Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính trị gia Hàn Quốc rời Đảng vì nắm giữ tiền điện tử

Golden bitcoins and South Korea flag. Digital cryptocurrency.

Một thành viên của quốc hội Hàn Quốc đang rời khỏi đảng của mình trong bối cảnh có nhiều cáo buộc về các khoản đầu tư tiền điện tử khổng lồ không phù hợp với hình ảnh thanh liêm trước công chúng của ông. 

Kim Nam-kuk, một đại biểu tại Quốc hội Hàn Quốc, tuyên bố ông sẽ rời khỏi Đảng của mình trong bối cảnh vụ bê bối ngày càng gia tăng xung quanh các giao dịch tiền điện tử của ông.

Trong một bài đăng trên Facebook vào Chủ nhật, ông đã viết:

Hôm nay, tôi sẽ rời khỏi Đảng Dân chủ mà tôi yêu thích trong một thời gian ngắn. Tôi quyết định không làm gánh nặng cho đảng.

Kim đã bị giám sát chặt chẽ sau khi tiết lộ rằng ông sở hữu khoảng 800.000 đồng Wemix vào năm 2021. Vào thời điểm đó, tài sản kỹ thuật số này trị giá khoảng 6 tỷ won (4,5 triệu USD), “một số tiền không phù hợp với hình ảnh thanh liêm của ông ấy”, hãng tin Yonhap lưu ý.

Hôm thứ Tư, Đảng Dân chủ Hàn Quốc, Đảng đối lập chính trong quốc hội, kêu gọi Kim bán bớt tài sản. Ủy ban đạo đức của đảng đã tiến hành một cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh tiền tiền điện tử của ông ấy.

Chính trị gia Hàn Quốc được cho là đã rút tất cả số tiền của mình vào tháng 3 năm ngoái, trước khi các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải báo cáo thông tin cá nhân về chủ sở hữu tiền điện tử khi số tiền được chuyển vượt quá 1 triệu won.

Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng việc nắm giữ tiền điện tử của Kim Nam-kuk có thể gây ra xung đột lợi ích vì ông ấy là một trong những người ủng hộ dự luật đề xuất trì hoãn đánh thuế thu nhập đối với tài sản ảo vào tháng 7 năm 2021.

Mặc dù Kim khẳng định rằng không có sự bất thường nào liên quan đến giao dịch của ông và đã tiết lộ một số dữ liệu giao dịch của mình, nhưng truyền thông Hàn Quốc cũng nêu những nghi ngờ về nguồn tiền cho các khoản đầu tư tiền điện tử của ông.

Samsung nghiên cứu giúp CBDC của Hàn Quốc có thể thanh toán ngoại tuyến

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh hưởng tiêu cực đến dòng vốn của Bitcoin ETF giao ngay

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tình trạng thất nghiệp của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi...

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường altcoins giảm mạnh

Trong khi thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, một giả thuyết thú vị đã được đưa ra về lý do khiến các...

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Một trong những nhà lãnh đạo lớn của BRICS , Trung Quốc , đang bắt đầu các cuộc thử nghiệm phi hành đoàn cho sứ mệnh thám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo