Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chuyên gia Fintech đưa ra sáu dự đoán cho ngành tiền điện tử vào năm 2022

Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Abra, dự đoán rằng Bitcoin có cơ hội tốt để đạt 100.000 đô la vào năm 2022.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​rất nhiều kịch tính vào năm 2021. Một trong số đó là việc tăng gấp đôi vốn hóa thị trường so với năm ngoái để đạt 2,5 nghìn tỷ đô la, được các nhà đầu tư tổ chức áp dụng nhiều, chứng kiến ​​một cuộc đàn áp nghiêm trọng từ chính phủ Trung Quốc, đồng thời, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la.

Dựa theo James Ledbetter, nhà phân tích fintech, nhiều kịch tính hơn đang chờ đợi ngành công nghiệp trong năm 2022 tới.

Một trong những điều mong đợi là sự cạnh tranh của Ethereum. Nhiều blockchain đã thể hiện là nhanh hơn và rẻ hơn, và theo Ledbetter, điều này sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Thứ hai, nhà phân tích Fintech dự đoán sự mở rộng trên thị trường thứ cấp hoặc phái sinh trong năm tới.

Trích dẫn quỹ ETF dựa trên Bitcoin do Purpose Investments Inc của Canada tung ra vào tháng 2 và đang phát triển lên mức kỷ lục 1,4 tỷ đô la được quản lý, Ledbetter tin rằng điều này có thể được nhân 10 hoặc 100 lần ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ.

Ông dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC có nhiều khả năng sẽ chấp thuận một Bitcoin hoặc ETF spot vào năm 2022.

Chủ tịch SEC Gary Gensler

“Các nhà đầu tư cá nhân cũng ngày càng có khả năng nhận ra rằng họ có thể tạo ra lợi nhuận bằng đầu tư tiền điện tử, bất chấp rủi ro và vay nợ để mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử,” ông nói .

Năm 2022 cũng sẽ là một năm có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ấn tượng. Theo ông, mặc dù việc áp dụng sẽ không nhất thiết phải dưới hình thức tiền tệ hợp pháp như đã xảy ra ở El Salvador nhưng các tổ chức tài chính sẽ phải chịu áp lực rất lớn vì khách hàng sẽ yêu cầu thêm tiền điện tử vào Danh mục đầu tư.

Tiền điện tử sẽ là một trong những chiến lược mà các tổ chức tài chính và ngân hàng sẽ sử dụng để lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, sự biến động đối với các loại tiền điện tử lớn sẽ tiếp tục tăng. Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Abra đã dự đoán rằng Bitcoin có cơ hội tốt để đạt 100.000 đô la vào năm 2022.

Bill Barhydt

Theo Ledbetter, đó là một tham vọng nhưng không hề điên rồ. Ông chỉ ra rằng tổng thể thị trường đã tăng lên vào năm 2021, nhưng mọi người thường bị phân tâm bởi các con sóng tiền điện tử.

Ông cảnh báo rằng giá Bitcoin có thể giảm thêm 20% nữa trên đường đến đỉnh giá đó.

Ông cũng dự đoán rằng phản ứng dữ dội của chính phủ sẽ tiếp tục diễn ra với ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Nhận thấy rằng việc cấm hoàn toàn tiền điện tử là gần như không thể, ông lưu ý rằng các chính phủ có thể sử dụng các chiến lược khác bằng cách từ chối giấy phép để gây khó khăn cho công dân của họ trong giao dịch.

Ông dự đoán rằng có thể có nhiều sự giám sát kỹ lưỡng hơn về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Cuối cùng, năm 2022 sẽ là năm khó khăn với các big tech. Các công ty công nghệ lớn như Meta Platforms Inc (FB) đã phải vật lộn để ra mắt tiền điện tử ”Diem”.

Như Ledbetter đã nêu, sự khó khăn sẽ tiếp tục xảy ra với các công ty khác trong năm tới. Ông nói: “Sự ra đi gần đây của người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Meta là David Marcus đảm bảo rằng ngay cả khi Diem có vượt qua vòng khởi đầu, thì khó khăn vẫn ở trước”.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bài viết liên quan