Trang chủTin tức CryptoBitcoinGiao dịch Bitcoin ở El Salvador giảm 89%

Giao dịch Bitcoin ở El Salvador giảm 89%

- Advertisement -

bitcoin-el-salvador

Theo CryptoWhale, giao dịch Bitcoin ở El Salvador đã giảm 89% trong thời gian vừa qua, điều này cho thấy người dân El Salvador muốn từ bỏ Bitcoin.

Bitcoin đã chính thức được chấp nhận làm tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9 năm nay. Kể từ đó, đã có những báo cáo tích cực từ đất nước về việc áp dụng Bitcoin.

- Advertisement -

Các báo cáo thống kê cho thấy có hơn 3 triệu lượt tải xuống ví Chivo (ví tiền điện tử do El Salvador phát triển), người dân trong nước sử dụng ví Chivo còn nhiều hơn tài khoản ngân hàng.

Việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador cũng gia tăng đối với cả chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán tại các cửa hàng địa phương.

Tuy nhiên, giữa những mặt tích cực vẫn có một số lo ngại. Theo các nhà phân tích CryptoWhale, giao dịch Bitcoin ở El Salvador đã giảm 89% kể từ khi nó được công nhận chính thức.

CryptoWhale khẳng định rằng người dân ở đây giờ không muốn sử dụng Bitcoin nữa vì nó đã lỗi thời do phí giao dịch cao và thời gian xử lý giao dịch chậm của mạng lưới Bitcoin.

Hiện El Salvador đang phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích, một số người cho rằng đất nước nên chuyển sang sử dụng các đồng Altcoin vì chúng có công nghệ mới, phí rẻ và thời gian giao dịch nhanh hơn Bitcoin rất nhiều.

El Salvador vẫn là nước tiên phong trong việc tăng cường áp dụng Bitcoin trên toàn cầu

Mặc cho những chỉ trích thời gian qua, Tổng thống Bukele đã đóng vai trò là người truyền bá Bitcoin ở El Salvador nói riêng, cũng như là đất nước tiên phong trong việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán toàn cầu nói chung.

Thậm chí Bukele còn tiến hành mua thêm Bitcoin cho đất nước trong đợt điều chỉnh vừa qua. El Salvador hiện đang nắm giữ 1.141 Bitcoin trị giá khoảng 58 triệu USD và vẫn có kế hoạch mua thêm.

Việc El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp cũng đã tạo thêm niềm tin cho các quốc gia khác đang xem xét động thái này, trong đó bao gồm các nước Panama, Cuba và Ukraine.

Ngoài ra, một số quốc gia khác cũng đang xem xét nghiêm túc việc tìm hiểu tiền điện tử theo cách thân thiện hơn để không bị bỏ rơi trong cuộc chơi tiền số này.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -