Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giao dịch Bitcoin ở El Salvador giảm 89%

bitcoin-el-salvador

Theo CryptoWhale, giao dịch Bitcoin ở El Salvador đã giảm 89% trong thời gian vừa qua, điều này cho thấy người dân El Salvador muốn từ bỏ Bitcoin.

Bitcoin đã chính thức được chấp nhận làm tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9 năm nay. Kể từ đó, đã có những báo cáo tích cực từ đất nước về việc áp dụng Bitcoin.

Các báo cáo thống kê cho thấy có hơn 3 triệu lượt tải xuống ví Chivo (ví tiền điện tử do El Salvador phát triển), người dân trong nước sử dụng ví Chivo còn nhiều hơn tài khoản ngân hàng.

Việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador cũng gia tăng đối với cả chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán tại các cửa hàng địa phương.

Tuy nhiên, giữa những mặt tích cực vẫn có một số lo ngại. Theo các nhà phân tích CryptoWhale, giao dịch Bitcoin ở El Salvador đã giảm 89% kể từ khi nó được công nhận chính thức.

CryptoWhale khẳng định rằng người dân ở đây giờ không muốn sử dụng Bitcoin nữa vì nó đã lỗi thời do phí giao dịch cao và thời gian xử lý giao dịch chậm của mạng lưới Bitcoin.

Hiện El Salvador đang phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích, một số người cho rằng đất nước nên chuyển sang sử dụng các đồng Altcoin vì chúng có công nghệ mới, phí rẻ và thời gian giao dịch nhanh hơn Bitcoin rất nhiều.

El Salvador vẫn là nước tiên phong trong việc tăng cường áp dụng Bitcoin trên toàn cầu

Mặc cho những chỉ trích thời gian qua, Tổng thống Bukele đã đóng vai trò là người truyền bá Bitcoin ở El Salvador nói riêng, cũng như là đất nước tiên phong trong việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán toàn cầu nói chung.

Thậm chí Bukele còn tiến hành mua thêm Bitcoin cho đất nước trong đợt điều chỉnh vừa qua. El Salvador hiện đang nắm giữ 1.141 Bitcoin trị giá khoảng 58 triệu USD và vẫn có kế hoạch mua thêm.

Việc El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp cũng đã tạo thêm niềm tin cho các quốc gia khác đang xem xét động thái này, trong đó bao gồm các nước Panama, Cuba và Ukraine.

Ngoài ra, một số quốc gia khác cũng đang xem xét nghiêm túc việc tìm hiểu tiền điện tử theo cách thân thiện hơn để không bị bỏ rơi trong cuộc chơi tiền số này.


Có thể bạn quan tâm:

HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin ETF chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán của Úc

VanEck Bitcoin ETF (Quỹ giao dịch trao đổi) cuối cùng đã có sẵn trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Úc, Sở giao...

Đà tăng đột biến của Nvidia có phải là tai họa cho Bitcoin không?

Thị trường chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về động lực khi Nvidia tiếp quản Microsoft để trở thành công ty có...

Bernstein cho biết Bitcoin được dự đoán sẽ đạt 200.000 USD vào năm 2025

Công ty phân tích Bernstein dự đoán Bitcoin sẽ đạt giá trị 200.000 USD vào năm 2025. Thật vậy, công ty hy vọng tài sản...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo