Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Chính trị gia Hàn Quốc rời Đảng vì nắm giữ tiền điện tử

- Advertisement -
Golden bitcoins and South Korea flag. Digital cryptocurrency.

Một thành viên của quốc hội Hàn Quốc đang rời khỏi đảng của mình trong bối cảnh có nhiều cáo buộc về các khoản đầu tư tiền điện tử khổng lồ không phù hợp với hình ảnh thanh liêm trước công chúng của ông. 

Kim Nam-kuk, một đại biểu tại Quốc hội Hàn Quốc, tuyên bố ông sẽ rời khỏi Đảng của mình trong bối cảnh vụ bê bối ngày càng gia tăng xung quanh các giao dịch tiền điện tử của ông.

Trong một bài đăng trên Facebook vào Chủ nhật, ông đã viết:

Hôm nay, tôi sẽ rời khỏi Đảng Dân chủ mà tôi yêu thích trong một thời gian ngắn. Tôi quyết định không làm gánh nặng cho đảng.

- Advertisement -

Kim đã bị giám sát chặt chẽ sau khi tiết lộ rằng ông sở hữu khoảng 800.000 đồng Wemix vào năm 2021. Vào thời điểm đó, tài sản kỹ thuật số này trị giá khoảng 6 tỷ won (4,5 triệu USD), “một số tiền không phù hợp với hình ảnh thanh liêm của ông ấy”, hãng tin Yonhap lưu ý.

Hôm thứ Tư, Đảng Dân chủ Hàn Quốc, Đảng đối lập chính trong quốc hội, kêu gọi Kim bán bớt tài sản. Ủy ban đạo đức của đảng đã tiến hành một cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh tiền tiền điện tử của ông ấy.

Chính trị gia Hàn Quốc được cho là đã rút tất cả số tiền của mình vào tháng 3 năm ngoái, trước khi các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải báo cáo thông tin cá nhân về chủ sở hữu tiền điện tử khi số tiền được chuyển vượt quá 1 triệu won.

Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng việc nắm giữ tiền điện tử của Kim Nam-kuk có thể gây ra xung đột lợi ích vì ông ấy là một trong những người ủng hộ dự luật đề xuất trì hoãn đánh thuế thu nhập đối với tài sản ảo vào tháng 7 năm 2021.

Mặc dù Kim khẳng định rằng không có sự bất thường nào liên quan đến giao dịch của ông và đã tiết lộ một số dữ liệu giao dịch của mình, nhưng truyền thông Hàn Quốc cũng nêu những nghi ngờ về nguồn tiền cho các khoản đầu tư tiền điện tử của ông.

Samsung nghiên cứu giúp CBDC của Hàn Quốc có thể thanh toán ngoại tuyến

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -