên rồ. Ông chỉ ra rằng tổng thể thị trường đã tăng lên vào năm 2021, nhưng mọi người thường bị phân tâm bởi các con sóng tiền điện tử.

Ông cảnh báo rằng giá Bitcoin có thể giảm thêm 20% nữa trên đường đến đỉnh giá đó.

Ông cũng dự đoán rằng phản ứng dữ dội của chính phủ sẽ tiếp tục diễn ra với ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Nhận thấy rằng việc cấm hoàn toàn tiền điện tử là gần như không thể, ông lưu ý rằng các chính phủ có thể sử dụng các chiến lược khác bằng cách từ chối giấy phép để gây khó khăn cho công dân của họ trong giao dịch.

Ông dự đoán rằng có thể có nhiều sự giám sát kỹ lưỡng hơn về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Cuối cùng, năm 2022 sẽ là năm khó khăn với các big tech. Các công ty công nghệ lớn như Meta Platforms Inc (FB) đã phải vật lộn để ra mắt tiền điện tử ”Diem”.

Như Ledbetter đã nêu, sự khó khăn sẽ tiếp tục xảy ra với các công ty khác trong năm tới. Ông nói: “Sự ra đi gần đây của người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Meta là David Marcus đảm bảo rằng ngay cả khi Diem có vượt qua vòng khởi đầu, thì khó khăn vẫn ở trước”.


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

RSI của Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong 2 năm, nhưng đây có thể là dấu hiệu tốt

Một trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến nhất trong phân tích thị trường - RSI đã đạt đến các giá trị cực...

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đang chờ giá Bitcoin giảm sâu hơn

Khi Bitcoin lại chìm trong sắc đỏ, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã vui mừng thông báo rằng ông đã không bỏ lỡ...

Thị trường tiền điện tử phục hồi 130 tỷ đô la: Bitcoin phục hồi 5%, Shiba Inu tăng 37%

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi hơn 100 tỷ đô la trong một ngày với BTC đứng ở mức khoảng 36.000 đô...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Bài viết liên quan

- Advertisement -